Hội đồng Học sinh ADAS - Một năm hoạt động tích cực

02/04/2020

Hội đồng Học sinh THPT của Archimedes School (Archimedes High-school Students Council - AHSC) được thành lập ngày 12/9/2019, là tổ chức đại diện cho Arcers THPT với mục đích xây dựng văn hóa nhà trường, nâng cao tinh thần và truyền tải những thông điệp tích cực trong cộng đồng học sinh. 

AHSC cũng là cầu nối giữa các bạn học sinh và nhà trường; giúp các thầy cô lắng nghe, thu thập ý kiến và giải quyết các vấn đề của học sinh về học tập, đời sống học đường, hoạt động sự kiện... Cơ cấu và nhân sự chủ chốt của AHSC bao gồm:

  • Chủ tịch: Phạm Ngọc Mai Hương.
  • Ban Cố vấn: Chu Tam Giang, Hoàng Ngọc Huyền và Châu Nguyễn Thuý An.
  • Ban Truyền thông (9 thành viên): Trưởng ban Phạm Thục Vi.
  • Ban Hậu cần (6 thành viên): Trưởng ban Dương Thị Xuân Mai.

Ngay sau khi thành lập, AHSC đã thể hiện vai trò là những người thủ lĩnh, dẫn dắt và truyền cảm hứng cùng học sinh trong trường xây dựng văn hóa ADAS nói riêng và Archimedes School nói chung. Có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu mà AHSC đã làm được và giành trọn sự tín nhiệm của không chỉ Arcers THPT mà còn của cả thầy cô và học sinh toàn trường:

  • Thành lập và phát triển Fanpage "AHSC - Archimedes Highschool Students Council" - Nơi kết nối Arcers và truyền thông tin đến học sinh trong trường. Đây là "kho" của những câu chuyện và hình ảnh thú vị đến từ chính Arcers, cũng là nơi để các bạn ấy vận hành các hoạt động gây quỹ bên trong và ngoài trường. 
  • Thành lập 03 câu lạc bộ thu hút sự tham gia của nhiều học sinh ADAS - CLB Hùng biện, CLB Bóng rổ và CLB Âm nhạc.
  • Tổ chức thành công sự kiện riêng dành cho Arcers K10 - "Miraculos Chrismas", tự thực hiện tất cả các khâu từ lên ý tưởng đến chuẩn bị, truyền thông, tổ chức thực tế... Tham gia các tiết mục biểu diễn tại lễ hội Trung thu, Halloween, chương trình kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam...
  • Hoàn thành dự án gây quỹ "Hand to hand" bằng nhiều hình thức khác nhau: bán lì xì Tết, bán đồ handmade... nhằm gây quỹ cho dự án xây tặng 10 điểm trường mang tên "Cùng hướng tới tương lai"...

Trong thời gian nghỉ tại nhà để phòng chống dịch Covid-19, AHSC cũng kịp ra mắt một sản phẩm ý nghĩa: "School Tour: Archimedes trong tôi" - là lời chào, lời giới thiệu tới các bạn học sinh đang tìm hiểu về ngôi trường Tiểu học, THCS và THPT Archimedes Đông Anh về những điều thú vị tại nơi đây, về cảm nhận của học sinh trong trường với mái nhà thứ hai tại "miền Đông nước Anh". Hy vọng sản phẩm sẽ được các thầy cô giáo và các bạn học sinh đón nhận.

Sau đây, xin trân trọng giới thiệu "School Tour: Archimedes trong tôi" (bấm vào ảnh để theo dõi chi tiết)