Arcers hào hứng với Ngày hội Đọc sách: Góp một cuốn sách nhỏ đọc ngàn cuốn sách hay

23/04/2021

Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Đọc sách, góp phần tạo thêm sân chơi bổ ích cho cho Arcers, giúp các bạn hình thành thói quen đọc và lan tỏa tình yêu với sách...

Trường Tiểu học Archimedes Academy và các đơn vị phối hợp đã tạo ra chuỗi hoạt động đầy hấp dẫn cho học sinh trong Ngày hội Đọc sách diễn ra sáng nay, 23/4/2021. Hội sách được tổ chức nhân dịp Ngày Sách Việt Nam (21/4), ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4). Với chủ đề “Những trang sách em yêu”, Ngày hội Đọc sách diễn ra tiếp tục là một trong những sự kiện đáng nhớ với Arcers. 

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Chi, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội Đọc sách

Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sách, việc tạo thói quen đọc sách và nâng cao văn hóa đọc trong Nhà trường, phát biểu tại Lễ Khai mạc, cô Nguyễn Thị Quỳnh Chi, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Ngày hội Đọc sách nhằm tạo thêm không gian văn hóa bổ ích và ý nghĩa cho tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh và những ai yêu quý sách. Thông qua hoạt động này, Thư viện Nhà trường muốn giới thiệu tới đông đảo bạn đọc nguồn tư liệu phong phú hiện có. Đó là những cuốn sách viết về trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc ta qua các cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc; những bài viết, câu chuyện kể về Bác Hồ, về chủ đề biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa và hàng ngàn những cuốn sách hay đang chào đón các bạn. Hi vọng Ngày hội Đọc sách mang đến cho quý vị đại biểu, Quý Cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp mọi người nâng cao nguồn tri thức”.

Dường như Arcers nào cũng háo hức cho ngày hội và chỉ chờ tiếng thông báo chính thức khai mạc của cô Phó Hiệu trưởng Nhà trường vang lên là mỗi bạn sẵn sàng cho hành trình vào thế giới thần tiên của trang sách mà mình đã lên kế hoạch từ mấy ngày nay. Sân khấu, góc cầu thang, gốc cây, hay ngay giữa sân trường… bất cứ khoảng trống nào cũng đều trở thành “góc đọc sách” lý tưởng. 

Sân trường Tiểu học Archimedes Academy như biến thành một “Thư viện lớn” với đủ các “góc đọc sách” sáng tạo, các khu trưng bày sách theo chủ đề cùng nhiều hoạt động ý nghĩa...

Không chỉ được thỏa thích chọn những cuốn sách hay, hòa mình vào trang sách, Arcers còn được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày hội. Cùng với các thầy cô giáo của mình, mỗi khối lớp sẽ có một khu trưng bày sách theo chủ đề với mô hình rất độc đáo: Khu vườn tri thức, Khơi nguồn tri thức, Thế giới diệu kỳ, Sách là chìa khóa vạn nặng,… Từng góc, từng góc đều được các bạn chăm chút và say mê giới thiệu cho nhau. Đó cũng là khu check-in chụp ảnh kỷ niệm và đọc sách tuyệt vời!

Đồng hành với Ngày hội Đọc sách của Arcers hôm nay còn có sự góp mặt của các đơn vị xuất bản lớn và các Nhà sách uy tín như NXB Kim Đồng, NXB Phụ nữ, Alpha Books, ADC Books, Nhà sách Trí Đức. Các đơn vị mang đến ngày hội với thật nhiều đầu sách hay và những ấn phẩm mới nhất, giúp Arcers được tự do lựa chọn những cuốn sách yêu thích. Chính sự nồng nhiệt của Arcers đã xoá tan mệt mỏi và cũng là động lực của các cô chú làm xuất bản.

Chính sự nồng nhiệt của Arcers đã xoá tan mệt mỏi và cũng là động lực của các cô chú làm xuất bản

Hòa chung không khí của ngày hội, Arcers còn có thêm thật nhiều cuốn sách mới, những kinh nghiệm hay và những những người bạn đọc sách mới. Arcer Nguyễn Gia Linh (Lớp 4C1) chia sẻ: “Con đã mong ngày hội cả tuần nay rồi. Giờ thì chúng con con thể thỏa thích chọn sách, mua sách và đọc sách. Con cảm thấy rất vui. Con hi vọng rằng chúng con sẽ có thật nhiều những ngày hội sách như thế này để được cùng nhau thỏa sức đam mê, khám phá tri thức qua mỗi trang sách. Hơn nữa chúng con được có thêm sân chơi giao lưu cùng các bạn chung sở thích”.

Với Tường Minh (Arcer Khối 3) ngày hội hôm nay bạn ấy có thể dùng tiền tiết kiệm của mình để tự mua những cuốn sách mình yêu thích. Tường Minh chia sẻ: “Đọc sách giúp con có thêm kiến thức, có thể phát triển thêm trí tưởng tượng, ngôn ngữ linh hoạt hơn. Sách cũng là người bạn giúp con được thư giãn, giải trí sau giờ học”. Vũ Lê Long Khôi (Lớp 2A5) rất hào hứng nói: “Tham gia hội sách hôm này con đã dồn hết tiền tiết kiệm để mua cho mình những cuốn sách yêu thích tại các gian hàng của các NXB. Sau khi đọc sách xong con sẽ tặng lại cho những người bạn vùng sâu vùng xa”.

Ngày hội là một trong những hoạt động thiết thực cho việc phát triển văn hóa đọc, bắt đầu từ việc hình thành thói quen đọc sách cho các con học sinh. "Hội sách là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực. Khi yêu thích sách sẽ giúp trẻ xây dựng tư duy cách suy nghĩ phong phú, tích cực hơn về đời sống, việc phát triển ngôn ngữ của con cũng tốt hơn”, cô Trương Thị Nguyệt (GVCN Lớp 2A5) chia sẻ.

Khi yêu thích sách sẽ giúp trẻ xây dựng tư duy cách suy nghĩ phong phú, tích cực hơn về đời sống, việc phát triển ngôn ngữ của con cũng tốt hơn

Hội sách khép lại, nhưng hoạt động “góp một cuốn sách nhỏ đọc ngàn cuốn sách hay” cho thư viện vẫn sẽ được tiếp nối. Như vậy, không chỉ những cuốn sách được trao đi, được chia sẻ, mà từ đây, không gian học tập của Arcers sẽ có thêm thật nhiều những cuốn sách hay, nhân lên nhiều hơn nữa những thói quen tốt.
Ngày hội Đọc sách diễn ra hàng năm và sẽ là ngày hội thú vị dành cho Arcers, giúp các em hình thành thói quen đọc sách cũng như rèn luyện những kỹ năng, phẩm chất cần thiết. Hi vọng cùng với sự chung tay của CMHS, các đơn vị xuất bản, Nhà trường sẽ lan tỏa nhiều hơn nữa tình yêu và niềm đam mê đọc sách đến các con học sinh, xây dựng văn hóa đọc trong Nhà trường ngày một phát triển. 

Cùng xem lại những khoảnh khắc trong ngày hội đọc sách của năm nay nhé!