Chàng Thủ khoa Vật lí với số điểm tuyệt đối 20/20

10/12/2019

Với thế mạnh ở các môn tự nhiên, đặc biệt là Vật lí, bạn Nguyễn Đức Duy (lớp 9C2, trường THCS Archimedes Academy) đã xuất sắc đạt giải Nhất môn Vật lí tại kì thi HSG lớp 9 và được tuyển thẳng vào trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, trường THPT chuyên Sư Phạm. Đức Duy cũng xuất sắc đỗ vào lớp chuyên Lý của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam trong kì thi chuyển cấp vừa qua. 

Đức Duy chia sẻ em yêu cách mà Archimedes tạo môi trường học tập cho học sinh, yêu cách thầy cô quan tâm đến từng bạn trong lớp và cả những cơ hội phát triển, học bổng du học… mà Nhà trường luôn nỗ lực mang tới. Vì vậy, Đức Duy chỉ tham gia thi chuyên để được học hỏi thêm, được tự đánh giá khả năng của bản thân, còn bản thân em và gia đình đã lựa chọn gắn bó với Archimedes. Đáng mừng là kết quả mà em đạt được tại kì thi này khiến bản thân em, gia đình và thầy cô đều rất vui mừng. Chắc chắn đây cũng là một động lực lớn để khuyến khích cậu bạn nỗ lực hơn trên con đường sắp tới. 

Thầy Tăng Hải Tuân – Giáo viên Vật lí, cũng chính là GVCN của Đức Duy cho biết: “Không chỉ là một học sinh Giỏi toàn diện và có niềm say mê đặc biệt với môn Vật Lý, Đức Duy còn là một học sinh không ngại thoát ra khỏi “vùng an toàn”, sẵn sàng trải nghiệm và thử thách mình với những sân chơi lớn”. Bên cạnh giải nhất môn Vật lí tại kì thi HSG cấp Thành phố với số điểm tuyệt đối 20/20, cậu bạn này còn đạt huy chương Bạc kỳ thi Toán quốc tế IMC, giải Bạc kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng HOMC…

Mới đây, vào tháng 9/2019, Đức Duy cùng 3 người bạn tại trường THCS Archimedes Academy của em đã xuất sắc giành lấy tấm vé du học 4 năm tại một trong những trường THPT chuyên hàng đầu Singapore - NUS High School. Chúc cho Đức Duy vững vàng trên con đường học tập, gặt hái được nhiều thành công tại môi trường mới!