Arcers làm quen với giải pháp E-Learning

11/02/2020

Trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, thầy và trò Archimedes School đã tích cực sử dụng các hình thức học tập trực tuyến thay thế cho việc học tập trung tại trường. Trong đó, VNPT E-Learning chính là giải pháp được Archimedes School lựa chọn. 

Sáng ngày 04/02/2020, các thầy cô giáo của nhà trường đã tham gia buổi tập huấn với đại diện của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT để đưa giải pháp E-Learning vào sử dụng thực tế, nhanh chóng kết nối với hoạt động học tập của học sinh. Thông qua giải pháp này, giáo viên có thể truyền đạt trực tuyến các nội dung học tập, phiếu bài và đề kiểm tra tới học sinh. Học sinh chỉ cần một chiếc máy tính để có thể tiếp nhận thông tin và thực hiện các yêu cầu. 

Những “lớp học số” được xây dựng cấp tốc, sinh động và mang lại nhiều lợi ích, giải quyết được những vấn đề phát sinh trước mắt. Thích nghi nhanh chóng, các thầy cô giáo tại Archimedes School đã và đang tích cực đưa các nội dung ôn tập, các đề thi trực tuyến lên cổng thông tin học trực tuyến. 

Cách thức học trực tuyến tuy không quá mới mẻ nhưng đây lại chính là cơ hội để các bạn học sinh được trải nghiệm một mô hình học tập mới, được chủ động với việc học của mình. Qua đó, các em có thể ôn luyện kiến thức, nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính, kỹ năng thao tác với giải pháp CNTT. Việc tự học trên máy mang đến cho các em sự hứng khởi và sáng tạo.   

Nhờ sự hỗ trợ của E-Learning trong mùa dịch, các bậc cha mẹ đã có thể yên tâm hơn bởi hoạt động học tập - ôn luyện kiến thức của Arcers vẫn được diễn ra mỗi ngày, sẵn sàng giúp Arcers bắt nhịp với chương trình học tập khi quay trở lại trường.