Triển khai dự án “Shared Reading” dành cho học sinh Tiểu học

25/09/2017

Được xây dựng nhằm phát triển kĩ năng đọc cho học sinh và củng cố, rèn luyện văn hóa đọc trong Nhà trường, dự án SHARED READING (Đọc sách cùng nhau) giúp các con học sinh tiếp cận với thông điệp trong từng trang sách một cách thông minh và hiệu quả; tăng cường khả năng đọc cho học sinh hệ Tiền Tiểu học, lớp 1 và 2; tăng cường khả năng ghi nhớ, mô tả và tóm lược nội dung sách cho học sinh lớp 3, 4 và 5…

what-is-shared-reading

Nguồn ảnh: Internet

Theo đó, các anh chị khối 3, 4, 5 sẽ hướng dẫn các em lớp nhỏ đọc sách và cùng các em tìm hiểu những thông tin hữu ích trong mỗi trang sách. Nhà trường mong muốn dự án sẽ là cầu nối để học sinh toàn trường gắn kết, chia sẻ cùng nhau; hướng đến một môi trường giáo dục thân thiện và hiện đại.

• Hoạt động: HS đọc sách theo cặp. 01 HS lớp 3, 4, 5 sẽ phối hợp đọc sách cùng 01 HS lớp nhỏ lớp Tiền Tiểu học, 1, 2
  • Thời gian: từ 16h00 – 17h00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu
  • Địa điểm: Thư viện trường hoặc không gian đọc sách ngoài trời

Hãy đăng kí tham gia dự án để trở thành:

+ Cộng tác viên của dự án (dành cho HS khối 3, 4 và 5)

Quyền lợi:

• Được đào tạo kĩ năng đọc bởi các thầy (cô) giáo giỏi chuyên môn;
  • Có cơ hội nâng cao năng lực và khả năng phát triển bản thân;
  • Được cấp thẻ “Đọc sách ngoài giờ” (mượn những cuốn sách hay của Thư viện để đọc ở nhà).
  • Được trở thành viên Ban tổ chức trong các sự kiện liên quan đến sách và văn hoá đọc của nhà trường.

Kế hoạch phát triển:

• Giai đoạn 1: Đào tạo cộng tác viên hoa tiêu (20 cộng tác viên).
  • Giai đoạn 2: Triển khai nhân rộng, phát triển đội ngũ cộng tác viên đông đảo trên toàn trường.

volunteerweb

Nguồn ảnh: Internet

+ Bạn đọc thành viên của dự án (dành cho HS Preschool, khối 1 và 2)

Quyền lợi:

• Được khám phá thế giới sách hấp dẫn, phong phú.
  • Được tham gia đọc sách và nghe các anh chị lớp lớn đọc và hướng dẫn đọc.
  • Được giao lưu, học hỏi và thể hiện khả năng của bản thân về kĩ năng phát triển ngôn ngữ.

Hình thức đăng kí:

• Cha mẹ/Học sinh liên hệ với GVCN để nhận phiếu đăng ký. Ghi thông tin và nộp lại phiếu cho GVCN.
  • GVCN nộp phiếu về Ban Giám hiệu trước 17h00 thứ Sáu, ngày 29/9/2017.
  • Nhà trường tổ chức phỏng vấn và tuyển chọn đội ngũ 20 CTV hoa tiêu.