Tổng hợp những bài viết đang được quan tâm về Arcers 17-21 trên các trang thông tin

28/06/2021

Cùng tìm hiểu những bài viết về Thầy và Trò Trường THCS Archimedes Academy đang được quan tâm trên các trang thông tin gần đây.

VIETNAMNET.VN

1. Lớp học có 100% học sinh đỗ vào 2 trường chuyên nổi tiếng Hà Nội

Bài viết gốc: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/9c1-archimedes-do-100-vao-lop-10-truong-chuyen-khoa-hoc-tu-nhien-va-chuyen-su-pham-749314.html

“Thường ở trường tôi, các giáo viên sẽ theo các em suốt cấp THCS. Cũng vì vậy mà khi mình nhận lớp từ hè năm lớp 8 cũng rất thử thách. Bởi các em phải bắt nhịp lại với phong cách dạy học của mình. Do đó, đối với khóa này, mình phải xây dựng một phương pháp dạy riêng cho các em”.

Ngoài dạy học trên lớp, thầy Cẩn thường soạn thêm bài tập gửi lên nhóm Facebook của lớp để các học sinh làm. Ngoài ra, thầy yêu cầu học sinh phải 'chạy deadline'. Mỗi lần gửi bài tập kèm theo yêu cầu giải quyết trong thời gian bao lâu, ngày nào, mấy giờ phải nộp bài cho thầy.

“Nếu bản thân thầy không say mê thì không thể nói học sinh nghe được. Mình muốn lan tỏa niềm đam mê, hứng thú đó cho học sinh. Học trò thấy thầy mê như vậy thì chắc chắn sẽ có tác động ít nhiều lên các em”.

Vì vậy, thầy Cẩn cũng thường xuyên tìm cách động viên, khích lệ tinh thần của học sinh. Khi học trò bị điểm thấp trong những lần thi thử, thầy Cẩn cũng nhắn tin chia sẻ, mách học sinh rút kinh nghiệm ở những đầu việc cụ thể,...

Những điểm mạnh, điểm yếu của từng học trò được thầy giáo trẻ tỉ mẩn ghi chép và trao đổi lại với phụ huynh. Đồng thời, tư vấn cho học sinh và phụ huynh việc chọn trường và nguyện vọng sao cho phù hợp. 

“Sau tư vấn của mình, nếu học sinh vẫn rất thích thú với việc thi một trường nào khác hoặc khối chuyên khác, thì mình luôn tôn trọng sự lựa chọn và quyết tâm của các em. Khi đó, mình tìm cách động viên các em quyết tâm hơn trong việc học”, thầy Cẩn nói.

“Nếu chỉ tiếp xúc với nhau trên trường khi học tập, thì thầy trò sẽ khó gần gũi để có thể tin tưởng chia sẻ mọi điều. Khi học sinh không chia sẻ, mình sẽ rất khó khăn để nắm bắt được tâm lý, điểm mạnh, điểm yếu của các em. Như vậy sẽ không thể giúp các em cải thiện những điểm chưa tốt. Mình muốn xòa nhòa khoảng cách, nên trong nhóm chung cũng như trên lớp, thi thoảng mình vẫn đưa ra những câu trêu đùa. Mình cũng thường xuyên chia sẻ những bài viết, câu chuyện, video hay về giá trị cuộc sống, về cách làm người, hoặc ý nghĩa của việc học Toán, cuộc đời những người nổi tiếng,...”.Một điều quan trọng khác theo thầy Cẩn là sự gần gũi và coi học trò như những người bạn. Thầy trò cũng thường xuyên đi dã ngoại, đá bóng, đi xem phim,... cùng nhau.

2. Tỷ lệ đỗ vào lớp 10 chuyên tại các Trường THCS có tiếng tại Hà Nội

Bài viết: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/ty-le-do-vao-lop-10-chuyen-tai-cac-truong-thcs-co-tieng-o-ha-noi-nam-2021-751876.html

Trong mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021, Trường THCS Archimedes Academy (quận Cầu Giấy) là một trong những ngôi trường sở hữu tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường chuyên trên địa bàn Hà Nội rất cao, trong đó có nhiều em trở thành thủ khoa, á khoa các trường chuyên.

Theo thống kê của trường đến thời điểm hiện tại, tổng số lượt đỗ chuyên của học sinh Trường THCS Archimedes Academy đạt 325 lượt, trong đó 50 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, 62 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, 68 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, 4 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội Nhân văn, 63 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, 55 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ và 23 lượt đỗ vào lớp chuyên Trường THPT Chu Văn An.

Trong số này, nhiều em đỗ 2 – 3 lớp chuyên với đa dạng nhiều môn học khác nhau như các chuyên Toán – Tin, các chuyên Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học), các chuyên ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Nga), các chuyên Khoa học xã hội (Ngữ văn, Địa lý).

Một số lớp của Trường THCS Archimedes Academy đạt tỉ lệ 100% học sinh đỗ các trường chuyên như 9C1 và 9A1. Đây là năm thứ 2 và thứ 3 liên tiếp các mã lớp này đạt tỉ lệ tuyệt đối. Một số lớp khác cũng đạt tỷ lệ đỗ tương đối cao, gần như tuyệt đối.

(...)

Trường cũng có nhiều thủ khoa của các lớp chuyên, như em Nguyễn Quỳnh Giang (lớp 9C3), thủ khoa Chuyên Hóa của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; hai em Nguyễn Phương Thùy (9C3) và Tống Khánh Vân (9C3) là á khoa Chuyên Hóa - THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; em Bạch Gia Bảo (9C1) là á khoa Chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

AFAMILY.VN

1. Trường cấp 2 có lớp 100% đỗ THPT chuyên: Hai năm liên tiếp đạt thành tích khủng, phụ huynh review tường tận chương trình học

Bài viết gốc: https://afamily.vn/truong-cap-2-co-lop-100-do-thpt-chuyen-hai-nam-lien-tiep-dat-thanh-tich-khung-phu-huynh-review-tuong-tan-chuong-trinh-hoc-20210627134850538.chn

Được biết, 9C1 là lớp chuyên Toán của trường THCS Archimedes. Để vào lớp này, các bạn học sinh lớp 8 phải trải qua bài thi phân chuyên. Đây cũng không phải năm đầu tiên lớp 9C1 đạt được thành tích khủng này. Năm học 2020-2021, lớp 9C1 và 9A1 có tỷ lệ đỗ chuyên đạt 100%, lớp chuyên Vật lý (21/23, chiếm 91%) và chuyên Hóa (15/21, chiếm 71%).

(...)

Nguồn ảnh: Bài viết

Nói về Archimedes thì đây là ngôi trường liên cấp (Tiểu học - THCS - THPT) có chất lượng đào tạo nổi tiếng tại Hà Nội. Trường được thành lập năm 2012, hoạt động theo mô hình chất lượng cao. Năm 2020, khối THCS của trường có điểm trung bình vào lớp 10 công lập cao nhất quận Thanh Xuân với 41.88 điểm, tức 8.4 điểm một môn. Ngoài ra, 2019-2020 cũng được coi là năm đáng nhớ của trường với 152 giải trong nước, trong đó 27 huy chương vàng, 64 giải quốc tế trong đó 18 giải vàng.

Trong các năm qua, khối THCS của trường cũng gặt hái được những thành công đáng khen ngợi, phải kể đến như 1.308 giải văn hóa, nghệ thuật, thể thao trong và ngoài nước; Đứng đầu Thành phố Hà Nội kỳ thi HSG lớp 9 môn Toán, Vật lí các năm 2018, 2019; 80% học sinh thi chuyên đỗ chuyên Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh, Anh, Ngữ văn các trường THPT chuyên phía Bắc; 90% học sinh đạt B2 trình độ tiếng Anh. 30% học sinh đạt 6.5 – 8.0 IELTS; 9 học sinh nhận học bổng ASEAN và A*STAR tại các trường NUSH, SCGS, Anglo - Chinese,…

TIIN.VN

1Lớp học 'đỉnh của chóp': 19/24 học sinh cùng đỗ chuyên Vật lý trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Bài viết gốc: https://tiin.vn/chuyen-muc/hoc/lop-hoc-dinh-cua-chop-1924-hoc-sinh-cung-do-chuyen-vat-ly-cua-truong-thpt-chuyen-khoa-hoc-tu-nhien.html

Theo Trí thức trẻ, thầy Tăng Hải Tuân, giáo viên chủ nhiệm, đồng thời là giáo viên phụ trách môn Vật lý của lớp học này cho biết, nam sinh Nguyễn Bảo Trung là người có thành tích cao nhất với tổng điểm 26, trong đó, điểm Toán là 8 và điểm chuyên là 9. Em cũng là học sinh duy nhất đạt 9 điểm Lý của lớp. Ngoài ra, Bảo Trung còn xuất sắc trúng tuyển lớp chuyên Tin.

Ngoài ra, học sinh Dương Phạm Minh Dũng của lớp cũng gây ấn tượng với 25,25 điểm, trong đó lần lượt điểm Toán và điểm chuyên là 8,75 và 8,25.

Được biết, sĩ số của lớp 9C2 là 32 em, trong đó 24 em dự thi chuyên chuyên Vật lý của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và có 19 em có kết quả đỗ. Trong số 24 em dự thi nêu trên, có em vẫn đủ điểm trúng tuyển nhưng không đạt yêu cầu về điều kiện điểm Toán.

Lớp học 'nhà người ta' khi có 19 học sinh đỗ chuyên Lý - trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên

(...)

Ngoài thành tích 'khủng' đạt được, các thành viên lớp 9C2 - THCS Archimedes Academy từng góp mặt trong nhiều cuộc thi học sinh giỏi các cấp trong năm học vừa qua. Trong đó, 8 học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quận môn Vật lý và đều đạt giải (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích). Còn ở cuộc thi cấp thành phố, lớp có 2 giải Nhì và 2 giải Ba.

KENH14.VN

1. Lớp nhà người ta: Rủ nhau thi trường chuyên hot nhất nhì Hà Nội, 19 người cùng đỗ chuyên Vật lý

Bài viết gốc: https://kenh14.vn/lop-nha-nguoi-ta-ru-nhau-thi-truong-chuyen-hot-nhat-nhi-ha-noi-19-nguoi-cung-do-chuyen-vat-ly-20210625202029731.chn

Ỏ khối chuyên Vật lý, điểm chuẩn là 16 kèm các điều kiện là điểm Toán (vòng 1) 4 trở lên, điểm Ngữ văn không tính vào điểm trúng tuyển nhưng phải đạt 4 trở lên. Theo tiêu chí này, có 1 lớp học ở 1 trường THCS có 19 em trúng tuyển trong tổng số 24 em đăng ký dự thi. Đó là tập thể lớp 9C2 của trường THCS Archimedes Academy.

VNEXPRESS.NET

1. Lớp có ba thủ khoa và á khoa trường chuyên

Bài viết gốc: https://vnexpress.net/lop-co-ba-thu-khoa-va-a-khoa-truong-chuyen-4301096.html

Ba nữ sinh lớp 9C3, trường THCS Archimedes, giành điểm cao nhất, nhì kỳ thi vào lớp 10 Hóa trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Nguyễn Quỳnh Giang, Nguyễn Phương Thùy và Tống Khánh Vân cùng học lớp 9C3. Trong kỳ thi vào lớp 10 trường chuyên công lập ở Hà Nội ngày 12-14/6, Giang là thủ khoa với 47 điểm, Thùy và Vân cùng được 46 điểm, giành á khoa.

Trước đó, Nguyễn Quỳnh Giang và Tống Khánh Vân là 2 trong 5 bạn lớp 9C3 giành giải nhất kỳ thi học sinh giỏi thành phố môn Hóa, được tuyển thẳng trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Cả hai vẫn tiếp tục dự thi và đỗ trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên cùng THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Thùy đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi thành phố môn Khoa học, thi đỗ trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và chuyên Hà Nội - Amsterdam. Em cũng là học sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Hóa.

2. Cả lớp đỗ trường chuyên ở Hà Nội

Bài viết gốc: https://vnexpress.net/ca-lop-do-truong-chuyen-o-ha-noi-4300383.html

Cả lớp 9C1 trường THCS Archimedes đỗ chuyên, trong đó 11 em đỗ hai trường, gồm THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Sau khi một số trường chuyên thông báo điểm, 19 học sinh lớp 9C1 nhận kết quả trúng tuyển trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trong số học sinh trúng tuyển trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Phạm Duy Nguyên Lâm là thủ khoa chuyên Tin, với 27 điểm. Bùi Minh Đức, Phạm Hiển Vinh và Bạch Gia Bảo có tên trong danh sách top 7 lớp chuyên Toán.

Trước đó, lớp 9C1 có 3 thành viên đoạt giải nhất học sinh giỏi thành phố môn Toán, gồm Phạm Duy Nguyên Lâm, Trần Gia Huy và Bùi Tuấn Khanh, nên được tuyển thẳng vào trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Tuy nhiên, Nguyên Lâm và Gia Huy vẫn muốn cọ xát nên đăng ký thi. Kết quả, Nguyên Lâm đỗ thủ khoa chuyên Tin, còn Gia Huy đỗ chuyên Toán.

3. Học sinh Archimedes Academy thi chuyển cấp đạt kết quả cao

Bài viết gốc: https://vnexpress.net/hoc-sinh-archimedes-academy-thi-chuyen-cap-dat-ket-qua-cao-4302015.html

Theo thống kê của nhà trường, lớp 9A1 có 28 học sinh, tỷ lệ đỗ vào trường chuyên là 100%, 9A2 có 32 học sinh, tỷ lệ đỗ là 93,5%.

Cụ thể, trường có một học sinh đạt 8.0 IELTS; 46 học sinh đỗ vào trường chuyên Ngoại ngữ (một học sinh nằm trong top 3 khoa Trung với số điểm môn Anh chuyên đầu vào 9,13); 15 học sinh đỗ chuyên Anh của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm (3 học sinh đỗ cao, đạt học bổng); 45 học sinh đỗ vào các lớp chuyên Anh thuộc các trường chuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo (24 bạn đỗ vào trường THPT Hà Nội - Amsterdam, một bạn nằm trong top 3 của chuyên Anh của trường Hà Nội - Amsterdam trong kỳ thi đầu vào).

Ngoài ra, nhiều bạn đỗ ba trường chuyên, cá biệt có những bạn ngoài chuyên Anh đỗ thêm chuyên Địa và chuyên Toán - Tin. Nhà trường cho biết đang đợi thêm kết quả từ trường chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn.

ZINGNEWS.VN

1. Một lớp chuyên có 100% học sinh đỗ trường chuyên ở Hà Nội

Bài viết gốc: https://zingnews.vn/mot-lop-co-100-hoc-sinh-do-truong-chuyen-o-ha-noi-post1231334.html

Lớp 9C1 có 16/19 bạn đỗ trường chuyên Khoa học Tự Nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội). Trong đó, bạn Phạm Duy Nguyên Lâm đỗ thủ khoa lớp chuyên Tin với 27 điểm, cao nhất trong các bạn thi chuyên Toán và chuyên Tin.

Bạn Bùi Minh Đức, Phạm Hiển Vinh, Bạch Gia Bảo đều lọt vào danh sách 7 thí sinh có điểm trúng tuyển cao nhất của lớp chuyên Toán.

Ngoài thi vào trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, các thành viên của lớp còn dự thi vào trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội. Kết quả, 14 bạn dự thi đỗ vào trường này.

Như vậy, tất cả 19 học sinh của lớp 9C1 trường THCS Archimedes trúng tuyển vào 2 trường chuyên trên.

Dù đã được tuyển thẳng, Nguyên Lâm vẫn muốn tham dự kỳ thi chuyên để thử sức với đề Toán. Kết quả, nam sinh này đỗ thủ khoa lớp chuyên Tin.Trước đó, bảng thành tích của lớp đã ghi tên 3 thành viên đoạt giải nhất thành phố môn Toán, được tuyển thẳng vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên. Đó là Phạm Duy Nguyên Lâm được tuyển thẳng vào lớp chuyên Toán, Trần Gia Huy và Bùi Tuấn Khanh được tuyển thẳng vào lớp chuyên Tin.

Học kỳ I, sĩ số của lớp là 21 bạn nhưng đã có 2 bạn trúng tuyển học bổng vào trường NUS High school of Mathematics and Science. Đây là trường trung học phổ thông tập trung giảng dạy Toán và khoa học cho các học sinh năng khiếu thuộc ĐH Quốc gia Singapore (NUS).

2. Một lớp có 19 học sinh đỗ chuyên lý trường Khoa học Tự nhiên

Bài viết gốc: https://zingnews.vn/mot-lop-co-19-hoc-sinh-do-chuyen-ly-truong-khoa-hoc-tu-nhien-post1231095.html

Đây là năm đầu tiên lớp do thầy Tuân phụ trách có 19 học sinh thi đỗ chuyên Lý (năm 2020 có 16 em thi đậu).

Gắn bó với lớp 9C2 trong thời gian dài, thầy Tuân hiểu rõ tâm lý và lực học của từng thành viên trong lớp. Khi lên lớp, thầy giáo trẻ cố gắng tạo không khí học tập vui vẻ, gần gũi để học sinh có tâm lý thoải mái, dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Nam giáo viên cho rằng yếu tố quan trọng nhất giúp lớp đạt thành tích cao trong kỳ thi vừa qua là các em được định hướng từ sớm. Tất cả học sinh đều có chung sở thích, mục đích nên quá trình học, trao đổi diễn ra suôn sẻ.

Ngoài ra, hàng tháng, lớp đều được làm bài thi kiểm tra, đánh giá năng lực. Dù chỉ là thi thử để đánh giá, các em cố gắng làm bài như thật, hết khả năng của mình.

Thi chuyển cấp vào đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát khiến thầy trò lớp 9C2 gặp không ít khó khăn. Học online, việc tương tác giữa cả lớp bị hạn chế, hiệu quả học tập không cao bằng học trực tiếp trên lớp.

Do chuyen Ly Khoa hoc Tu nhien anh 1

"Khi dạy online, tôi động viên các em sắp đến kỳ thi, nhất định phải nỗ lực hết mình, không được nản, không được bỏ cuộc", thầy Tuân nói.

Cũng theo thầy giáo này, lớp 9C2 trường THCS Archimedes Academy có 32 học sinh. Trong năm học vừa qua, 8 học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quận môn Vật lý và đều đoạt giải (1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích).

Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố môn Vật lý, lớp có 4 học sinh đại diện quận Thanh Xuân dự thi, 2 em giành giải nhì và 2 bạn đoạt giải ba.

HOAHOCTRO

1. Lớp học "siêu nhân": 19/24 học sinh cùng đỗ vào lớp 10 Lý của một trường chuyên hàng đầu
Bài viết gốc: https://hoahoctro.tienphong.vn/lop-hoc-sieu-nhan-19-24-hoc-sinh-cung-do-vao-lop-10-ly-cua-mot-truong-chuyen-hang-dau-post1349665.tpo

(...)

Thầy giáo chủ nhiệm của lớp 9C2 chia sẻ, hầu hết các học sinh đều đã định hướng sẽ thi vào chuyên Vật lý từ sớm nên khi vào lớp này, các bạn đều học tập với tinh thần thoải mái và say mê, vì vậy các bạn đều không gặp quá nhiều áp lực về học tập.

Ngoài thi THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, các bạn học sinh còn đăng ký vào các lớp chuyên của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT chuyên Sư phạm - ĐH Sư phạm Hà Nội.

Ngoài thành tích "khủng" đạt được, các thành viên lớp 9C2 - THCS Archimedes Academy từng góp mặt trong nhiều cuộc thi học sinh giỏi các cấp trong năm học vừa qua. Trong đó, 8 học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quận môn Vật lý và đều đạt giải (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích). Còn ở cuộc thi cấp thành phố, lớp có 2 giải Nhì và 2 giải Ba.

TUOITRE.VN

1. 'Nhạc trưởng' của 60 học sinh với 125 lượt đỗ chuyên lớp 10

Bài viết gốc: https://tuoitre.vn/nhac-truong-cua-60-hoc-sinh-voi-125-luot-do-chuyen-lop-10-2021070117311025.htm

Khi được hỏi về bí quyết, thầy Nguyễn Sơn Nam chia sẻ: điều quan trọng là truyền lửa đam mê cho học sinh, để các con yêu tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Không chỉ học kiến thức trong sách giáo khoa, các con được tiếp cận giáo trình nâng cao phù hợp giúp phát triển kỹ năng nghe, đọc, tổng hợp, phân tích, thường xuyên viết luận và trình bày vấn đề bằng tiếng Anh một cách logic, có tính thuyết phục cao. Thầy cũng tìm các tác phẩm văn học kinh điển bằng tiếng Anh, giao cho các con đọc, nghiên cứu làm tiểu luận, làm bài tập nhóm... Nhờ vậy, học sinh có được vốn hiểu biết xã hội sâu rộng, có khả năng viết tiếng Anh học thuật với vốn từ vựng đa dạng và sâu sắc, điều mà đề thi chuyên Anh thường đòi hỏi.

Yêu thương học sinh là thế, nhưng với lũ học trò "nhất quỷ nhì ma", thày Sơn Nam là người "khét tiếng" về rèn kỷ luật và nền nếp, học sinh thường gọi thầy là "Người đàn ông của những bài chép phạt kinh điển". Ấy vậy mà cậu chàng lập kỉ lục chép phạt nhiều nhất lớp của thày, cuối năm học đi "thi bừa" IELTS để thêm điểm cộng và tuyển thẳng vào vài trường THPT, đã xuất sắc đạt 8.0 dù không học thêm một lớp ôn luyện nào bên ngoài.

Một bí quyết khác khiến học sinh tin yêu nghe lời thầy cô, là bởi cá tính của mỗi em rất được tôn trọng, thày cô làm bạn với học sinh, xây dựng một tập thể đoàn kết, yêu thương và gắn bó. Để đạt được kết quả tốt, học sinh không chỉ phát huy môn học thế mạnh, mà cần nắm chắc kiến thức các môn học khác. Các thầy cô nắm rõ từng điểm mạnh yếu của mỗi học sinh để khắc phục và phát huy. Học sinh cấp THCS, điều khó nhất ở các con là tự học sao cho hiệu quả, đặc biệt khi gần như suốt học kỳ 2, học sinh phải học online do dịch Covid hoành hành. Các thầy cô chia nhóm để có chiến lược học tập phù hợp, rèn kiến thức cơ bản hay đưa nhiều bài tập nâng cao Văn, Toán hơn cho từng nhóm, từng con học sinh.

Nhạc trưởng của 60 học sinh với 125 lượt đỗ chuyên lớp 10 - Ảnh 1.

VTC.VN

1. Lớp học có 100% học sinh đỗ vào 2 trường chuyên nổi tiếng ở Hà Nội

Bài viết gốc: https://vtc.vn/mot-lop-co-19-hoc-sinh-do-chuyen-ly-truong-khoa-hoc-tu-nhien-ar620554.html

Lớp 9C2 trường THCS Archimedes Academy (Hà Nội) có 19 học sinh trúng tuyển khối chuyên Lý trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Thầy Tăng Hải Tuân, giáo viên chủ nhiệm, đồng thời là giáo viên phụ trách Lý chuyên của lớp 9C2, trường THCS Archimedes Academy, cho biết lớp có 24 em thi chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội) hôm 15-16/6. 19 em trúng tuyển.

Đặc biệt, em Nguyễn Bảo Trung là học sinh đạt kết quả thi cao nhất, 26 điểm. Điểm môn Toán của Trung là 8, Vật lý 9 điểm. Em là học sinh duy nhất trong lớp đạt 9 điểm trong bài thi môn Vật lý. Bảo Trung cũng thi đậu chuyên Tin của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Ngoài Bảo Trung, Dương Phạm Minh Dũng cũng là học sinh đạt kết quả ấn tượng, thuộc top cao với tổng điểm 25,25. Điểm môn Toán của nam sinh là 8,75, môn Vật lý được 8,25.

Lớp học có 100% học sinh đỗ vào 2 trường chuyên nổi tiếng Hà Nội

LAODONG.VN

1. Top học sinh đỗ cùng lúc 5 nguyện vọng vào lớp 10 ở Hà Nội

Bài viết gốc: https://laodong.vn/giao-duc/top-hoc-sinh-do-cung-luc-5-nguyen-vong-vao-lop-10-o-ha-noi-927001.ldo

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn thành phố có 19 học sinh lớp 9 trúng tuyển nhiều nhất 5 nguyện vọng trong kỳ thi vào lớp 10.

(...) Học sinh Đinh Mạnh Đức, Trường THCS Archimedes Academy đỗ 4 nguyện vọng chuyên của Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung, Tin) và 1 nguyện vọng không chuyên vào Trường THPT Yên Hòa.

(...) Trường THCS Archimedes Academy (quận Cầu Giấy) cũng có 325 lượt thí sinh đỗ vào các trường chuyên danh tiếng ở Hà Nội.

BÀI TỔNG HỢP KHÁC TRÊN CÁC TRANG BÁO ĐIỆN TỬ
THCS Archimedes Academy nằm trong top các trường THCS hàng đầu ở Hà Nội có tỷ lệ đỗ chuyên cao nhất được các trang báo tổng hợp đưa tin:

CAFEF.VN: 5 trường THCS sở hữu tỷ lệ học sinh đỗ trường cấp 3 chuyên cao hàng đầu Hà Nội: Có trường tới 85% học sinh lớp 9 "cá chép hóa rồng" thành công! 

Đây là những ngôi trường có học sinh đỗ vào các lớp hệ chuyên cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 tại Hà Nội. Với chất lượng đào tạo học sinh thuộc hàng top, 5 cái tên này là lựa chọn của nhiều phụ huynh học sinh có con đến độ tuổi học lớp 6.

Các trường THCS Archimedes Academy, THCS Đoàn Thị Điểm, Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội, THCS Giảng Võ, THCS Cầu Giấy được xem như là những “lò đào tạo” học sinh thi chuyên, với tỷ lệ học sinh đỗ các trường chuyên trên địa bàn Hà Nội cao chót vót, có những lớp 100% đỗ chuyên. 

Cụ thể, năm học 2020-2021, trường THCS Archimedes có 85% học sinh lớp 9 đỗ vào trường THPT chuyên, trường THCS Cầu Giấy và Ngôi Sao Hà Nội cùng 77%. 

(...)

VIETNAMNET: Tỷ lệ đỗ vào lớp 10 chuyên tại các trường THPT có tiếng ở hà Nội 

TIENPHONG: Top trường cấp 2 có số học sinh đỗ vào trường THPT chuyên cao nhất Hà Nội 

VTC.VN: 5 trường cấp 2 có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên cao nhất Hà Nội