Arcers học được gì trong những ngày nghỉ bất đắc dĩ ?

07/02/2020

Trước quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học một tuần để phòng chống dịch bệnh do nCoV, Arcers và các thầy cô giáo đang tích cực làm quen và thực hành hiệu quả với hoạt động học tập, ôn luyện tại nhà. Hãy cùng điểm qua những "sáng tạo" của thầy và trò chúng mình nhé:

1. Không ngừng ôn luyện kiến thức 

Có thể nói, thầy cô, bố mẹ và Arcers đã có một tuần thực sự đáng nhớ với việc "phối hợp chặt chẽ" để kiến thức của Arcers được đảm bảo trong đợt nghỉ dài ngày. Thầy cô soạn phiếu bài, gửi phiếu bài tới các bố mẹ hoặc Arcers, nhận bài làm qua ảnh để chấm chữa và giải đáp cho học sinh cũng qua... ảnh hoặc những cuộc gọi, đoạn chat. Công việc vì thế mà nhân lên nhiều lần, bố mẹ cũng bị lôi cuốn vào vòng xoáy này. Arcers thì hào hứng ra mặt vì được trải nghiệm một hình thức học tập mới và đua nhau làm bài thật nhanh để gửi tới thầy cô sớm nhất.   

 

 

 

 

2. Tranh thủ thu nạp những hiểu biết mới

Quãng thời gian này thật là tuyệt với những chú "mọt sách". Thời gian rảnh ở nhà, các bạn ấy tha hồ tìm đọc những cuốn sách hay hoặc mò mẫm thông tin trên mạng về dịch bệnh, cách phòng tránh... và bất cứ những thông tin nào được thầy cô gợi ý, yêu cầu. Việc tự tìm kiếm, làm chủ thông tin chính là cách tốt nhất để Arcers yêu thích việc học, mở mang kiến thức.  

 

 

3. Học cách sử dụng thời gian và giúp bố mẹ làm việc nhà

Khác với tuần nghỉ Tết, thời gian này, các bạn học sinh được yêu cầu hạn chế đến mức tối đa việc ra khỏi nhà. Bởi vậy, đây cũng là lúc các bạn ấy học cách sử dụng thời gian hiệu quả. Thời gian dành cho học bài với thầy cô, thời gian đọc sách, thời gian giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, thời gian vận động hay giải trí... Arcers có rất nhiều lựa chọn để khiến những ngày nghỉ này không hề nhàm chán, mà trái lại còn khiến bố mẹ yên tâm và tự hào về chúng mình!

 

 

Và một trong những điều quan trọng nhất mà Arcer cần lĩnh hội trong giai đoạn này chính là học cách lạc quan, làm chủ bản thân giữa những biến động xã hội. Tìm kiếm thông tin chính xác, phân tích kĩ lưỡng, hành động hợp lý và giữ niềm lạc quan, tự tin vượt lên tất cả chính là những kĩ năng sống vô cùng cần thiết.

Hãy cùng biến những ngày nghỉ "bất đắc dĩ" này trở nên thực sự đáng nhớ và ý nghĩa Arcers nhé!