VẸN NGUYÊN GIÁ TRỊ TRUYỀN THỐNG TRONG NGÀY TẾT TRUNG THU 

03/10/2020

Ngày 1/10, chương trình vui Tết Trung thu đã được tổ chức tưng bừng tại Hệ thống Giáo dục Archimedes. Mùa trăng năm nay, Arcers được tham gia vào rất nhiều hoạt động ý nghĩa như nặn bánh dẻo, chơi trò chơi dân gian, trang trí mâm ngũ quả,…

Tết Trung thu mang đến một niềm vui trong trẻo cho những em thơ. Ấy là khi chúng được cùng nhau rước đèn ông sao, ngắm đèn lồng, xem múa lân và cùng phá cỗ. Hiểu được ý nghĩa đó, một Tết Trung thu cổ truyền vẹn nguyên các giá trị truyền thống đã một lần nữa được tái hiện rõ nét trong không gian của Hệ thống Giáo dục Archimedes.

Mùa trăng năm nay, Arcers được hoà mình vào không gian cổ tích “Gọi trăng về” tại trường Tiểu học Archimedes Academy, cùng tham gia những trò chơi dân gian thú vị của “Mùa trăng bình yên” tại trường THCS Archimedes Academy, hay cảm nhận sự vui tươi của “Mùa trăng yêu thương” tại trường Tiểu học THCS & THPT Archimedes Đông Anh.

Các hoạt động như: Nhảy sạp, nhảy dây, nhảy bao bố, bịt mắt bắt dê, đại chiến ô ăn quan, nặn bánh trung thu, làm đèn ông sao và trang trí mâm ngũ quả,… khiến Arcers vô cùng thích thú. Được tự tay bày biện mâm cỗ, tự tay làm đèn lồng, vẽ mặt nạ đã giúp Arcers cảm nhận những giá trị cội nguồn, những nét văn hoá truyền thống. Chính điều đó khiến chương trình Trung thu năm nay càng thêm phần ý nghĩa.

Trong dòng chảy thời gian, Arcers và những người bạn vẫn đang gìn giữ các giá trị truyền thống của Trung thu, hiểu được trách nhiệm trong việc truyền đi thông điệp của quá khứ. Trung thu và những gì thuộc về truyền thống vẫn luôn là những giá trị cốt lõi bồi đắp và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi con người.

Hãy cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày Tết Trung thu 2020 nhé.