Lễ Khai giảng năm học mới 2021 - 2022 đặc biệt và đầy cảm xúc

05/09/2021

Sáng nay, ngày 05/9/2021, hoà chung không khí hân hoan của hàng triệu học sinh trên khắp cả nước, Hệ thống Giáo dục Archimedes School long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021 – 2022 trực tuyến. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thủ đô Hà nội vẫn đang tiếp tục đợt giãn cách theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và để đảm bảo an toàn nên thầy và trò Hệ thống giáo dục Archimedes School đã có một Lễ Khai giảng thật đặc biệt, được tổ chức trên nền tảng số. Với chủ đề Sáng tạo và Thành công, buổi lễ gửi tới học sinh trên toàn Hệ thống thông điệp: Không có những cơn mưa thì sẽ không có cầu vồng, thách thức hôm nay sẽ cho chúng ta những cơ hội để trưởng thành hơn vào ngày mai. Hãy cùng nắm tay nhau, cùng đồng lòng, cùng quyết tâm, chúng ta sẽ làm được nhiều hơn thế!  

Lễ Khai giảng năm học mới 2021 - 2022 được tổ chức trực tuyến trên các kênh: Facebook page Tiểu học Archimedes Academy, Fabook page THCS Archimedes Academy và Facebook page Archimedes Dong Anh School; Youbube Archimedes School.

Trong những ngày tháng đầy biến động vì đại dịch toàn cầu, thầy và trò của Archimedes School đã nỗ lực để liên tục cập nhật, đổi mới việc dạy và học. Đây là năm học thứ 2 thầy cô và các em học sinh phải cùng nhau thích nghi với việc học online, chuyển đối số, không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả và chất lượng giáo dục. Với ý chí và quyết tâm, thầy và trò Archimedes School sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn để đón một năm học mới tươi sáng, nhiều hứa hẹn và thành công tốt đẹp.  

Lễ Khai giảng đặc biệt là trải nghiệm mà tất cả học sinh chưa từng có, thế nhưng niềm hân hoan, háo hức vẫn vẹn nguyên. Đúng 8h30 phút, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và các con học sinh đã sẵn sàng trước màn hình máy tính để chuẩn bị tham buổi lễ.

Nghi lễ chào cờ thiêng liêng mở đầu buổi Lễ Khai giảng đặc biệt

Trong diễn văn khai mạc Lễ Khai giảng, cô Vũ Hồng Loan, đại diện BGH Nhà trường, nhắc đến những kết quả mà thầy và trò Archimedes School đã đạt được trong những năm vừa qua. Diễn văn nhấn mạnh: “Thành tích mà các con đạt được là minh chứng thuyết phục cho những định hướng đúng đắn của nhà trường và sự tin tưởng của cha mẹ, khẳng định thêm vị thế của một ngôi trường đang ngày càng vươn lên vững vàng  mạnh mẽ và trở thành điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô”.

Cô Vũ Hồng Loan đọc diễn văn khai mạc Lễ Khai giảng

Trong ngày đặc biệt này, đại diện cho Hệ thống giáo dục Archimedes School, cô Vũ Hồng Loan cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý Cha mẹ học sinh: “Cảm ơn Cha mẹ đã trao cơ hội thuận lợi để các con được đến trường, được vui tươi, được sáng tạo, được yêu thương, được ước mơ và hạnh phúc. Cảm ơn Cha mẹ đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Nhà trường trong sự nghiệp trồng người đầy khó khăn nhưng vô cùng cao quý này”.

Thành công của học sinh luôn có hình bóng của thầy cô và đặc biệt là các bậc làm cha, làm mẹ. Tham dự buổi lễ, đại diện cho CMHS trong toàn hệ thống, bác Nguyễn Thị Hằng Nga chia sẻ cảm xúc trước thềm năm học mới: “Hàng năm, nhà trường không chỉ tuyển được hàng trăm học sinh mà nhà trường đã chinh phục được phụ huynh chúng tôi, những người luôn sẵn sàng, phối kết hợp, đồng hành cùng nhà trường để các con có được kết quả học tập cao nhất. Gửi gắm các con vào nhà trường, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng với định hướng của nhà trường, niềm tin sâu sắc vào các thầy cô giáo, luôn nỗ lực sát cánh cùng các con học sinh”.

Bác Nguyễn Thị Hằng Nga, đại diện cho CMHS trong toàn hệ thống chia sẻ cảm xúc 

Tại buổi lễ đặc biệt này, cô Nguyễn Thúy Hằng, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, người sáng lập và điều hành Hệ thống Archimedes School chia sẻ cảm xúc: “Buổi lễ Khai giảng ngày hôm nay, thầy và trò Nhà trường không thể trực tiếp đến trường và bên nhau trong những giây phút thiêng liêng này. Nhưng tôi tin rằng, gian nan, thử thách sẽ không thể làm chúng ta gục ngã mà chỉ khiến chúng ta mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn”. 

Cô gửi lời nhắn nhủ tới các Arcer: “Hành trình đầy thú vị phía trước đang chờ đón các con dưới mái trường Archimedes thân yêu. Hãy bắt đầu năm học mới với thật nhiều sự tự tin, quyết tâm và sáng tạo. Chúng ta hãy cùng nhau kề vai, sát cánh trên hành trình chinh phục đại dương tri thức. Cô tin rằng, sau những gì đã trải qua, các con hoàn toàn có thể chủ động, tự giác trong học tập và rèn luyện, sẵn sàng cho một năm học đầy thành công”.

Cô Nguyễn Thúy Hằng, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, người sáng lập và điều hành Hệ thống Archimedes School đánh trống khai trường

Ngay sau lời chia sẻ của cô, tiếng trống khai trường được điểm lên từng hồi, giục giã, thiêng liêng và đầy tự hào; báo hiệu năm học mới 2021 - 2022 đã chính thức bắt đầu. Hệ thông Archimedes School hân hoan chào đón sự trở lại lớp học của tất cả em con học sinh thân quen và đặc biệt chào mừng các tân học sinh Khối 1, Khối 6 và Khối 10 đã gia nhập đại gia đình Archimedes. 

Cơn mưa rào buổi sáng mùa thu khiến cho Lễ Khai giảng năm học mới vốn đã đặc biệt lại càng thêm xúc động. Năm học 2021 - 2022 có thể sẽ có nhiều khó khăn, thử thách, nhưng hi vọng Arcers hãy luôn giữ sự tự tin, không ngại thay đổi và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân; cùng nhau tận dụng cơ hội, cùng nhau phấn đấu và chinh phục thành công. 

Lễ Khai giảng đặc biệt nhưng niềm hân hoan, háo hức vẫn vẹn nguyên

Xin chúc các thầy giáo, cô giáo, các CBNV Nhà trường và toàn thể các con học sinh sức khỏe, hạnh phúc, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới. Chúc cho năm học 2021 - 2022 của tất cả chúng ta sẽ thành công rực rỡ! Cùng nhau nhìn lại những khoảnh khắc ý nghĩa trong Lễ Khai giảng trực tuyến đầy cảm xúc nhé!