Du Xuân tại mảnh đất Chí Linh

06/02/2017

Đầu năm mới Đinh Dậu 2017, khi không khí lễ hội đang rộn ràng khắp nơi nơi, đoàn cán bộ – giáo viên – nhân viên Archimedes Academy đã có một chuyến du xuân thật vui vẻ và ý nghĩa tại vùng đất địa linh nhân kiệt Chí Linh (Hải Dương).

Nằm ở vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng với thế đất “Lục thuỷ tứ linh” (sáu con sông giao hoà một mối, bốn dãy núi trùng điệp xếp lại thành một bức tranh tứ linh: Long-Ly-Quy-Phượng), Chí Linh còn là địa danh gắn với tên tuổi của nhiều nhân vật lịch sử và anh hùng dân tộc như: Chu Văn An – người thầy giáo được coi là “Vạn thế sư biểu” của Việt Nam, Hưng đạo vương Trần Quốc Tuấn – anh hùng dân tộc 3 lần đánh thắng quân Nguyên, Nguyễn Trãi – anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới…

Đoàn Archimedes Academy đã tới dâng hương tại đền thờ của các vị danh nhân. Trong những không gian quần thể thanh tịnh ẩn mình giữa rừng thông xanh bạt ngàn và suối mát chảy quanh năm, tâm hồn của chúng tôi – những vị khách tới thăm đền – dường như cũng trở nên bình yên và nhẹ nhàng hơn. Mọi người đều thành tâm cầu chúc một năm mới mạnh khoẻ và bình an sẽ đến với mỗi gia đình, đến với ngôi trường Archimedes Academy thân yêu.

_DSC6444

_DSC6367

_DSC6479