Người lạnh lùng có trái tim ấm

22/04/2020

"Thích thưởng trà, ưa đọc sách để tâm được bình an và luôn thực hành lối sống đơn giản", ít ai nghĩ những niềm vui giản dị ấy là của một cô giáo trẻ, tuổi đời mới ngoài 20. Tôi đang nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh, người luôn được các con học sinh yêu mến gọi là "Cô Linh tâm lý" hay vui vui hơn là "người lạnh lùng có trái tim ấm".

Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh

Vẻ ngoài luôn kín đáo, ít nói và thái độ làm việc nghiêm túc khiến bất cứ ai đều thoạt đoán "cô giáo thật nghiêm khắc, khó gần lắm đây!". Nhưng cảm giác ban đầu ấy sẽ hoàn toàn bị "đốn gục" bởi sự dịu dàng và tinh tế của cô giáo trẻ này. Việc chia sẻ cảm xúc trực tiếp với ai đó không phải là thế mạnh của cô ấy, nhưng cô Linh lại cần mẫn sưu tập những mẩu chuyện nhỏ, những màn đối đáp hấp dẫn để trò chuyện với các con học sinh. Tôi thấy cả một bầu trời năng lượng ở Linh qua những chia sẻ chuyện nghề, chuyện cuộc sống... bởi vì Linh vốn sống như thế – một người bạn tích cực, một giáo viên tâm huyết và cháy với nghề bằng cả trái tim.

Tôi có thể khoe với bất cứ ai về cô ấy, rằng tôi thích dành thời gian cả ngày để trò chuyện và cùng làm việc với Linh hay cùng cô ấy tham gia các hoạt động giải trí khác ngoài trường học. Bởi vì, bất cứ điều gì cô ấy làm đều dành tâm huyết, có mục đích rõ ràng và tích cực. 

"Cô Linh tâm lý - Người lạnh lùng có trái tim ấm"

Điều tôi luôn ngưỡng mộ ở cô ấy, đó là tác phong chuyên nghiệp, sự nghiêm túc, chỉn chu khi đứng trên bục giảng và đặc biệt tâm lý với học sinh. Có lẽ vì thế mà các bạn nhỏ lớp 1A2 hay gọi cô ấy bằng cái tên thân mật “Cô Linh tâm lý”. Sở dĩ được đám trẻ gọi cô ấy như thế bởi ngay cả lúc chúng được khen ngợi hay bị nhắc nhở, Linh luôn biết cách để khuyến khích và tạo động lực cho học sinh học tập, giải quyết vấn đề.

Linh năng động, sáng tạo, linh hoạt, không ngại việc khó và luôn nghĩ cách cải tiến việc giảng dạy, đem lại niềm vui cho các bạn nhỏ. Cũng chính bởi những cố gắng như vậy, cô ấy đã trở thành một giáo viên tràn đầy năng lượng, được cả học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp yêu mến.

Nếu có dịp biết đến trang Facebook của cô Nguyễn Thị Thùy Linh, thì hẳn bạn sẽ thấy đầy đủ nhất, bằng chứng chân thực nhất về những giờ học vui vẻ và tình yêu của cô giáo trẻ này với học trò. Tôi tin: “Ở đâu có những cô giáo yêu nghề và mến trẻ, ở đó chắc chắn là chốn hạnh phúc nhất dành cho trẻ thơ”.
 

Cô Nguyễn Minh Huyền, ADAS