[AAPS] Gần 500 kì thủ nhí tranh tài tại Chess Championship 2020

10/11/2020

Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay, Trường Tiểu học Archimedes Academy phối hợp với Trung tâm Gia đình Cờ vua tổ chức Giải Cờ vua cấp trường (Chess Championship) năm học 2020 – 2021. Cuộc thi thu hút gần 500 kì thủ nhí tham gia đã để lại nhiều phần thi ấn tượng.

Từ nhiều năm nay, Cờ vua luôn được coi là một môn thể thao trí lực. Chơi cờ là quá trình tư duy. Khi đó khả năng tập trung chú ý được phát triển và hoàn thiện, người chơi được rèn kĩ năng quan sát, khả năng tập trung, giúp bồi dưỡng những đức tính quý báu như kiên nhẫn, suy nghĩ chín chắn, sâu sắc, khả năng lựa chọn, quyết định, rèn luyện ý chí quyết đoán, sự ổn định về cảm xúc. Vì vậy việc phát triển phong trào chơi cờ vua trong nhà trường là mục tiêu quan trọng.

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Chi - Phó Hiệu trưởng - Trưởng Ban tổ chức khai mạc hội thi

Ông Lê Tuấn Anh - Đại diện Trung tâm Cờ vua gia đình công bố thể lệ thi đấu

Năm học 2020 - 2021lần thứ 4 Chess Championship được tổ chức. Giải năm nay có sự tham gia của gần 500 kì thủ nhí đến từ tất cả các khối lớp, chứng minh sự hưởng ứng nhiệt tình cũng như niềm yêu thích của học sinh với môn thể thao trí tuệ này. Đây là cơ hội để các bạn nhỏ giao lưu, thể hiện năng khiếu, bản lĩnh trong môn thể thao này và sẵn sàng tham gia các giải đấu Cờ vua học sinh các cấp trong thời gian tới.

Trước khi bắt đầu vào trận đấu, các kì thủ thực hiện nghi thức bắt tay nhau, chúc nhau thi tốt, thể hiện một lối chơi đẹp, văn minh. Dù lần đầu tham gia giải đấu nhưng các Arcers K1 đã thể hiện bản lĩnh rất tốt, có những nước cờ hay, quyết đoán. Thí sinh Vũ Hoàng Lâm (lớp 1A1) hào hứng: “Bố đã dạy con chơi cờ vua từ  rất sớm. Biết con đi thi hôm nay, cả xóm đã cùng cổ vũ con để có một phần thi tốt nhất”.

Các anh chị lớn hơn lại tỏ ra thận trọng trong từng nước cờ

Chúc mừng các kì thủ đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại Chess Championship 2020, tiếp tục thắp sáng niềm đam mê với bộ môn Cờ vua trí tuệ này.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc tại Giải đấu nhé: