Cùng Arcers lan tỏa thông điệp: An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

12/10/2020

“An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là thông điệp được chia sẻ trong buổi Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn giao thông năm học 2020 - 2021, của thầy và trò Trường THCS Archimedes Academy.

Sáng 12/10/2020, Trường THCS Archimedes Academy tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn giao thông” năm học 2020 - 2021. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện BGH Nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh Nhà trường. Tại buổi lễ, các thầy cô Khối trưởng đại diện cho các thầy cô giáo, cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường đã ký cam kết hưởng ứng Tháng An toàn giao thông.

Theo thống kê của ngành Y tế, trong những những năm gần đây, con số tử vong trong các vụ tai nạn gia thông ở tuổi vị thành niên đang có dấu hiệu gia tăng, chiếm 24 - 26% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích. Chính vì thế, cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, Trường THCS Archimedes Academy nói riêng, Hệ thống giáo dục Archimedes School nói chung, luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong học sinh.

Trong buổi phát động hưởng ứng Tháng ATGT năm học 2020 - 2021, các Arcer đã được nghe các chuyên gia và hướng dẫn viên đến từ Honda Việt Nam cung cấp thêm thông tin về Luật ATGT đường bộ và trang bị các kiến thức về ATGT. Với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, các chuyên gia đã đem đến cho học sinh toàn trường những thông tin và kiến thức bổ ích về cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, quy tắc ngồi sau xe đạp và xe máy an toàn, quy tắc khi ngồi ô tô, các biển báo an toàn và hệ thống các biển báo…

Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, các Arcer cũng đã cùng nhau tham gia thi đố vui để tìm hiểu kiến thức về giao thông một cách rất hào hứng.

Đặc biệt ấn tượng, Arcers khối 7 đã đem đến cho chương trình một màn trình diễn sống động thông qua bộ sưu tập mới nhất với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Nghiêm chỉnh chấp hành Luật ATGT để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh. Các Arcer cùng nhau thực hiện và lan tỏa thông điệp “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Buổi Lễ phát động hưởng ứng Tháng ATGT diễn ra trong khuôn khổ Lễ Chào cờ của trường. Bên cạnh chủ đề ATGT, tháng 10, Arcers cũng sẽ cùng nhau tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và thú vị khác: Khai mạc Archimedes Cup 2020, Chuẩn bị Lễ hội Halloween...

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, Archimedes School luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT trong học sinh.