Cô Vũ Thị Thanh Hoa: "Sự nỗ lực bền bỉ từ những điều nhỏ bé sẽ làm nên điều kỳ diệu"

13/11/2020

Năm 2017 đánh dấu một bước chuyển mới trong cuộc đời của tôi. Tôi chính thức được nhận công tác giảng dạy tại Trường Tiểu học Archimedes Academy. Một “cánh cổng” mới mở ra, hứa hẹn sẽ cho tôi những trải nghiệm quý giá!

Mỗi ngày đến trường, tôi đều đem theo nguồn năng lượng tích cực và không ngừng cố gắng. Đây cũng là cách tôi tri ân cuộc sống đã cho tôi được làm một nghề cao quý – nghề giáo. Tôi hiểu rằng, sự nỗ lực bền bỉ từ những điều nhỏ bé sẽ làm nên điều kỳ diệu. 
Nhớ lại phút ban đầu bỡ ngỡ, tôi trách mình có lúc thật vụng về để vẫn thấy đâu đó sự e dè, chưa muốn bày tỏ, thể hiện của các con. Rồi cô trò cũng trở nên thân quen, có thể cùng học, cùng cười, cùng chuyện trò vui vẻ. Chính niềm vui lấp lánh trên gương mặt học trò khi được khám phá tri thức trong các tiết học, chính ánh mắt ngây thơ và nụ cười hồn nhiên của các con khi nghe tôi chia sẻ những câu chuyện từ thực tế đời sống đã tiếp thêm động lực, thắp sáng trong tôi niềm tin rằng: “Mình có thể làm được”. Những tin yêu trao gửi từ cha mẹ học sinh càng thôi thúc tôi tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt công việc của mình. Thật may mắn khi tôi luôn nhận được sự quan tâm từ Ban lãnh đạo cũng như đồng nghiệp để vượt qua những thử thách và trưởng thành hơn.

Thấm thoắt bốn năm trôi qua, nhìn lại chặng đường đã đi, thầm cảm ơn ngôi trường Archimedes mang đến cho tôi những điều thật ý nghĩa, giúp một cô giáo trẻ như tôi chập chững bước vào nghề năm nào trở nên tự tin và bản lĩnh. Tôi dần biết lắng nghe, biết chia sẻ, không ngừng học hỏi để làm tốt hơn sứ mệnh “trồng người”. Tôi cũng cảm thấy tự hào khi được làm cô, làm bạn của rất nhiều Arcers thông minh, đáng yêu…


Năm học 2020 – 2021 này, tôi được đồng hành với các con học sinh lớp 3A6. Bên các con, những đứa trẻ hay nói, hay cười, có lúc hờn dỗi dễ thương, tôi cảm nhận tâm hồn mỗi con giống như một nốt nhạc đặc biệt. Và tôi muốn nhắn nhủ tới những học trò của mình rằng: “Các con yêu quý, cô luôn mong có thể chạm đến tâm hồn các con, được cùng các con tạo ra bản nhạc êm ái và du dương nhất. Chúng ta sẽ cùng học tập, vui chơi để từng khoảnh khắc trôi qua sẽ trở thành những kỉ niệm đẹp. Luôn trân trọng và bên nhau tận hưởng những phút giây hạnh phúc các con nhé!”.