Rộn ràng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

20/11/2020

Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với tấm lòng biết ơn công lao to lớn của các thầy cô giáo, hôm nay, thầy và trò Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban đại diện CMHS, Ban Giám hiệu Nhà trường, cán bộ nhân viên, các thầy cô giáo và toàn thể các con học sinh.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ ấn tượng đến từ Arcers Khối Tiểu học, Khối THCS và Khối THPT đã khiến bầu không khí thêm phần vui tươi, thu hút.


Tiết mục “Em yêu trường em, Chữ đẹp mà nết càng ngoan” do các Arcers khối Tiểu học trình bày.


Ca khúc “You are the reason” do Arcer Thuỷ Tiên – Lớp 6A1 thể hiện đầy ngọt ngào, sâu lắng


Hợp xướng “Bài học đầu tiên” do Khối THPT độc đáo và ấn tượng


Thầy Ngô Minh Trực – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Ngô Minh Trực – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo đang ngày ngày vượt bao khó khăn để đưa con chữ đến với trẻ em vùng cao, tới các thầy cô ở vùng rốn lũ miền Trung đang gồng mình để đưa những ngôi trường tan hoang sau bão trở lại. Thầy cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả các thế hệ thầy cô đi trước đã thắp nên niềm tin, ngọn lửa đam mê cho chúng ta.

Và cuối cùng là những người đồng nghiệp, các thầy cô giáo đang công tác tại Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh: “Các anh chị, các bạn là linh hồn của ngôi trường này. Chúng tôi tin rằng, ngày làm việc của các thầy cô không kết thúc ở tiếng chuông hết giờ. Chúng tôi hiểu những vất vả và tâm huyết của thầy cô từ trong giáo án lên lớp, tới lớp học. Như người ta nói, hoa nở từ tâm, mỗi tiết học thành công của thầy cô có trong đó bản lĩnh nghề giáo, sự ngay thẳng trong nguyên tắc của người thầy, sự đầu tư tâm lực, trí lực không ngừng nghỉ. Vì vậy, chúng tôi, những người làm quản lý, những anh chị em ở các bộ phận hỗ trợ sẽ luôn luôn nỗ lực để các thầy cô có một môi trường làm việc ngày một chuyên nghiệp hơn. Mong rằng, trong một tương lại không xa, Archimedes Đông Anh sẽ thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của các thầy cô”.


Arcer Nguyễn Lâm Phương – Lớp 11A2 đã tặng hoa thầy cô

Thay mặt học sinh toàn trường, Arcer Nguyễn Lâm Phương – Lớp 11A2 đã tặng hoa thầy cô và chia sẻ những lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô kính yêu của mình: “Chúng con chỉ muốn nói rằng, dẫu cho có khó khăn thế nào, có mệt mỏi ra sao, cuộc đời đầy gian khó, chúng con vẫn sẽ tự tin vào bản thân mình, sẽ sống thật tử tế và mỉm cười thật tươi trước cuộc đời để chẳng phụ công ơn, cũng như tình cảm chân thành, mênh mông mà thầy cô dành cho chúng con suốt năm tháng học trò. Nhân ngày 20/11, chúng con chẳng biết nói gì hơn ngoài hai từ Cảm ơn. Chúng con xin cảm ơn thầy cô bằng cả tấm chân tình. Con xin thay mặt học sinh toàn trường chúc các thầy cô sẽ luôn hạnh phúc, vui tươi, khoẻ mạnh, cười thật nhiều và dẫu cho có qua bao nhiêu lần tháng 11 nữa thì vẫn luôn vẹn toàn một tình yêu, một tinh thần nhiệt huyết với học sinh, với nghề nghiệp cao quý”.


Đại diện Hội CMHS tặng hoa chúc mừng các thầy cô

Tiếp nối chương trình, Bà Đào Bích Sinh- Đại diện Hội CMHS đã phát biểu đôi lời chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam và cùng các đại diện CMHS dành tặng thầy cô Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh những bó hoa tươi thắm, thay cho lời cảm ơn, lời động viên, cổ vũ các thầy cô thêm mạnh mẽ, say mê trên hành trình nuôi dưỡng những đứa trẻ trưởng thành về cả tri thức và nhân cách.

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường đã trao thưởng cho các thầy cô xuất sắc đạt giải “Giáo viên có giờ thao giảng tốt nhất”.

Chương trình khép lại nhưng sứ mệnh “trồng người” cao cả thì vẫn còn mãi. Một lần nữa, xin gửi tới các thầy cô giáo lời chúc sức khoẻ và lời tri ân sâu sắc.