Cấp học

Chuyên mục: Về học tập

Loại tin: Trung học cơ sở

Ngày đăng: 04/12/2013

Trong cuộc tranh tài hùng biện tiếng Anh cùng các đội thi khối THCS của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, cậu học trò Nguyễn Khang Thái (lớp 8A) đã xuất sắc giành giải 3.


>> Học sinh Archimedes giành giải 3 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Hà Nội - Amsterdam

>> Chùm ảnh: Học sinh Archimedes tranh tài hùng biện tiếng Anh với học sinh Ams

Cậu học trò yêu thích thể thao, sở hữu dáng người dong dỏng cao thư sinh cùng nụ cười tươi tắn có một khả năng ngoại ngữ đặc biệt. Được sinh ra trong một gia đình có bề dày truyền thống hiếu học nên Khang Thái được thừa hưởng từ gia đình truyền thống tốt đẹp ấy.

May mắn hơn một số bạn cùng trang lứa, Khang Thái có thời gian 3 năm sống và học tập tại Mỹ cùng gia đình. Tại đây con có cơ hội được giao tiếp với người dân bản địa và bạn bè cùng trường nên khả năng nghe và nói được cải thiện đáng kể so với thời gian sống ở Việt Nam.Khang Thái trong phần thi hùng biện tiếng Anh.


Bên cạnh đó, hàng ngày con còn luyện học từ mới bằng cách đọc khoảng 50 – 150 trang sách bằng tiếng Anh. Không những có vốn từ vựng phong phú, khả năng giao tiếp tốt cậu học trò này còn chăm chỉ hoàn thành tất cả các bài viết thầy cô giao để nắm chắc ngữ pháp.

Qua quá trình rèn luyện và học tập không ngừng nghỉ suốt 3 năm tại Mỹ, Khang Thái đã có thể phát âm chuẩn, lưu loát không kém người bản địa. “Thời gian sống bên ấy giúp con học được rất nhiều tiếng Anh, hầu như tất cả kiến thức về tiếng Anh con có bây giờ là được học ở Mỹ” – Khang Thái tâm sự.

Trở về nước cùng gia đình, Khang Thái đã lựa chọn tiếp tục theo học bậc THCS tại trường Archimedes. Chỉ sau một thời gian học tập ngắn tại trường con đã có thể hòa đồng và chơi thể thao vui vẻ cùng tất cả các bạn trong lớp cũng như các bạn thuộc câu lạc bộ thể thao của trường. Con cho biết: “Con rất thích ngôi trường này, các bạn của con rất thân thiện, dễ gần, từng bài học của các thầy cô đều rất thú vị và dễ hiểu. Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa để con cùng các bạn có cơ hội thể hiện mình”.

Ngoài đam mê tiếng Anh và các môn học khác, Khang Thái còn yêu thích âm nhạc và thể thao. Dưới sự hướng dẫn một cách bài bản, tận tình của các thầy cô giáo bộ môn và trong câu lạc bộ của nhà trường, các môn năng khiếu con tỏ ra khá xuất sắcTrong cuộc thi hùng biện tiếng Anh năm học 2013 – 2014 cho khối THCS do trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdams phối hợp cùng hội đồng Anh tổ chức vào ngày 27/11/2013 vừa qua, Khang Thái đã được nhà trường lựa chọn cùng 5 học sinh thuộc các khối lớp đại diện cho trường tranh tài cùng các đội thi khác.

Được nhà trường tin tưởng giao cho nhiệm vụ làm đội trưởng đội hùng biện của trường, cậu học sinh có dáng người dong dỏng cao này đã mang hết khả năng, tinh thần trách nhiệm cùng các thành viên khác trong đội chuẩn bị tốt cho cuộc thi.

Trong các buổi tập luyện con tâm sự: “Bài hùng biện của mình muốn đạt kết quả cao thì phải có càng nhiều ý càng tốt, các ý đó cần được sắp xếp sao cho phù hợp và sắc sảo để đội bạn cũng như Ban giám khảo không thể phản biện được. Con cố gắng giao việc phù hợp với từng thành viên trong đội để các em có thể phát huy hết năng lực của mình và duy trì không khí làm việc nhóm thân thiện, xây dựng một đội thi có tinh thần đoàn kết cao”. Công sức của cả đội cũng như cá nhân Khang Thái đã được ghi nhận khi con xuất sắc giành giải 3 trong phần hùng biện vòng chung khảo.

Không bằng lòng với những thành tích hiện có, Khang Thái luôn vạch ra cho mình những kế hoạch dài hơi trong tương lai để tiếp tục phát triển khả năng ngoại ngữ của mình: “Con sẽ học thêm nhiều từ mới, duy trì việc đọc truyện tiếng Anh đều đặn hàng ngày, cố gắng hơn ở những giờ học tiếng Anh và tiếng Anh nước ngoài trên lớp” – Khang Thái quyết tâm.

Với tinh thần ham học hỏi và sự chăm chỉ, nỗ lực của bản thân chúng tôi tin rằng cậu học trò nhỏ ngày hôm nay sẽ thực hiện được ước mơ lớn của mình trong tương lai – đi du học và trở về phục vụ quê hương.


Thu Trang

Các tin khác