Học sinh Tiểu học Archimedes Academy đồng loạt khai bút đầu năm

02/02/2017

Kết thúc kì nghỉ Tết dài ngày, sáng nay (02/02/2017), các bạn nhỏ của trường Tiểu học Archimedes Academy vui vẻ đến trường, đón nhận lời chúc mừng năm mới và những món quà nhỏ may mắn, chút bánh kẹo Tết từ các thầy cô giáo và bạn bè. Ngay sau đó, Arcers Tiểu học và các thầy cô đồng loạt khai bút đầu năm bằng những câu thơ mang chủ đề mùa Xuân, chủ đề rèn chữ với tất cả sự trịnh trọng và thành ý.

Aschool-Khai bút đầu xuân00013

Khai bút đầu năm là một nét đẹp văn hóa của người Việt môi dịp Tết đến xuân về. Khai bút có ý nghĩa đề cao sự học. Những nét bút đầu tiên của năm mới được hạ xuống, tượng trưng cho sự khởi đầu một sự nghiệp, sự học, sự viết trong năm mới. Gửi gắm trong những nét chữ đầu xuân là ước nguyện của người cầm bút về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý.

Aschool-Khai bút đầu xuân00005

Tại Archimedes Academy, chương trình khai bút đầu năm được tổ chức với mong muốn hướng về cội nguồn, giúp Arcers tìm hiểu phong tục truyền thống, nét đẹp văn hoá của người Việt. Bạn nào cũng tập trung, nghiêm túc và nắn nót từng nét chữ gửi gắm trong bài viết khai bút.

Hy vọng rằng qua chương trình này, Arcers sẽ có thêm hiểu biết về một nét đẹp văn hoá của người Việt, trân trọng hơn nữa việc học tập và có nhiều nỗ lực để đạt được những kết quả tuyệt vời trong năm Đinh Dậu 2017.

Aschool-Khai bút đầu xuân00006

Các bạn nhỏ được Ban CMHS và cô giáo mừng tuổi

Aschool-Khai bút đầu xuân00004

Aschool-Khai bút đầu xuân00002

Dù đã được lì xì rất nhiều từ trong Tết song các bạn ấy vẫn háo hức lắm

Aschool-Khai bút đầu xuân00007

Aschool-Khai bút đầu xuân00008

Bên cạnh lì xì đỏ, có lớp còn được cô giáo chủ nhiệm tặng những món quà rất xinh xắn

Aschool-Khai bút đầu xuân00003

Các bạn của hai lớp quốc tế khối 1 được tham gia những trò chơi thật vui với thầy giáo người nước ngoài

Ngọc Hoa