Tin vui từ kỳ thi Olympic Toán Quốc tế TIMO 2020

06/01/2021

Chúc mừng Arcers đã gặt hái được nhiều giải thưởng tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO 2020, với kết quả đáng tự hào: 01 Huy chương Vàng, 05 Huy chương Bạc và 02 Huy chương Đồng. Cụ thể như sau:

HUY CHƯƠNG VÀNG: 
Phạm Sơn Tùng (6C1), Trường THCS Archimedes Academy

HUY CHƯƠNG BẠC:
Nguyễn Tài Quang Anh (3C1), Trường Tiểu học Archimedes Academy
Nguyễn Tiến Khoa (3A7), Trường Tiểu học Archimedes Academy
Lê Tiến Ngọc Bình (5C0), Trường Tiểu học Archimedes Academy
Nguyễn Minh Đăng (4C1), Trường Tiểu học, THCS và THPT Archimedes Đông Anh
Phạm Vũ Anh Khôi (5C1), Trường Tiểu học, THCS và THPT Archimedes Đông Anh

HUY CHƯƠNG ĐỒNG: 
Nguyễn Kim Ngân (1A1), Trường Tiểu học Archimedes Academy
 Cao Hoàng Nguyên (2A5), Trường Tiểu học Archimedes Academy

Một lần nữa xin chúc mừng các Arcer, chúc các bạn tiếp tục nỗ lực để có những trải nghiệm đáng quý tại các sân chơi trí tuệ khác.

Tất cả các thí sinh đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng của Vòng Chung kết quốc gia được tham dự Vòng Chung kết quốc tế tại Chiang Mai, Thái Lan vào tháng 4/2021.
Ngoài ra, thí sinh đạt Huy chương Vàng được đặc cách miễn thi vòng loại quốc gia Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế Big Bay Bei (BBB), kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO .

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO là kỳ thi thường niên dành cho học sinh Phổ thông, do Ban Tổ chức TIMO Quốc tế điều hành. Tham gia kỳ thi giúp học sinh nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế, thúc đẩy sự phát triển đối với Toán học dựa trên các vấn đề căn bản và thực tiễn như Tư duy logic, Số học, Đại số, Lý thuyết số, Hình học và Tổ hợp. Từ đó, các em sẽ có sự chuẩn bị vững vàng phục vụ cho việc tự học lâu dài hay những mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.