Cô bạn nhỏ khéo léo

10/04/2020

Nghỉ học ở nhà là điều không bạn nhỏ nào mong muốn. Tuy nhiên, với bạn Nguyễn Thái Bảo Anh, học sinh lớp 5, trường Tiểu học Archimes Academy, đây lại là quãng thời gian giúp bạn niềm thoả thích khám phá, nấu nướng những món ăn ngon cho bố mẹ và các em trong gia đình. 

Được mẹ dạy vào bếp từ năm 6 tuổi, đến nay Bảo Anh đã rất tự tin có thể một mình đứng bếp, nấu bữa ăn cho cả gia đình. Các món ăn hàng ngày như thịt rán, canh cua bò bít tết, bò lúc lắc, salad... do Bảo Anh chế biến, mới nhìn thoạt tưởng do người lớn thực hiện, nhưng thực ra lại chính là cô bạn nhỏ tuổi này. Là người trực tiếp hướng dẫn cho con gái và cũng là người được thưởng thức những tác phẩm ẩm thực của Bảo Anh, mẹ của bạn luôn giúp bạn ấy ghi lại những thành quả nho nhỏ của mình.

Ngoài các món ăn hằng ngày, Bảo Anh có đam mê làm bánh, nặn sủi cảo, làm kem, pha trà sữa trân châu, làm socola hay thử nghiệm bất cứ món ăn gì đang là hot-trend. "Con thích món nào là tìm trên mạng học công thức rồi làm theo. Đầu tiên con nói với mẹ dự định làm món gì sau đó hai mẹ con cùng đi mua đồ. Món nào khó quá thì con nhờ mẹ ở bên hướng dẫn", Bảo Anh chia sẻ.

Không chỉ yêu thích nấu nướng mà thành tích học tập của Bảo Anh cũng rất đáng kể. Hầu hết các năm học, Bảo Anh đều làm lớp trưởng và đạt thành tích học sinh tiêu biểu của lớp. Năm nay Bảo Anh đã học lớp cuối cấp và nguyện vọng thi vào ngôi trường THCS top đầu Thủ đô - Trường Hà Nội - Amsterdam. Cùng chúc cho ước mơ của cô bạn chăm chỉ này sẽ trở thành hiện thực!

Cô bé lớp 5 học trên mạng làm hàng chục món ăn ngon, lịch học ở nhà vẫn rất chỉn chu: Tất cả nhờ phương pháp dạy đáng khen của mẹ - Ảnh 5.

Bạn Nguyễn Thái Bảo Anh (thứ tư từ phải sang) được BGH nhà trường tuyên dương và khen thưởng tại Lễ Sơ kết HKI năm học 2019 - 2020