Điểm những sự kiện đặc sắc tại Archimedes School trong năm học

17/08/2021

Không chỉ gây ấn tượng trong học tập và ghi dấu thành tích trong các kỳ thi văn hóa trong nước và quốc tế, Archimedes School còn trở thành ngôi trường trong mơ với mỗi thế hệ học sinh bởi những sự kiện đặc sắc qua mỗi năm học.

Hỏi điều gì bạn ấn tượng nhất ở Archimedes School, không ít các câu trả lời của Arcers đều là hào hứng và tự hào khi được tham gia vào hàng loạt các sự kiện lớn, nhỏ trong suốt năm học, thỏa sức với những trải nghiệm từ hoạt động ngoại khóa. Mỗi chương trình, sự kiện không chỉ là dịp để các bạn học sinh, các thầy cô giáo gặp gỡ, giao lưu, kết nối, chia sẻ cảm xúc, lưu giữ kỷ niệm mà còn là dịp để Arcers thể hiện bản thân và thử sức ở những vai trò, vị trí khác nhau. 

Với mục tiêu giúp học sinh phát triển một cách toàn diện, tại Archimedes School, song song với các hoạt động học tập vô cùng sôi nổi, thông qua các hoạt động ngoại khoá, Nhà trường đã mở ra một sân chơi đầy bổ ích và thú vị. Từ đó, giúp học sinh trang bị các kỹ năng cơ bản, sẵn sàng thể nghiệm và tự tin với các thử thách trong cuộc sống.

Trường học không chỉ là nơi để học tập trên những trang giấy, mà còn là nơi để chúng ta học bao điều mới lạ từ bạn bè, thầy cô qua những hoạt động và khoảnh khắc bên nhau. Cùng nhau khám phá xem những hoạt động ngoại khóa và sự kiện nào đã hấp dẫn Arcers đến vậy nhé! 

Archimedes tổ chức nhiều sự kiện lớn và các sân chơi giao lưu phong phú cho học sinh như: Trung Thu, Halloween, Lễ hội Xuân Việt, Archimedes Cup, English Festival, Archimedes Science Fair, Văn học nhà trường dưới góc nhìn sáng tạo, Arcers’ Sprit, Summer Camp...

Tuỳ thuộc vào đặc trưng và mục đích của mỗi chương trình mà học sinh có thể sử dụng tiếng Việt hoặc tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức của sự kiện. Đây là những sân chơi bổ ích đem đến nhiều trải nghiệm văn hóa, xã hội cho học sinh, nhằm phát triển tối đa khả năng lãnh đạo, tổ chức và thể hiện cá tính của mỗi bạn. Bên cạnh đó, thông qua các chương trình ngoại khóa, học sinh cũng được giáo dục cảm xúc cũng như các kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng sinh tồn, phát triển tư duy phản biện hay các trải nghiệm nghề và hướng nghiệp… 

Ngoài ra, tại các cơ sở trường của Hệ thống Archimedes School, học sinh được trải nghiệm và phát triển năng lực cá nhân trong từng môn học, từng hoạt động thông qua các câu lạc bộ, giờ tự chọn chuyên sâu. Hơn 25 CLB ngoài giờ ở các lĩnh vực thể thao, nghệ thuật và năng khiếu đáp ứng đa dạng nhu cầu sinh hoạt của học sinh, giúp học sinh trau dồi kỹ năng và phát triển toàn diện bản thân.

Chương trình “Cùng hướng tới tương lai” do Hệ thống giáo dục Archimedes School khởi xướng, với sự đồng hành của tập thể thầy trò, CBNV, CMHS và các nhà hảo tâm