Thầy Tăng Hải Đạt: "Dạy học quan trọng nhất là thích nghi với hoàn cảnh"

15/11/2020

Bắt đầu giảng dạy tại Trường THCS Archimedes Academy từ năm 2019, ấn tượng của bất cứ ai khi gặp thầy Tăng Hải Đạt là một gương mặt điển trai với nụ cười ấm áp. Thầy Đạt cũng được mệnh danh là thầy giáo trẻ “siêu kool” với quan điểm giáo dục: Dạy học quan trọng nhất là thích nghi với hoàn cảnh, thích nghi với học sinh và tạo được cho các con nhiều nhất động lực học tập!

Chia sẻ về nghề, thầy Đạt cho biết, việc trở thành thầy giáo và gánh trên vai trách nhiệm của một giáo viên chủ nhiệm cũng chính là một thử thách đối với bản thân. Từ những giây phút bỡ ngỡ ban đầu, làm quen với các con học sinh như thế nào, ứng xử với các con ra sao, cho đến việc tập gánh trên vai trách nhiệm của một người thầy, người truyền đạt tri thức, cảm hứng cho các con...

Với tâm niệm “mình mở lòng trước, thì các con sẽ mở lòng với mình”, người thầy trẻ coi mỗi giờ học như một buổi giao tiếp, trò chuyện để hiểu học sinh nhiều hơn, tạo được cho các con nhiều nhất động lực học tập. “Mình không ước ao điều gì quá xa xôi, chỉ luôn mong những điều tốt nhất cho học trò và muốn biến tiếng Anh thành lợi thế của các con chứ không phải là gánh nặng về điểm số môn học. Thế giới ngoài kia bao la, rộng lớn, mình hi vọng Tiếng Anh sẽ là cánh cửa để giúp các con kết nối với thế giới ấy, được trải nghiệm những nền văn hóa mới, ngôn ngữ mới và cách tư duy mới”.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ nhỏ của thầy, Arcers sẽ có thể tìm được cho mình nhiều động lực và hứng thú hơn với môn tiếng Anh. Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới, cùng chúc cho thầy Tăng Hải Đạt và tất cả các thầy cô luôn bình an, mạnh khỏe, luôn tìm được niềm vui với nghề!