CƠ SỞ VẬT CHẤT | TRƯỜNG THCS ARCHIMEDES ACADEMY 

Diện tích sử dụng đạt hơn 9.650m2 trên tổng mặt bằng 6.316m2

Trên nền tảng cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư, Trường THCS Archimedes Academy mang đến cho học sinh không gian học tập và sinh hoạt tốt nhất để phát triển toàn diện trí tuệ – thể chất – tâm hồn.

Hệ thống phòng học được thiết kế rộng rãi, lưu thông không khí tự nhiên và đạt tiêu chuẩn cao về ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, cách âm và an toàn cháy nổ. Trong phòng học, nhà trường trang bị đầy đủ máy chiếu, bảng từ, bảng nỉ, điều hòa, quạt, tủ đựng đồ cá nhân cho học sinh… Bàn ghế trong lớp học được thiết kế thông minh, dễ dàng di chuyển để đáp ứng các phương pháp dạy và học khác nhau.

Khu liên hợp thể thao với những sân bóng đá, sân bóng rổ, sân bóng bàn... chắc chắn sẽ mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị.

Phòng thí nghiệm Vật lí – Hóa học – Sinh học được trang bị đầy đủ thiết bị và dụng cụ cần thiết để tiến hành các thử nghiệm thực tế, kích thích khả năng quan sát, phân tích, suy luận và sáng tạo của học sinh.

Phòng Tin học với hệ thống máy tính kết nối mạng mang người học đến với thế giới của công nghệ, từng bước tiếp cận với những môn học mới như lập trình.

Không gian riêng cho tiếng Anh được thiết lập theo hướng thân thiện và sáng tạo. Mọi cá nhân đều phải sử dụng tiếng Anh tại khu vực này để phát triển khả năng ngôn ngữ thông qua giao tiếp một cách tự nhiên. 

Nhà ăn và khu bếp là một trong những khu vực được chú trọng hàng đầu. Bếp ăn được xây dựng theo nguyên tắc một chiều, thiết bị hiện đại và tuyệt đối an toàn, không gian thoáng mát và sạch sẽ. Bên cạnh đó, quy trình chế biến và kiểm soát chất lượng thực phẩm luôn được đề cao, đảm bảo tiêu chuẩn VSATTP.

Các phòng phụ trợ như Y tế, Đoàn Đội, Phòng Truyền thống, khu Văn phòng và hiệu bộ dành cho học sinh, CB-GV-NV và khách… cũng được Nhà trường chú trọng hoàn thiện. 

Arcers tham gia tiết học chuyên đề tại Phòng Truyền thống