Arcers trải nghiệm ứng dụng phương pháp S.T.E.A.M trong học tập

23/09/2019

Sáng nay (ngày 23/9), đoàn học sinh của trường TH Archimedes Academy và THCS Archimedes Academy được tham dự buổi trải nghiệm ứng dụng phương pháp S.T.E.A.M trong học tập tại trường quay S7, Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình nằm trong khuôn khổ Diễn đàn “Ứng dụng phương pháp S.T.E.A.M trong học tập” do Bộ GD&ĐT cùng Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức.

STEAM là phương pháp tiếp cận liên môn trong giáo dục các môn học Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Mỹ thuật và Toán nhằm định hướng các em học sinh bằng các câu hỏi, trao đổi nhóm và tư duy phản biện. Thông qua các trải nghiệm thực tiễn, phương pháp này giúp các em rèn luyện những kỹ năng như cân nhắc rủi ro, giải quyết vấn đề, hợp tác và làm việc sáng tạo. Đây đều là những kỹ năng vô cùng cần thiết của những nhà kiến tạo, những lãnh đạo và cả học sinh của thế kỷ 21.

Tham dự vào chương trình, Arcers được thoả sức trải nghiệm các thiết bị và công cụ ứng dụng S.T.E.A.M dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia công nghệ đến từ LEGO Education. Những thử thách như: xe trượt dốc, robot ném còn, con quay vật lí, robot tập đi… vừa là trò chơi vừa là những bài học để Arcers quan sát và phát huy sự sáng tạo. Ứng dụng kiến thức trong sách vở bằng cách thể hiện mới lạ, phương pháp S.T.E.A.M hoàn toàn thu hút sự quan tâm của tất cả các bạn học sinh có mặt tại trường quay.

Sau khi chinh phục các thử thách, Arcers được nhận những phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ LEGO Education. Chắc chắn rằng các bạn học sinh đã có một buổi trải nghiệm thật thú vị và vô cùng ý nghĩa. Chúc cho niềm đam mê khám phá, đam mê khoa học trong mỗi bạn tiếp tục được thắp sáng! 

Ngay bây giờ, hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp trong hoạt động này nhé!