Giải mã “dân chuyên”: Chuyên Toán (Phần 1)

12/06/2020

Lạc vào "đại bản doanh" của chuyên Toán Archimedes, bạn sẽ gặp những “chiến binh” không những “tinh nhuệ” trên “đấu trường” chinh phục tri thức mà còn hết mình trong các hoạt động xã hội. Cùng nhau giải mã độ “siêu nhân” và “siêu đáng yêu” của các bạn ấy qua các thông tin thú vị dưới đây nhé!

Học sinh lớp Chuyên Toán C1 trường THPT Archimedes Đông Anh

Học sinh lớp Chuyên Toán C1 trường THPT Archimedes Đông Anh

Đặc điểm "nhận dạng" 

Nếu có dịp ghé thăm C1, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những “con nhà người ta” với bảng thành tích đầy ấn tượng. Hầu hết các bạn ấy đều đã từng “kinh qua” các cuộc thi Toán các cấp từ Quận, Huyện cho đến Thành phố, Quốc gia và thậm chí là Quốc tế. Với "đà đó", nhiều bạn đã xuất sắc được tuyển thẳng và thi đỗ lớp chuyên Toán, chuyên Hóa học và chuyên Vật lí của các trường chuyên danh tiếng.

5 Arcers trường THCS Archimedes Academy được tuyển thẳng vào trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm học 2020 - 2021

5 Arcers trường THCS Archimedes Academy được tuyển thẳng vào các lớp Chuyên Toán, Vật lí và Hóa học, trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm học 2020 - 2021

Đặc biệt, "học hết sức, chơi hết mình" chính là phương châm của dân chuyên Toán C1. Vì vậy, nếu bạn bắt gặp một Arcer với vẻ ngoài vui tươi, năng động kể cả trong học tập và các hoạt động xã hội khác, thì khả năng cao là bạn vừa mới “đụng độ” dân chuyên Toán chính hiệu đấy nhé! 

Arcers chuyên Toán luôn vui tươi, năng động kể cả trong học tập và hoạt động xã hội khác

Dân chuyên Toán học Toán như thế nào?

Trong thế giới của C1, ngoài những kiến thức trong Sách giáo khoa, các bạn ấy còn được học các chuyên đề chuyên sâu: 

Chuyên đề Ứng dụng Toán vào cuộc sống
Đúng như cái tên, ở chuyên đề này các bạn sẽ được vận dụng kiến thức Toán học vào giải quyết các vấn đề thực tế của cuộc sống. Thông qua các dự án, học sinh được nghiên cứu, đưa ra những giải pháp nhằm phát triển tư duy, khả năng giải quyết vấn đề bên cạnh việc trau dồi các kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm. 

Chuyên đề Vai trò của Toán học
Đây là những tiết học được C1 chuyên Toán mong chờ nhất bởi tính hướng nghiệp của nó. Mỗi tiết học, các bạn sẽ hiểu được vai trò của Toán học trong các ngành khoa học đang phát triển rất nhanh trên thế giới như: bigdata, computer science, trí tuệ nhân tạo (AI)…

Chuyên đề Phục vụ ôn thi THPT Quốc gia
Bên cạnh việc phát triển tư duy và ứng dụng Toán học, nội dung kiến thức dành cho “dân chuyên Toán” của Archimedes vẫn bám sát những chuyên đề phục vụ ôn thi THPT Quốc gia. Với mục tiêu đạt 9-10 điểm, kỳ thi THPT Quốc gia có lẽ không phải là một thử thách “khó nhằn” đối với các Acer.

Chuyên đề Toán Tiếng Anh
Toán Tiếng Anh là chuyên đề được học sinh chuyên Toán, đặc biệt là những bạn có mục tiêu đi du học yêu thích. Mỗi giờ học, các Acer vừa được củng cố kiến thức Toán học, vừa được trau dồi khả năng ngôn ngữ, chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi quốc tế như SAT, ACT,…

Học sinh lớp Chuyên Toán C1 trường THPT Archimedes Đông Anh

"Quả ngọt" mang thương hiệu dân chuyên Toán

“Nhẵn mặt” trong đội tuyển Toán các cấp độ, từ trong nước đến khu vực và Quốc tế; tự hào góp sức ở những bài nghiên cứu cộng tác cùng thầy cô để gửi về các tạp chí Toán; tham gia vào những đề tài ứng dụng Toán học vào cuộc sống... chính là những "quả ngọt" mà dân chuyên Toán "thu hoạch" về trong suốt quá trình học tập. 

Đang còn rất nhiều điều "hay ho" nữa chưa được "bật mí" hết, mời bạn cùng ghé thăm C1 ngày gần đây nhất nhé!