Nhằm phục vụ tốt nhu cầu của các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh, hệ thống xe tuyến của Archimedes School đang vận hành với hơn 50 tuyến xe chạy qua 3 điểm trường. Ngoài việc đưa đón các em học sinh đi về an toàn và đúng giờ, xe tuyến cũng là một hình thức tốt để giúp học sinh rèn luyện tính trách nhiệm, đúng giờ, tôn trọng và chia sẻ cùng những người bạn đi trên tuyến xe với mình. 

Về việc tổ chức hoạt động, nhà trường có trách nhiệm lựa chọn đối tác tin cậy, sắp xếp thầy cô Phụ trách xe và có trách nhiệm liên tục tập huấn để các thầy cô đảm bảo quy trình, nâng cao chất lượng dịch vụ. Thông tin xe tuyến hằng ngày được PTX báo cáo thông qua các kênh nội bộ, nhà trường phụ trách điều phối để đảm bảo hoạt động thông suốt…

Về phía nhà xe, có trách nhiệm cung cấp dịch vụ như đã thống nhất với BGH nhà trường về chất lượng xe, lộ trình, đảm bảo thời gian và lưu thông an toàn trong suốt hành trình. Có thông báo khi thay đổi xe, lái xe… Lái xe đạt yêu cầu bằng cấp, sức khoẻ theo quy định, cư xử văn hoá và có trách nhiệm, tận tâm với công việc. 

Lưu ý đối với Học sinh và CMHS:
•    Có mặt tại đúng điểm đăng ký trước giờ xe tới. CMHS báo cô PTX trước giờ đón ít nhất 15 phút nếu HS nghỉ đi xe. Không gọi điện cho lái xe.
•    Đeo thẻ HS khi lên xe, ngồi đúng vị trí được sắp xếp.
•    Không đùa nghịch gây mất trật tự hoặc rung lắc. Không tự ý đóng/mở cửa xe, cửa sổ.
•    Không sử dụng đồ ăn/uống có mùi, xả rác ra xe.
•    Tuân thủ hướng dẫn của tài xế và cô PTX trên xe.

CMHS có thể tham khảo các tuyến xe đã có của trường để tìm điểm đón gần nhất với vị trí địa lý của gia đình tại Văn phòng các trường.