“Superman” của Arcers Tiểu học

03/11/2019

Sở hữu chiều cao 1m8x, biết “x” là số lớn hơn 7, thầy Nguyễn Ngọc Mai luôn nổi bật trong đám đông lít nhít những học sinh Tiểu học. Gắn bó với trường Tiểu học Archimedes Academy từ hè 2017, thầy Mai dường như để lại nhiều ấn tượng trong các bạn nhỏ.

 

 

Thầy Nguyễn Ngọc Mai

Trong công việc, thầy Mai là một giáo viên, một huấn luyện viên bóng rổ tận tâm. Thầy luôn sẵn sàng ở lại muộn để kèm thêm cho các cầu thủ bóng rổ nhí. Cứ mỗi chương trình đến, thầy lại “lao tâm khổ tứ” để nghĩ ra trò chơi thể thao mới, lặn lội đi khắp Hà Nội để mua từng món vật liệu nhỏ, rồi lại hì hụi dùng búa, dùng khoan để tự chế vật dụng. Thầy sát sao và trông chừng cho sự an toàn, tính kỷ luật của học sinh ở mọi lúc, mọi nơi. Còn nhớ tại trại hè, thầy như người hùng, vác cả chiếc ô to đùng với tán ô rộng hơn 2 mét che mưa cho lũ học trò nhỏ đi bộ từ lớp về phòng ở. Thế nhưng, cũng chính thầy Mai là người phạt các nhóm bạn dậy muộn hay để phòng ở bừa bộn bằng những hình phạt nghiêm túc để lũ trẻ ghi nhớ.

Bên cạnh công việc giảng dạy, thầy Mai còn tham gia tổ chức các sự kiện của trường. Những tấm phông sân khấu đẹp mắt, phẳng phiu cũng do thầy góp sức treo lắp cùng thầy cô  Tổ Thể dục. Những bản nhạc hay và phù hợp với các dịp lễ phát trên loa trường mỗi sáng cũng do thầy mày mò tìm kiếm để mỗi ngày đến trường, các bạn học sinh và cha mẹ đều cảm thấy vui vẻ. Và cũng ít ai biết chính sự nỗ lực trong mọi công việc ấy đã mang đến những thành công nhất định cho thầy. Hai năm liền, thầy là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển vô địch giải bóng rổ Milo Cup toàn thành phố Hà Nội. Và hiện tại, thầy đang từng bước để đưa đội tuyển bóng rổ trường Tiểu học Archimedes Academy đến những thành tích như thế.

P.T.T, AAPS