Học sinh Archimedes nhận giải thưởng cuộc thi TOEFL Junior

21/05/2016

Tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi vô địch TOEFL Primary và TOEFL Junior, hai học sinh của trường THCS Archimedes Academy đã nhận được Huy chương, giấy khen cùng nhiều phần thưởng từ Ban tổ chức.
Sáng 21/5, tại trường Song ngữ Quốc tế Hà Nội Academy, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi vô địch TOEFL Primary và TOEFL Junior năm học 2015 – 2016. Tới dự buổi lễ có các ông Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam; đại diện các Phòng giáo dục, các trường TH & THCS và đông đảo các em học sinh đạt giải…


Em Nguyễn Thái Hà (thứ hai từ trái sang) nhận giải thưởng từ Ban tổ chức.
Phát biểu khai mạc, ông Phạm Xuân Tiến cho biết: “Trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước nói chung và của thủ đô Hà Nội nói riêng, việc biết và sử dụng thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố rất quan trọng. Bởi đó chính là chìa khóa không chỉ mở ra con đường học vấn hay nghiên cứu khoa học mà còn mở ra con đường để bước vào môi trường hợp tác quốc tế. Vì vậy có thể nói cuộc thi TOEFL Junior và TOEFL Primary năm học 2015 – 2016 chính là 2 trong những hoạt động nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh cho học sinh TP. Đây là cơ hội quý đối với nhiều học sinh phổ thông bởi cuộc thi đã giúp cho các em được trải nghiệm một bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế có tính hệ thống và nhất quán để tự xác định khả năng bản thân so với các bạn đồng lứa tại Việt Nam và trên thế giới. Cuộc thi đã mang lại nhiều hiệu ứng lan tỏa, giúp cho thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Anh trên địa bàn toàn TP. Khuyến khích trẻ em học tập và nâng cao với niềm ham thích, biết tìm thấy những giá trị văn hóa của nhân loại thông qua cầu nối ngôn ngữ và tự mở rộng cánh cửa cho các em bước ra thế giới rộng lớn”.

Cuộc thi TOEFL Challenge được ra mắt lần đầu cách đây 4 năm do IIG Việt Nam phối hợp với các Sở GD&ĐT trên cả nước tổ chức. Năm nay, TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge lần lượt thu hút 35,657 thí sinh bậc Tiểu học và 49,941 thí sinh bậc THCS đăng ký – đây là năm có lượng thí sinh tham dự đông nhất. Trong đó, Hà Nội tham gia với hơn 16,800 thí sinh ở cả hai bậc học. Sau vòng sơ loại, tỷ lệ thí sinh vào Vòng 2 ở Hà Nội là 87% đối với TOEFL Primary Challenge và 91% đối với TOEFL Junior Challenge.


Trường Archimedes được trao cup lưu niệm cùng giấy khen đạt thành tích xuất sắc ở cuộc thi năm nay.
Tham dự cuộc thi năm nay, trường Archimedes Academy có 27 học sinh đạt CEFR B2, 51 học sinh đạt CEFR B1 và 18 em đạt CEFR A2 vòng 2. Tại vòng chung kết quốc gia, hai học sinh đạt giải là em Nguyễn Thái Hà (8C) – giải Ba, em Bùi Hữu Phan Anh (7C2) – giải KK.

Tại Lễ tổng kết, Arcer Nguyễn Thái Hà và Bùi Hữu Phan Anh đã vinh dự được nhận Huy chương, bằng khen, cùng nhiều phần thưởng. Ban tổ chức cuộc thi cũng đã trao cup lưu niệm cùng giấy khen cho trường Archimedes Academy – là một trong mười trường đạt thành tích xuất sắc tại Hà Nội ở cuộc thi năm nay. Đây là minh chứng rõ nét nhất về chất lượng dạy và học tiếng Anh tại ngôi trường mang tên nhà bác học Archimedes.
Được biết, cuộc thi vô địch TOEFL Primary dành cho học sinh Tiểu học và cuộc thi TOEFL Junior dành cho học sinh THCS đã nhận được sự tham gia đông đảo của gần 8.000 học sinh đến từ 145 trường Tiểu học và gần 9.000 học sinh đến từ 109 trường THCS trên địa bàn TP Hà Nội.
Archimedes Academy