Thầy Nguyễn Trọng Ngọc - Thầy phù thủy trong việc tập trung học sinh

14/11/2020

Vốn là một người năng động, nhiệt tình, nên hầu như trong các hoạt động, sự kiện của Nhà trường đều không thể thiếu vắng sự tham gia của thầy Ngọc. Vì thế nhắc tới thầy phù thủy trong việc tập trung học sinh, Arcers hẳn sẽ nhận ra ngay đó chính là thầy Nguyễn Trọng Ngọc, giáo viên môn Thể dục của Trường THCS Archimedes Academy. 

Nếu có thử hỏi thầy về biệt danh “thầy phù thủy” kia, thầy sẽ chỉ cười vui và bình thản trả lời: Thật ra mình là giáo viên Thể dục nên có lợi thế về giọng nói to, về các khẩu lệnh tập trung đông người nên việc tập trung học sinh khá là dễ dàng. Không cần phải nói quá nhiều, quan trọng là khẩu lệnh phải rõ ràng, dứt khoát, phù hợp đối tượng!

Theo đuổi tình yêu với các bộ môn thể thao, đặc biệt là niềm đam mê với bóng đá từ nhỏ, thầy Nguyễn Trọng Ngọc đã lựa chọn Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh để nuôi lớn ước mơ trở thành thầy giáo, truyền lửa đam mê thể thao cho các thế hệ học sinh. Cơ duyên đã đưa thầy trở thành thành viên và gắn bó với ngôi nhà chung Archimedes School; cùng các đồng nghiệp xây dựng và phát triển bộ môn thể dục cũng như CLB Bóng đá của trường cho đến nay.

Với thầy Ngọc, hàng ngày được cùng các con học sinh rèn luyện sức khỏe, kiên trì với những đam mê, vượt qua thách thức của chính bản thân, đó là một niềm hạnh phúc. Thông qua bộ môn thể dục, thầy hi vọng có thể giúp học sinh rèn luyện và hoàn thiện một cách tốt nhất các kỹ năng để phát triển thể lực, sức nhanh, sức bền… Từ đó giúp các con xây dựng thói quen, cũng như duy trì động lực, phát triển mục tiêu của bản thân trong cả học tập và cuộc sống.

Cho tháng đặc biệt này, một trong những thông điệp mà “thầy phù thủy” muốn nhắn gửi tới các Arcer đó là: “Cuộc sống, học tập, cũng như các môn thể thao, dù thế nào cũng phải chăm chỉ tập luyện. Dù có thất bại hay không thì các con cũng phải cố gắng vì ở phía trước còn rất nhiều điều để chúng ta chinh phục. Đặc biệt nữa là phía sau các con luôn có các thầy cô!”.