Archimedes School: Xúc động ngày khai trường

07/09/2020

Những chiếc là vàng đầu tiên bị thổi bay bởi những cơn gió heo may nhè nhẹ báo hiệu mùa thu đã về. Dưới cái nắng dịu dàng, trong trẻo, hoà chung không khí hân hoan của gần 23 triệu học sinh, sinh viên trên khắp cả nước, sáng ngày 5/9, Archimedes School long trọng tổ chức Lễ Khai giảng, chính thức bắt đầu năm học mới 2020- 2021 – năm học CHẤT LƯỢNG và THÀNH CÔNG.

Ngay từ sáng sớm, khi ánh mặt trời còn chưa lên cao, Arcers được cha mẹ đưa đến trường, háo hức tham dự Lễ Khai giảng năm học mới. Những gương mặt rạng rỡ, ánh mắt sáng ngời, tiếng cười nói vang khắp sân trường, hành lang, lớp học khiến cho bầu không khí càng thêm rộn ràng, náo nức.

Mặc dù Lễ Khai giảng năm nay được tổ chức trong bối cảnh xã hội đặc biệt nhưng không vì thế mà kém phần rực rỡ, khí thế. Khắp trường đâu đâu cũng thấy những hình ảnh đẹp, góc nào cũng được các thầy cô trang trí đẹp mắt, tỉ mỉ.

Để đảm bảo an toàn, ngay khi bước chân vào cổng trường, các con học sinh được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Thay vì tổ chức tập trung ở sân trường như năm trước, năm nay, Lễ Khai giảng được tổ chức ngay tại lớp học, riêng khối học sinh đầu cấp sẽ tham dự tập trung tại sân trường, hội trường. Đây là cơ hội tuyệt vời để Arcers làm quen với thầy cô và những người bạn mới.

Lời chia sẻ đầy ý nghĩa của cô hiệu trưởng Nguyễn Thuý Hằng như tiếp thêm sức mạnh để các con học sinh có thêm động lực, thêm quyết tâm cho một năm học mới hiệu quả và nhiều niềm vui: “Để có được ngày khai trường hôm nay, chúng ta đã và đang phải cố gắng rất nhiều. Vậy nên, hãy bắt đầu thật ý nghĩa, hay trân trọng hiện tại và luôn tự tin, mạnh mẽ hướng về phía trước. Cô chắc chắn rằng, khó khăn không thể làm chung ta nhụt đi ý chí, khó khăn chỉ có thể khiến chúng ta bản lĩnh hơn, trưởng thành hơn. Vậy nên, các con hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên, tự giác, tích cực, tự chủ, sáng tạo trong học tập và rèn luyện. Đừng quên, mỗi các con là một chiến binh trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức. Chúc các con luôn ngập tràn tiếng cười dưới mái trường thân yêu này cùng sát cánh bên nhau, không ngừng nỗ lực cho một tương lai tươi sáng. Xin chúc một năm học mới thật nhiều cảm xúc và ước mơ. Và trên hết, chúng ta hãy là chính mình, thật trung thực và nhiều yêu thương”.

Từng hồi trống vang lên như lời cam kết, cổ vũ cả thầy và trò Archimedes School cùng tiến lên phía trước, dám mơ ước và nỗ lực hết mình để biến ước mơ thành hiện thực.

Kết thúc buổi lễ, những bó hoa mà Arcers gửi tặng cô hiệu trưởng sẽ thay cho lời hứa và quyết tâm rèn luyện bản thân, chăm chỉ học hành để trở thành những người con ưu tú, những “thuỷ thủ” đáng tự hào trên con thuyền Archimedes “vượt ngàn sóng gió – vươn tới thành công”.

Tuy Lễ Khai giảng chỉ diễn ra trong 45 phút nhưng đã truyền tải trọn vẹn ý nghĩa thiêng liêng, khởi đầu cho một năm học để lại nhiều cảm xúc lắng đọng với thầy trò nhà trường. Chúc một năm học mới với hứng khởi mới và thành công mới.