“Quả ngọt” đến từ sự bền vững trong mục tiêu giáo dục

06/08/2020

Với sự kiên trì trong mục tiêu giáo dục của mình, THCS Archimedes Academy đã thu về kết quả đầy ấn tượng với nhiều tập thể lớp đỗ 100% vào các trường THPT chuyên trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2019 – 2020.

Từ sự bền vững trong mục tiêu giáo dục…

4 năm học tại mái trường THCS Archimedes Academy của Arcers khối 9 là 4 năm thầy cô chứng kiến sự miệt mài, sẵn sàng đương đầu với kho tàng kiến thức khổng lồ của các bạn. Bởi, bên cạnh việc phát triển tư duy Toán, Khoa học, các em còn được học tập trong môi trường sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, hướng tới phát triển toàn diện.

Theo sát các em trong suốt hành trình đó là sự đồng hành bền bỉ của các thầy cô. Đặc biệt trong năm học 2019 – 2020, thử thách mang tới từ việc bùng phát của dịch bệnh lại càng khiến cho thầy cô và các bạn quyết tâm nỗ lực, cố gắng hơn. Thầy Sơn Nam – GVCN lớp 9A1 chia sẻ: “Truyền đạt kiến thức là một chuyện nhưng tôi luôn tâm niệm giáo viên phải thực sự là một người truyền lửa. Từ khi dịch bệnh bùng phát, tôi vẫn hay nói với các em rằng Covid chỉ là 1 bài test, trước khó khăn, điều đầu tiên chúng ta có thể thay đổi là thái độ của chính mình. Nhờ thế mà dù học online hay trên trường, tinh thần học tập của các em không bao giờ hạ “nhiệt”.

Đến hành trình chạm tay tới những giấc mơ

Tại THCS Archimedes Academy, mỗi học sinh đều tự lựa chọn cho một mình một ước mơ dựa trên nền tảng vững chắc được vun đắp trong suốt 4 năm học. Theo thống kê sau kỳ thi vào THPT của Sở Giáo Dục Hà Nội năm học 2019 - 2020, toàn khối 9 có 224 học sinh với điểm trung bình môn Tiếng Anh là 9.7, và môn Toán là 8.6. Đối với những Arcers muốn theo đuổi các môn chuyên (Toán, Tiếng Anh, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Văn, Sử, Địa), tỷ lệ đỗ của trường là 80.3%. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho sự nỗ lực đáng khâm phục của Arcers khối 9.

Tập thể 9A1 đã chứng tỏ năng lực xuất sắc với 100% HS đỗ trường chuyên, 62 lượt đỗ chuyên cho 24 học sinh trong đó có bạn đỗ đến 4, 5 trường chuyên, 14 bạn đỗ từ 3 trường chuyên trở lên, và 7 bạn đỗ 2 trường chuyên.

Tập thể 9A1

Tập thể 9C1 cũng khẳng định kiến thức vững vàng một cách đầy ấn tượng với 100% HS đỗ chuyên, 58 lượt đỗ cho 23 học sinh, trong đó có tới 21 bạn đỗ từ 2 trường chuyên, 14 bạn đỗ từ 3 trường chuyên trở lên.

Tập thể 9C1

Bên cạnh đó, các tập thể 9A3, 9A4, 9A5 cũng đạt kết quả cao, đỗ vào các trường công lập tốp đầu theo đúng mục tiêu và định hướng học tập của các em. 

Đặc biệt, nhiều Arcer còn được tuyển thẳng, nhận học bổng hoặc nằm trong tốp thí sinh có điểm trúng tuyển cao nhất của trường. Đó là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực tuyệt vời của thầy và trò trong kỳ thi vừa qua, chứng minh một hành trình nỗ lực đáng tự hào của các bạn.

Trên cả những tấm huy chương, giải thưởng, con số 100% tuyệt đối mà mọi người ca tụng, sự nỗ lực vượt lên chính mình, hành trình bền bỉ, thái độ kiên quyết hướng tới mục tiêu của các em chính là điều mà thầy cô tự hào nhất.

Một lần nữa chúc mừng các Arcer! Chúc các em sẽ luôn vững tâm, bền chí, chinh phục chặng đường sắp tới!

Archimedes School tự hào về các em!