Hội đồng học sinh - thủ lĩnh tinh thần của Arcers

02/07/2021

Hội đồng học sinh THPT Archimedes (Archimedes High-school Students Council) gọi tắt là AHSC. Đây là tổ chức do chúng mình - những học sinh khóa đầu của khối THPT thành lập và hoạt động dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo. 

AHSC là cầu nối giữa học sinh và Nhà trường, là nơi lắng nghe, thu thập ý kiến và đại diện cho các bạn học sinh tham gia đóng góp để cải thiện các vấn đề như: học tập, đời sống học đường, các sự kiện cũng như truyền tải những thông điệp tích cực. Ngoài ra, AHSC, với sự giúp đỡ từ nhà trường, đảm nhận trách nhiệm tổ chức nhiều dự án ý nghĩa và giúp đỡ xây dựng các CLB về thể thao, nghệ thuật, tạo nên sân chơi mới cho học sinh khối THPT thể hiện và phát triển bản thân.

Tính đến nay, chúng mình đã hoạt động được hơn 1 năm và đã có rất nhiều các sự kiện được tổ chức thành công, thu hút sự chú ý của các thầy cô giáo, học sinh khối THPT. Có thể kể tới các ngày lễ như Trung thu, Halloween, Giáng Sinh,… Mỗi sự kiện, hoạt động được tổ chức, chúng mình đều mong muốn đem tới cho thầy cô và các bạn những giá trị tích cực như tinh thần gắn kết, sự chia sẻ, giao lưu văn hóa. 

Tuy mới thành lập, còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng toàn bộ thành viên của AHSC luôn cố gắng nỗ lực hết mình, cống hiến và đóng góp cho tập thể. Sau mỗi hoạt động, được nhìn thấy nụ cười, niềm vui và sự tin tưởng của tất cả mọi người là điều chúng mình cảm thấy thực sự hạnh phúc, tự hào vì chính bản thân mình và tập thể AHSC nói chung.

Là một trong những thành viên đầu tiên của AHSC, hơn một năm qua, mình được trải nghiệm, thử sức ở nhiều vai trò, công việc mà mình chưa từng đảm nhận trước kia. Đã có những niềm hạnh phúc, những nụ cười thật tươi nhưng cũng không thiếu cả những giọt mồ hôi công sức mình dành cho AHSC và những sự kiện được tổ chức. Đó sẽ mãi là những kỷ niệm thật đẹp, thật quý giá trong suốt những ngày thanh xuân cấp 3 của mình. 

Thời gian của chúng mình ở Archimedes cũng đã trôi qua quá nửa, sắp tới lúc chúng mình trưởng thành, bước tới tương lai và rời xa bạn bè, thầy cô. Nhưng có lẽ, dù có đi tới đâu, chúng mình vẫn luôn hướng về AHSC, hướng về thầy cô bạn bè và hướng về mái trường Archimedes – nơi lưu giữ những kỷ niệm thời thanh xuân tươi đẹp.

Phạm Hương - Lớp 11A1/AHSC

>> Xem thêm TUYỂN SINH CẤP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG, NĂM HỌC 2021 - 2022