Cô Nguyễn Thị Hà Phương: "Sự tiến bộ của mỗi học sinh là niềm hạnh phúc mà tôi hướng đến"

17/11/2020

Mỗi ngày đến trường đối với tôi luôn là niềm vui, niềm hạnh phúc và lòng tự hào bởi không chỉ được chào đón bằng những tiếng cười giòn giã của các em học sinh mà tôi còn được ở trong ngôi nhà thứ hai của mình - Trường Tiểu học Archimedes Academy.


Có người nói, cảm xúc ban đầu thường sâu đậm, khó phai trong tâm trí của mỗi người. Với tôi, giây phút đầu tiên được đứng trên bục giảng, trước những em học sinh hồn nhiên, trong sáng là những cảm xúc vẹn nguyên, không thể nào quên. Nhớ lại tiết giảng đầu tiên, tôi đã thực sự lúng túng trước những trò đùa nghịch ngợm của các con, đã có chút ngại ngùng khi chưa thể biểu lộ trọn vẹn cảm xúc với những cô cậu học trò tinh quái. Mọi thứ đến với tôi thật tự nhiên và mới mẻ. Đó là những trải nghiệm, va vấp khác hẳn với những lung linh sắc hồng mà tôi vẫn tưởng tượng nhưng chính điều đó đã giúp tôi hoàn thiện bản thân từng ngày. Vì vậy, tôi luôn tâm niệm: “Hãy cởi mở để đón nhận, đừng tạo khoảng cách và đừng ngại thay đổi”.


Tôi nhận thấy để trở thành người giáo viên tốt là cả một quá trình phấn đấu miệt mài về cả chuyên môn và nhân cách, những mong có thể đem đến những tiết học hay, những giờ học bổ ích, giúp các con hứng thú hơn với môn học. Bên cạnh đó, nhằm khơi dậy và truyền đam mê yêu thích môn Tiếng Việt, tôi khuyến khích các con đọc thật nhiều sách, nhiều tác phẩm văn học và có thể tự do sáng tác truyện. Như trong giờ kể chuyện, tôi cố gắng gợi mở, khuyến khích các con đưa ra ý tưởng, hoặc cùng các con xem tranh, ảnh thực để có cái nhìn gần gũi hỗ trợ cho bài văn miêu tả,... 


Xuất phát từ cái tâm của người dạy chữ, suốt bao năm qua, các thầy cô, đồng nghiệp của tôi đã luôn tận tuỵ, hết mình với học trò, vì sự nghiệp “trồng người”. Chính họ đã trở thành những tấm gương và cũng là động lực để tôi thêm yêu nghề và nỗ lực từng ngày.
Một mùa hiến chương nữa lại đến, xin được gửi lời tri ân và biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo, chúc cho những đồng nghiệp của tôi luôn nhiệt huyết và vững tin trên con đường mà mình đã chọn để những truyền thống đẹp của ngôi trường sẽ tiếp tục cháy mãi!