Tuyển sinh Lớp 10 năm học 2021 - 2022 và những câu hỏi thường gặp

02/04/2021

Archimedes School xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm và đồng hành của đông đảo Quý CMHS trong suốt thời gian qua. Thời gian gần đây, Nhà trường nhận được rất nhiều câu hỏi từ Quý CMHS về thông tin tuyển sinh vào lớp 10.

Dưới đây tập hợp một số thắc mắc nổi bật, mời Quý vị cùng theo dõi.

1. Hạn nộp hồ sơ sau khi đăng ký online là khi nào?  

Ngay sau khi Quý CMHS đăng kí online, chậm nhất 2 ngày, Nhà trường sẽ gửi thư xác nhận đăng kí thành công và phản hồi thông tin.
Thời hạn đăng kí được tính đến khi hết chỉ tiêu (Hồ sơ nộp sớm sẽ được ưu tiên).

2. Thời điểm công bố kết quả tuyển thẳng và thi tuyển là khi nào?

Chậm nhất 2 ngày sau khi học sinh đăng kí tuyển thẳng, Nhà trường sẽ gửi thư hướng dẫn nhập học nếu đủ điều kiện.

3. Chỉ học sinh Lớp Chất lượng cao mới được luyện IELTS?

Việc luyện thi IELTS được Nhà trường sắp xếp tuỳ the khả năng của học sinh. Khi Học sinh Lớp Cơ bản nhập học sẽ được kiểm tra Tiếng Anh để phân loại.

4. Nhà trường có mở lớp ôn thi đầu vào cho những học sinh đăng ký thi ngày 25/4 không?
 Hiện tại Nhà trường chưa có kế hoạch tổ chức lớp ôn thi đầu vào.

5. Học sinh muốn đăng ký xét tuyển bằng điểm thi của Sở GD&ĐT Hà Nội thì đăng ký như thế nào?
Sau khi có điểm thi của Sở GD&ĐT Hà Nội, Nhà trường sẽ thông báo đường link đăng ký riêng hoặc nhận hồ sơ tại Văn phòng Nhà trường.

6. Học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng vào Lớp Cơ bản, nhưng muốn thi tuyển để vào Lớp Chất lượng cao và lấy học bổng? 
Để vào Lớp Chất lượng cao và nhận học bổng, Học sinh cần đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển ngày 25/4 hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi vào 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội.

7. Học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng vào Lớp Chất lượng cao và nhận học bổng của Nhà trường, nhưng Học sinh muốn đợi kết quả kỳ thi vào 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội rồi đăng ký vào trường có được không?
Học sinh có thể đợi kết quả kỳ thi vào 10. Tuy nhiên, nếu điểm này không đủ điều kiện vào Lớp Chất lượng cao và/ hoặc không đủ điều kiện cấp học bổng thì nhà trường sẽ cân nhắc lại. Tất cả thông tin về kết quả mà học sinh đã đạt đều được ghi nhận.

8. Nếu đến ngày 08/5 Học sinh nộp chứng chỉ IELTS đạt 6.5 hoặc 7.0 thì có được nhận học bổng không? 
Trước khi bắt đầu năm học mới, các tiêu chí để được nhận học bổng sẽ được điều chỉnh.

9. Thời hạn đăng ký phỏng vấn Lớp Chất lượng cao là khi nào? Trong trường hợp vào ngày phỏng vấn, học sinh bận học tại trường thì có thể xin hẹn vào một buổi khác được không?
Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, Archimedes School sắp xếp lịch phỏng vấn theo nhóm. Nếu bận vào ngày phỏng vấn, Học sinh chỉ cần thông tin lại, Nhà trường sẽ xếp lịch và thông báo lại.

10. Học sinh tham gia kỳ thi Violympic cấp Tỉnh môn Vật lý vào ngày 01/4, nếu học sinh đạt Giải Ba trở lên, kết quả có được dùng làm điều kiện để xét tuyển vào thẳng Lớp Chất lượng cao không?
Tất cả các kết quả của Học sinh đều có giá trị đến trước ngày khai giảng.

11. Học sinh thi TOEFL Junior cấp Thành phố đạt 860/900 điểm, điểm này có được quy đổi sang IELTS để cấp học bổng không ạ?
Kết quả từ kỳ thi TOEFL Junior cấp Thành phố không đủ điều kiện quy đổi để xét học bổng. Nếu Học sinh có chứng chỉ TOEFL iBT thì có thể xem xét quy đổi.