Amazing Summer 2020 - "Hành trình xanh" đầy sáng tạo của Arcers

28/07/2020

Amazing Summer 2020 đã chính thức khép lại với hành trình khám phá thiên nhiên của Arcers trường Tiểu học Archimedes Đông Anh tại Paragon Hill Resort - Ba Vì. Trải qua 3 ngày đáng nhớ trong không gian xanh mướt cùng rất nhiều hoạt động bổ ích, chắc chắn mùa hè 2020 đã để lại những kỷ niệm đặc biệt với tất cả các bạn nhỏ.  

Hành trình khám phá thiên nhiên của Arcers

Amazing Summer 2020 là phần thưởng Nhà trường dành tặng cho các bạn học sinh với nỗ lực vượt trội trong năm học 2019-2020. Điểm nhấn của chương trình chính là chuỗi hoạt động xuyên suốt nhằm xây dựng “tư duy xanh” và ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ.

Những hoạt động tìm hiểu về môi trường lý thú

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên nước ngoài, các con cùng nhau tìm hiểu về tầm quan trọng của nguồn nước, không khí và quỹ đất qua những giờ học được lồng ghép khéo léo. Tại đây, các hoạt động như: khám phá thiên nhiên, lớp học xanh, tái chế đồ nhựa, xây dựng trại hè Zero Waste… đều được các bạn nhỏ hào hứng tham gia. Với mỗi hoạt động, thầy và trò trường Tiểu học Archimedes Đông Anh đều kết hợp giữa lý thuyết và trải nghiệm thực tế. Từ đó tạo cho các con môi trường học tập gần gũi với thiên nhiên, khuyến khích trẻ bày tỏ quan điểm và phát triển tư duy sáng tạo.

Trại hè Zero Waste

Một trong những hoạt động được các bạn học sinh cấp tiểu học yêu thích và mong chờ nhất chính là Tái chế đồ nhựa. Chỉ từ những vật dụng đơn giản như chai nhựa, băng dính, ống hút nhiều màu…  cùng sự vận dụng kiến thức sáng tạo của Arcers, các sản phẩm tái chế đến từ mỗi đội lần lượt được “xuất xưởng” trong sự mong chờ và háo hức của các thành viên.

Chậu cây tái chế từ chai nhựa của một Arcer

Bên cạnh đó, hoạt động team building, lửa trại và đặc biệt là đêm Gala “Stary Night” đã giúp các con làm quen nhiều người bạn mới, tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên trong đoàn.

Hoạt động team building sôi nổi

Đêm Gala đáng nhớ

Thầy cô tin chắc rằng, bằng những trải nghiệm quý giá, các giờ học thú vị và cả những tình bạn đẹp sau chuyến đi, Amazing Summer 2020 đã để lại kỷ niệm về một mùa hè đáng nhớ đối với tất cả các con.