Food For Fun - Khơi gợi niềm đam mê nấu nướng của Arcers

24/08/2020

Sau 2 tuần triển khai tại trường THCS Archimedes Academy và TH, THCS, THPT Archimedes Đông Anh, Food For Fun đã thu hút được 224 bài dự thi chất lượng gửi về. Các tác phẩm không chỉ mang tính nghệ thuật mà còn thể hiện sự khéo léo, đa tài của những đầu bếp nhí.

Food For Fun là cuộc thi được phát động vào dịp nghỉ hè với mong muốn Arcers có thêm một trải nghiệm thú vị và bổ ích ngay tại gia đình, khơi gợi và phát triển khả năng nấu ăn của các bạn. Đồng thời, đây cũng là dịp để Arcers tự tay làm nên món ăn ngon gửi tặng bố mẹ và những người thân yêu của mình.

Food For Fun tạo ra sân chơi bổ ích, giúp Arcers tỏa sáng trong gian bếp của gia đình

Cuộc thi được triển khai tại 02 trường là THCS Archimedes Academy và Archimedes Đông Anh. Sau gần 02 tuần triển khai (từ 03-14/08), BTC đã nhận được 224 bài dự thi chất lượng gửi về, trong đó THCS Archimedes Academy có 120 bài thi, Archimedes Đông Anh có 104 bài thi. Mỗi tác phẩm không chỉ được trang trí bắt mắt mà còn được đầu tư về chất lượng món ăn, thể hiện sự khéo léo, am hiểu về chất dinh dưỡng và kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của thí sinh. Đặc biệt, các đầu bếp nhí còn ghi ấn tượng bởi khả năng hướng dẫn, giới thiệu món ăn bằng tiếng Anh. Đây là điểm cộng lớn dành cho Arcers trong cuộc thi này.

Food For Fun tạo ra không gian mở cho sự sáng tạo của Arcers, giúp Arcers hoàn toàn làm chủ gian bếp của gia đình. 224 bài thi được gửi về chính là sự kết hợp tài tình các món ăn từ đơn giản đến phức tạp, từ món Âu đến món Á, món ăn chính, đồ ăn kèm, thậm chí là nước giải khát. Có thể kể đến một vài món ăn đặc biệt như: nem rán, thịt bò xào, cá hồi sốt chanh leo, bánh trôi, caramen, cafe bọt biển, sinh tố xanh,… Các tác phẩm dự thi được đăng tải và truyền thông trên kênh Youtube, Fanpage của Arcer’s Fun Zone.

Món bánh Cupcake được Vũ Khánh Ngọc - Lớp 6C2 chú tâm thực hiện

Dựa trên tiêu chí chấm điểm, BTC đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc:

Tại Trường THCS Archimedes Academy:

Giải Nhất: Nguyễn Quang Nhật – Lớp 8C1

Giải Nhì: Lưu Lê Minh Châu – Lớp 6A2  và Vũ Đức Nam Trung – Lớp 8C1

Giải Ba: Trần Khánh Nguyên – Lớp 8A1, Đỗ Hoàng Giang – Lớp 6C3, Trần Khôi Nguyên – Lớp 6C2

Giải Tập thể: giải Nhất – Lớp 6A2, giải Nhì – Lớp 8A1, giải Ba – Lớp 8C1

Theo dõi những tác phẩm của THCS Archimedes Academy tại đây

Tại Trường Archimedes Đông Anh:

Giải Nhất: Nguyễn Minh Long – Lớp 6C2

Giải Nhì: Nguyễn Lam Thu Phương – Lớp 7A1, Vũ Khánh Ngọc – Lớp 6C2

Giải Ba: An Phúc Bảo Lâm – Lớp 6A4, Đinh Khánh Chi – Lớp7A1, Lê Hoàng Ly – Lớp 8A1

Giải Tập thể: giải Nhất – Lớp 7A1, giải Nhì – Lớp 6C2, giải Ba – Lớp 8A1

Theo dõi những tác phẩm của Trường Archimedes Đông Anh tại đây Bố của Trần Phan Anh – Lớp 8C1 cùng Phan Anh tham gia làm bánh trôi nước để tạo ra sản phẩm cuối cùng trong cuộc thi Food For Fun


Nằm trong dự án học,  Food For Fun đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, đánh thức khả năng sáng tạo, niềm đam mê nấu ăn của Arcers. Hoạt động này cũng đồng thời giáo dục ý nghĩa về lòng biết ơn, tình yêu với gia đình, ông bà, bố mẹ thông qua những hành động nhỏ hằng ngày giúp Arcers có thêm cảm hứng, sự tự tin mỗi khi vào bếp. Các dự án học ý nghĩa sẽ còn tiếp tục được triển khai trong năm học, góp phần bồi đắp tâm hồn, xây dựng nhân cách, tạo dựng tuổi thơ ý nghĩa của các Arcer.