Chuyên Toán 9C1 khóa 17 - 21 và những con số biết nói

12/07/2021

Kỳ thi vào 10 vừa qua, tập thể 9C1 Trường THCS Archimedes Academy đã giành được kết quả xuất sắc với 100% học sinh đỗ vào các Trường THPT Chuyên ở Hà Nội. Tiếp tục giữ vững và phát huy thế mạnh môn Toán của Archimedes School, năm thứ 3 liên tiếp, cái tên 9C1 lại vang lên với tỉ lệ đỗ chuyên tuyệt đối cùng những con số cực kỳ ấn tượng.

Trải qua một năm học vất vả với nhiều biến động, thầy và trò 9C1, khóa 17 - 21, đã gặt hái được nhiều quả ngọt với những con số cực kỳ ấn tượng.

- 19/19 Arcers đỗ THPT chuyên, trong đó, Arcer Phạm Duy Nguyên Lâm ghi danh với thành tích đỗ 4 chuyên, 9 Arcers đỗ 3 chuyên, 8 Arcers đỗ 02 chuyên;

- 03 Arcers được tuyển thẳng vào THPT chuyên, trong đó 01 bạn được tuyển thẳng ở 02 trường (chuyên KHTN và chuyên ĐHSP). Đặc biệt, 2/3 bạn tiếp tục tham gia thi và đều đỗ;

- 7 Arcers đạt giải trong kỳ thi HSG cấp Quận. Trong đó, môn Toán học có 03 giải Nhất (có 01 thủ khoa), 02 giải Nhì, 01 giải Khuyến; 01 giải Nhất và cũng là thủ khoa với số điểm tuyệt đối 20/20 ở bộ môn Tin học;

- 4 Arcers đạt giải tại kỳ thi HSG cấp Thành phố môn Toán học, trong đó 03 giải Nhất, 01 giải Nhì;

- 02 Arcers giành được học bổng NUSH (Trường THPT Chuyên Toán và Khoa học thuộc Đại học QG Singapore - NUS High school of Mathematics and Science). Arcer Nguyễn Đăng Minh và Lê Mai Thi đã xuất sắc trở thành 2 trong số 3 học sinh của Việt Nam giành được học bổng. 

Tiếp tục giữ vững và phát huy thế mạnh môn Toán của Archimedes School, năm thứ 3 liên tiếp, cái tên 9C1 lại vang lên với tỉ lệ đỗ chuyên tuyệt đối 

Chặng đường THCS của Arcers 9C1, khóa 17 - 21, khép lại với những trái ngọt. Không giấu nổi niềm hạnh phúc và tự hào, thầy Võ Quốc Bá Cẩn cũng nhắn gửi tới học trò của mình: “Các em cần nhớ, không nên ngủ quên trong chiến thắng. Kinh nghiệm từ các khóa trước cho thấy một số bạn sau khi thi xong thì bắt đầu thả lỏng mình, gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập sau đó. Mong rằng các em sẽ rút kinh nghiệm từ đó. Hãy tiếp tục phát huy tinh thần vốn có cho cấp THPT các em nhé! Thầy hi vọng rằng các em vẫn sẽ luôn rèn luyện không ngừng để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng!”

Thầy Võ Quốc Bá Cẩn và Arcers 9C1

Đây là kết quả của một hành trình bền bỉ, nỗ lực, đầy tâm huyết và yêu thương của cả thầy và trò; cùng sự ủng hộ, đồng hành của Cha mẹ học sinh cũng như định hướng, chiến lược đúng đắn của Nhà trường. 

Chúc cho ước mơ của Arcers sẽ được viết tiếp; chúc cho ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết mà thầy cô đã gieo sẽ còn cháy mãi và Archimedes School luôn tự hào được sát cánh, tiếp sức để Arcers chinh phục ước mơ!