“Ghét” cái trường Archimedes này quá!

06/02/2017

Sáng hôm qua, mèo Nu lười dậy muộn. Lại còn ăn sáng chậm. Làm bác lái xe phải gọi điện, rồi xe phải đợi Nu thêm mấy phút. Thế mà bác tài vẫn cứ vui vẻ. Ngọc mà thế chắc là cáu lắm.

Tuần trước Nu bị Ngọc lôi kéo nghỉ học để đi chơi. Mới đến ngày thứ 2, thay vì đi Universal, Nu nằng nặc đòi ở lại khách sạn. Lại còn xin mẹ 5 phút dùng điện thoại. Ngọc hỏi để làm gì? Nu bảo: hôm nay lớp con chia tay cô giáo Ánh. Cô dạy khác tất cả các cô giáo Văn con đã từng học. Lạ lắm. Mà thích lắm. Lớp con ai cũng yêu cô. Thế rồi nàng dành cả buổi sáng hí hoáy, rồi đúng 10h sáng – là tiết cuối của cô, nàng skype với lớp. Ngọc len lén hóng, thấy cũng thầm yêu cô Ánh lắm.

Rồi chiều qua, đi họp phụ huynh. Nhận bảng điểm của Nu mà thấy bản thân xấu hổ quá. Vì Ngọc chả bao giờ dành được vài phút để xem Nu học cái gì, Nu học thế nào, Nu ở trường ra sao… Nên chả dám làm Lý Thông nhận công về mình, dù muốn lắm.

IMG_2897

Ngôi trường yêu quý của Nu

Nhớ lại tầm này cách đây 3 năm. Tiêu chí chọn trường cấp 2 cho Nu chỉ là nơi có nhà vệ sinh sạch sẽ (còn trường cấp 2 cho Minh là nơi có sân rộng để chơi đá bóng). Thế rồi như thể Thánh nhân đãi kẻ khù khờ. Tối qua, lần đầu tiên Ngọc làm bài test với Minh và Nu. Chọn giữa: “BÌNH THƯỜNG” – “THÍCH” – “KHÔNG THÍCH” về trường cấp 2. Minh bảo: 4 năm cấp 2 “quá chuẩn”. Có bạn thân nhất. Có thầy cô yêu quý nhất (Minh học Giảng Võ, trường công lập). Còn Nu, từ mà bạn ấy dùng để nói về Archimedes Academy là happy.

Happy với thầy giáo chủ nhiệm hotboy, luôn đặt ưu tiên cao nhất là dạy cho các con kỹ năng sống chứ không phải là ôn bộ đề, giúp các con tự tin làm chủ các buổi thuyết trình chứ không phải ủn đít bắt các con chạy theo điểm số. Happy với những buổi chiều thứ Tư về muộn. Ở lại trường thêm 1 tiếng để thầy cô giảng lại (miễn phí) những kiến thức còn hổng của Toán, Văn, Anh.

Happy với những buổi cuối tuần, cả lớp được Thầy cô dắt đi xem phim, cùng liên hoan, trang trí lớp, cùng quẩy với trường những dịp lễ Tây, Ta. Happy khi vừa học tiếng Anh vừa dạy lại tiếng Việt cho thầy Tây như bạn. Happy với “nhà ban ngày”, nơi có lỡ mải chơi quên ví, quên điện thoại, sách bút, quần áo… thì những hôm sau cũng vẫn còn nguyên đó.

Không dám nhận xét về những gì xa xôi, to lớn. Nhưng với Minh Nu, thấy tin tưởng vào môi trường giáo dục các bạn ấy đã và đang có. Thế nên… MÌNH THÍCH ĐI HỌP PHỤ HUYNH!

Phạm Bích Ngọc – Phụ huynh lớp 8A1