Học THCS tại Trường Archimedes Đông Anh - Tại sao không?

31/03/2021

Bậc THCS là giai đoạn rất quan trọng trong hành trình học tập của một học sinh từ cấp 1 đến cấp 3. Đây là giai đoạn giáo dục nền tảng cho sự phát triển năng lực của mỗi học sinh; đồng thời cũng là giai đoạn các bạn phát triển cả về nhận thức cũng như tâm sinh lý. 

Vậy nên chọn trường THCS như thế nào? Đâu là tiêu chí nào cần quan tâm? Cùng khám phá xem tại sao nên chọn học THCS tại Trường Tiểu học, THCS & THCS Archimedes Đông Anh cho hành trình học tập của mình nhé!

Môi trường học chú trọng phát triển toàn diện, cá nhân hóa học sinh

Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh tạo ra môi trường để mỗi học sinh đều có cơ hội như nhau, được khám phá và phát huy thế mạnh bản thân thông qua việc việc rèn luyện kỹ năng tự học và làm chủ các công cụ học tập. 

Chương trình học được đầu tư có trọng điểm với các môn học Toán học, Tiếng Anh, Ngữ văn, các môn thuộc khối Khoa học Tự nhiên, giúp mỗi học sinh đều ham thích và phát triển năng lực của mình. Với chương trình đào tạo bài bản, học sinh THCS tại Archimedes Đông Anh được kiểm tra, đánh giá độc lập kết quả học tập theo tiêu chuẩn của Archimedes School và các đối tác IIG, Hội đồng Anh. Kết hợp với đó, học sinh được đào tạo theo các chứng chỉ quốc tế: Tiếng Anh (CEFR), Tin học (IC3, MOS), giáo dục Tài chính (JA)… Nhà trường cũng chú trọng đào tạo và xây dựng môi trường để học sinh sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Chương trình giáo dục kết hợp nền tảng giáo dục truyền thống với định hướng quốc tế, giúp học sinh phát triển toàn diện cả kiến thức và kỹ năng sống

Với mô hình giáo dục ưu việt, hướng tới phát triển toàn diện, Nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia hàng đầu về giáo dục, những nhà khoa học, nhà giáo trẻ nhiệt huyết để đồng hành cùng học sinh trên chặng đường quan trọng này.

Cơ sở vật chất hiện đại, tối ưu hóa hoạt động học tập

Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh là ngôi trường tiên phong của Hệ thống giáo dục Archimedes, hiện thực hoá những tiêu chuẩn cao cấp về cơ sở vật chất cũng như là sự cam kết đầu tiên, mạnh mẽ và bền vững cho Học sinh có được tiện nghi trong học tập, vui chơi và trải nghiệm.

Với khu trải nghiệm Khoa học Archi-Science, phòng tin học thi MOS, Thư viện, phòng Techcanvas, lớp học thông minh SmartEdu,… Archimedes Đông Anh hướng tới thúc đẩy nghiên cứu khoa học vào ứng dụng thực tiễn trong công tác giảng dạy. Học sinh được khuyến khích vận dụng kiến thức đã học thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, được tham gia 100% các tiết thực hành và có sản phẩm cuối mỗi học kỳ.

Trong không gian học tập khoa học kết hợp hài hoà giữa học thuật và kỹ năng, Arcers được phát triển tối đa về nghệ thuật, thể thao, sáng tạo…

Hệ thống các sân thể thao (sân bóng đá ngoài trời, sân bóng đá trong nhà, sân bóng rổ...đáp ứng nhu cầu vui chơi và thi đấu thể thao

Hội trường 500 chỗ ngồi đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và giao lưu

Toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất như xe bus, bán trú, ăn trưa... được vận hành theo những quy trình và tiêu chuẩn về vệ sinh để luôn giữ được sự sạch sẽ, an toàn cao nhất với tất cả học sinh.

Hoạt động ngoại khoá đa dạng, hấp dẫn

Hằng năm, Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh tổ chức nhiều sự kiện lớn và các sân chơi giao lưu phong phú cho học sinh như: Trung Thu, Halloween, Lễ hội Xuân Việt, Archimedes Cup, English Festival, Archimedes Science Fair, Văn học nhà trường dưới góc nhìn sáng tạo, Arcers’ Sprit, Summer Camp... 

Tuỳ thuộc vào đặc trưng và mục đích của mỗi chương trình mà học sinh có thể sử dụng tiếng Việt hoặc tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức của sự kiện. Đây là những sân chơi bổ ích đem đến nhiều trải nghiệm văn hóa, xã hội cho học sinh, nhằm phát triển tối đa khả năng lãnh đạo, tổ chức và thể hiện cá tính của mỗi bạn. 
Thông qua các chương trình ngoại khóa, học sinh cũng được giáo dục cảm xúc cũng như các kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng sinh tồn, phát triển tư duy phản biện hay các trải nghiệm nghề và hướng nghiệp… 

Hoạt động ngoại khóa đa dạng giúp học sinh trau dồi kỹ năng và phát triển toàn diện bản thân

Ngoài ra, tại Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh, học sinh được trải nghiệm và phát triển năng lực cá nhân trong từng môn học, từng hoạt động thông qua các câu lạc bộ, giờ tự chọn chuyên sâu. Hơn 20 CLB ngoài giờ ở các lĩnh vực thể thao, nghệ thuật và năng khiếu đáp ứng đa dạng nhu cầu sinh hoạt của học sinh, giúp học sinh trau dồi kỹ năng và phát triển toàn diện bản thân. 

Bồi đắp những phẩm chất tốt đẹp, xây dựng ý thức trách nhiệm cộng đồng

Ngoài việc bồi đắp kiến thức và cá nhân hoá lộ trình phát triển, học sinh THCS của Archimedes Đông Anh còn được chú trọng phát triển trách nhiệm cộng đồng, bồi đắp những phẩm chất tốt đẹp, biết yêu thương và chia sẻ với mọi người.

Chương trình “Cùng hướng tới tương lai” do Hệ thống giáo dục Archimedes School khởi xướng, với sự đồng hành của tập thể thầy trò, CBNV, CMHS và các nhà hảo tâm

Dự án “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao” thuộc Chương trình Cùng hướng tới tương lai, được khởi động từ cuối năm 2019 đến nay, là một trong những hoạt động xã hội ý nghĩa mà Arcers được tham gia. Học sinh của Archimedes Đông Anh đã tích cực tham gia các hoạt động gây quỹ như nuôi lợn đất, bán lì xì, tổ chức các gian hàng gây quỹ trong các hội chợ, kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân… nhằm lan toả thông điệp có ý nghĩa của dự án tới cộng đồng. 

Trở thành Arcers để được trải nghiệm môi trường tuyệt vời với thật nhiều cảm hứng cũng như động lực học tập nhé! 

Đăng ký tuyển sinh Cấp THCS Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh:
- KHỐI 6: 240 học sinh thông qua chương trình khảo sát của Archimedes School. 
              Link đăng ký: http://bit.ly/ADAS-2010
- KHỐI 7, 8: 40 học sinh được chọn qua chương trình A – TEST 2021.
              Link đăng ký: https://bit.ly/Dangky-ATest

Thông tin tuyển sinh: https://aschool.edu.vn/vi/post/adas-thong-bao-tuyen-sinh-cap-thcs-nam-hoc-2021-2022
Liên hệ: 0858 898 818 (Ms. Mai Anh); Email - ptlcdonganh@aschool.edu.vn