"Trải lòng" cùng Arcers THPT qua Series Xa lộ Đông Anh - Cung đường hạnh phúc

08/07/2021

Bất cứ con đường nào dù lớn hay nhỏ đều có điểm khởi đầu và kết thúc. Ở giữa hai đầu đó là hành trình đầy bất ngờ cho chúng ta khám phá, và quyết định sẽ đi trên con đường ấy như thế nào chính là do niềm tin của mỗi con người.  “Xa lộ Đông Anh”- chương trình gặp gỡ, chia sẻ thông tin, những trải nghiệm tuyệt vời của Thầy và trò trường THPT Archimedes Đông Anh về một hành trình hạnh phúc khi cùng đồng hành học tập, làm việc và trưởng thành tại nơi đây. 

Qua 6 trạm nhỏ ý nghĩa đã đưa mọi Arcers và thầy cô đi qua lần lượt những cung bậc cảm xúc với một xa lộ rộng mở, mơ ước; cung đường hạnh phúc của nhiều bạn trẻ: Xa lộ Đông Anh - mái trường THPT Archimedes Đông Anh. 

Các chương trình được phát sóng trực tuyến vào mỗi tối từ ngày 15/6 đến ngày 20/6/2021 trên Fanpage chính thức của Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh (https://www.facebook.com/archimedesdonganh)

1. TRẠM MINIGAME: XUẤT PHÁT

Arcers và thầy cô cùng khởi động kịch tính với màn giải đố các kiến thức về trường đầy thú vị; là bước cùng nạp năng lượng, để về đích nhanh và đặc biệt hơn được săn quà cực đỉnh. Chương trình được phát sóng vào 20h00, tối  ngày 15/6/2021.

Người chơi sẽ cùng tham gia trả lời 30 câu hỏi thú vị để khám phá những điều tuyệt vời chỉ có ở cấp THPT của Archimedes Đông Anh, thông qua tài khoản quizz. Trò chơi này không chỉ thử thách những hiểu biết của Arcers, Thầy cô và cha mẹ về cấp THPT, mà còn là trò chơi đòi hỏi sự nhanh nhạy, thao tác linh hoạt với công nghệ nữa.

2. TRẠM ẤN TƯỢNG XA LỘ

Ấn tượng xa lộ là "Trạm" để nhìn lại dấu ấn năm học 2020 - 2021 trường THPT Archimedes Đông Anh. Một năm học mở đầu đặc biệt và kết thúc cũng đầy ấn tượng. Một hành trình đầy quyết tâm của Thầy và trò nhà trường trước tình hình biến động liên tục của xã hội. Một hành trình có thách thức, nhiều say mê và đầy trái ngọt. Chương trình được phát sóng vào 20h00, tối  ngày 16/6/2021.

3. TRẠM CẢM XÚC XA LỘ

Trạm nhỏ ghi lại những khoảnh khắc lắng đọng với lời bộc bạch chia sẻ ấm áp từ Thầy cô và Arcers về mái nhà chung - THPT Archimedes Đông Anh. Chương trình được phát sóng vào 20h45, tối  ngày 17/6/2021.

Với mỗi Arcers, Archimedes School không chỉ là trường học mà còn thực sự trở thành gia đình luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ để các bạn được phát triển toàn hiện cả trong học tập và cuộc sống.  Chuyên mục là giây phút được lắng nghe những lời từ trái tim của Arcers cấp THPT về ngôi trường Archimedes Đông Anh, về những điều tuyệt vời nhất đối với các bạn ấy về ngôi nhà thứ hai của mình.

4. TRẠM ĐIỂM ĐẾN XA LỘ

Mỗi quyết định, mỗi hành động, mỗi sự lựa chọn sẽ đưa cuộc đời chúng ta đi một nơi khác nhau. Nhưng rồi, chúng ta sẽ hiểu rằng, mọi con đường đều có bóng dáng của tình yêu. Và con đường ta thấy đáng để đi nhất, đáng để sống nhất, là con đường chúng ta lựa chọn, do chính chúng ta lựa chọn. 

Bước vào cấp 3 cũng là một trong những cánh cửa dấu mốc. Trước ngã rẽ quan trọng là bộn bề những lo âu, bối rối. Nhưng lối đi nào cũng có cánh cửa mở ra một chân trời riêng phù hợp cho mỗi người.  Và đây là một trong những con đường đưa bạn đến “miền Đông nước Anh" đầy nắng, đầy gió, đầy tình yêu, với những góc bình yên hạnh phúc và một chân trời rộng mở. 

Hành trình theo chân một Arcers từ khi còn mang nhiều trăn trở về lựa chọn con đường tương lai, ngôi trường cấp 3 để mình tin yêu gắn bó đến khi chính thức trở thành một Arcers "chính hiệu", khám phá mọi ngóc ngách, mọi hoạt động thú vị về điểm đến trường THPT Archimedes Đông Anh. Chương trình được phát sóng vào 20h45, tối  ngày 18/6/2021.

5. TRẠM TALK SHOW "KẾT NỐI XA LỘ"

Cuôc trò chuyện giữa Thầy và trò về hành trình học tập tại ngôi trường THPT Archimedes Đông Anh - một xa lộ rộng mở và mơ ước của nhiều bạn trẻ.
Gặp mặt và trò chuyện về AHSC - hội đồng học sinh, đội tiên phong và thủ lĩnh trong các phong trào, hoạt động của khối THPT Archimedes Đông Anh. Chương trình được phát sóng vào 19h30, tối  ngày 19/6/2021.

6. TRẠM NỐI DÀI XA LỘ

Chương trình để tổng kết cuộc thi làm phim/ phóng sự ngắn với chủ đề “Thế hệ trẻ và vấn đề toàn cầu”

6 tác phẩm xuất sắc dự thi và lọt vào vòng bình chọn đã để lại ấn tượng sâu sắc đến Ban giám khảo nói riêng và khán giả nói chung. Các chủ đề tham gia dự thi cũng vô cùng đa dạng với các vấn đề nóng bỏng và phản ánh đúng thực trạng xã hội hiện nay như: Vấn đề rác thải và ô nhiễm môi trường; Nạn buôn bán người; Đấu tranh bình đẳng giới; Gen Z - trách nhiệm định hình lại tương lai thế giới; Văn hóa sử dụng mạng xã hội, Áp lực học tập...

Từ kết quả bình chọn trên Fanpage Hội đồng học sinh AHSC - Archimedes Highschool Student Council và kết quả chấm giải từ Hội đồng Ban giám khảo, xin vui mừng công bố các tác phẩm đạt giải thưởng cuộc thi như sau:
- Giải Nhất: Tác phẩm "Một ngày của Bủm" (lớp 11A2)
- Giải Nhì: Tác phẩm "Depresed" (lớp 11A3)
- Giải Ba: Tác phẩm "Bình đẳng giới" (lớp 11A4) và tác phẩm "Nạn buôn người" (lớp 12A3).

Xem đầy đủ các tác phẩm dự thi trên trang Fanpage chính thức của Hội đồng học sinh: AHSC - Archimedes Highschool Student Council tại link: https://www.facebook.com/ahsc.aschool

Cuộc thi làm phim/phóng sự ngắn theo chủ đề “Thế hệ trẻ và vấn đề toàn cầu” là nơi để thể hiện bản lĩnh của những người trẻ tự tin, sáng tạo, biết làm chủ, có chính kiến, dám nói lên tiếng nói của mình.

Cuộc thi cũng là thông điệp cuối cùng mà Series Xa lộ Đông Anh muốn truyền tải: "Xuyên suốt chặng đường từ điểm xuất phát, đã đưa các bạn trải qua hành trình với nhiều cung bậc khác nhau những dấu mốc, những ấn tượng, những khoảnh khắc lắng đọng… và tới với chặng cuối này chính là thành quả để nối dài Xa lộ ước mơ, nơi để các bạn thể hiện tầm nhìn xa hơn, rộng hơn, có trách nhiệm với cộng đồng, nâng cao nhận thức tầm quan trọng của các vấn đề xã hội, sống có trách nhiệm hơn và hướng tới trở thành công dân toàn cầu".