Học trò chính là nguồn cảm hứng vô tận với tâm hồn các Thầy Cô giáo…

19/11/2020

Hỏi quan niệm của cô về nghề giáo, cô trìu mến chia sẻ: “Nghề Thầy nhiều vất vả nhưng cũng nhiều niềm vui và rất đáng tự hào! Người Thầy phải luôn học hỏi, thay đổi bản thân, phải tươi trẻ để hiểu tâm tư và là bạn của trò. Nghề Thầy thật vui khi trò hăng say làm việc, khi trò yêu quý Thầy, khi trò sung sướng hạnh phúc.

Là cô giáo tôi rất tự hào khi những học sinh cũ trở về nói lời cảm ơn, ghi nhớ về những tiết học với cô, khi nhìn thấy học sinh đạt kết quả cao trong các kì thi học sinh giỏi, hay những học sinh thành đạt trong cuộc sống… Đó là niềm hạnh phúc mà không phải ai cũng có được”.

Cách cô truyền cảm hứng cho học sinh qua mỗi giờ học là gì?

Mỗi tiết học, trước hết Thầy là người say mê với vai trò của mình, lôi cuốn học sinh vào vấn đề cần giải quyết trong tiết học, khao khát tìm tòi điều mới mẻ. Học sinh thường rất hứng thú, vui vẻ khi tìm ra cách giải mới sau một vài gợi ý từ thầy cô. Đây cũng là cách giúp các bạn có thêm động lực học tập.

Thông điệp cô muốn trao gửi cho học sinh thân yêu của mình?

Thông điệp tôi muốn trao gửi các học trò yêu thương đang, các Arcer là hãy khám phá thế mạnh của mình về một môn học. Hãy đặt cho mình một mục tiêu cụ thể và lên kế hoạch làm việc bằng tất cả đam mê của tuổi teen đi nhé!

Sau tất cả, điều khiến tôi hạnh phúc, trân trọng và ghi nhớ nhất chính là mỗi cô cậu học trò, những thế hệ học sinh tiếp nối của mình. Tôi rất yêu những ánh mắt trong trẻo, khuôn mặt xinh đẹp, thông minh của các cô cậu học trò. Đó chính là nguồn cảm hứng vô tận với tâm hồn các Thầy Cô giáo đang làm nghề trồng người!

Và 20/11 tới gần rồi, cho ngày đặc biệt này, xin gửi tới cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cô luôn dồi dào sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc để có nhiều hơn nữa các thế hệ học trò, thế hệ Arcers được học và được cô dìu dắt!