Chuyên Hóa 9C3 - 2K6: Hơn cả một gia đình!

12/07/2021

Một trong những tập thể nổi lên trong Kỳ thi vào lớp 10 vừa qua của THCS Archimedes Academy chính là lớp chuyên Hóa học - 9C3. Tiếp nối truyền thống của Archimedes School, thầy và trò 9C3 đã ghi thêm vào bảng thành tích năm học 2020 - 2021 những kết quả đáng tự hào.

Cô Lữ Ánh Ngọc và Arcers 9C3, khóa 2017 - 2021

- 23/31 Arcers đỗ các trường THPT chuyên ở Hà Nội, với 41 lượt đỗ, trong đó, 5 Arcers đỗ 3 chuyên, 8 Arcers đỗ 2 chuyên;

- 5 Arcers được tuyển thẳng vào chuyên Hóa trường THPT Chuyên ĐHSP và KHTN. Trong đó, Arcers Tống Khánh Vân và Nguyễn Quỳnh Giang tiếp tục dự thi và đỗ lần lượt Thủ khoa, Á khoa chuyên Hóa của THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam;

- 9 Arcers đỗ chuyên Hóa học của THPT Chuyên KHTN, trong đó Arcer Lê Công Mạnh Đức đạt 9.5 điểm bài thi chuyên Hóa; 03 Arcers được tuyển thẳng là Ngô Huy Đăng Khoa, Đặng Trần Nhật Minh, Lê Minh Hùng;

- 9 Arcers đạt giải tại kỳ thi HSG cấp Thành phố Hà Nội. Trong đó, môn Hóa học có 5 giải Nhất, 01 giải Nhì; môn Khoa học có 01 giải Nhất 01 giải Khuyến khích; môn Tin học có 01 giải Khuyến khích;

- 13 Arcers đạt giải trong kỳ thi HSG cấp Quận. Trong đó, môn Hóa học có 01 giải Nhất, 5 giải Nhì, 03 giải Ba; môn Khoa học có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 01 giải Nhì môn Tin học.

Bên cạnh mẫu số chung là niềm đam mê với Hóa học, 9C3 còn là một tập thể với nhiều điểm nhấn ấn tượng trong hoạt động thể thao - nghệ thuật của Nhà trường. 

Góp mặt vào thành công của Đội bóng rổ và Đội bóng đá của Nhà trường trong các mùa giải thể thao cấp Quận và Thành phố năm học vừa qua có sự tham gia của các thành viên đến từ 9C3: Bùi Gia Phú, Lâm Đức Trung, Vũ Đức Minh (Đội bóng rổ nam); Lê Công Mạnh Đức (Đội bóng đá nam); Nguyễn Mai Trang (Đội bóng rổ nữ).

Đặc biệt, Arcer Ngô Huy Đăng Khoa, chàng Thủ khoa của kỳ thi HSG Thành phố môn Hóa học, tuyển thẳng chuyên Hóa THPT Chuyên KHTN và đỗ chuyên Amsterdam, cũng được biết đến là một tay guitar cừ khôi!

Không chỉ vậy, 9C3 còn là một tập thể đoàn kết, giàu tình cảm, luôn nỗ lực và cố gắng hết mình cho mục tiêu. Trước khi bước vào chặng đường mới, cô Lữ Ánh Ngọc - GVCN cũng là người truyền lửa đam mê môn Hóa học của 9C3 gửi lời nhắn tới học trò: “Cô tin rằng chắc chắn tất cả các con sẽ luôn thành công và hạnh phúc trên các chặng đường tiếp theo của mình. Cô yêu tất cả các con! Dù đi bất cứ nơi đâu thì Archimedes luôn là nhà và 9C3 luôn là một gia đình!”. 

9C3 cũng được biết đến là một tập thể đoàn kết, giàu tình cảm, luôn nỗ lực và cố gắng hết mình cho mục tiêu của bản thân. Chia sẻ về học trò lớp 9C3 của mình, cô giáo Lữ Ánh Ngọc cho biết: “Những biến động của năm học khiến các con gặp những khó khăn nhất định nhưng cả cô và trò cùng quyết tâm vì mục tiêu cuối cùng”. Mỗi một giai đoạn cô Ngọc đều đưa ra kế hoạch cụ thể và hướng dẫn học sinh thực hiện.

"Dù đi bất cứ nơi đâu thì Archimedes luôn là nhà và 9C3 luôn là một gia đình!”

“Cố gắng lên, hãy tin cô, các con chắc chắn sẽ thành công!” đó là những lời động viên cũng là cách mà cô Lữ Ánh Ngọc đồng hành cùng học trò chinh phục mục tiêu, vượt thử thách. Cô Ngọc gửi lời nhắn tới học trò: “Cô tin rằng chắc chắn tất cả các con 9C3 – 2K6 sẽ luôn thành công và hạnh phúc trên các chặng đường tiếp theo của mình. Cô yêu tất cả các con! Dù đi bất cứ nơi đâu thì Archimedes luôn là nhà và 9C3 luôn là một gia đình!”.