Vì đam mê mà đến

01/12/2019

Cậu bạn Nguyễn Đình Tùng (6C1, 19 – 23) với tình yêu Toán học đã thuyết phục cha mẹ cho theo học tại trường Tiểu học Archimedes dù khoảng cách từ nhà đến trường lên tới 30km. Tùng có niềm say mê đặc biệt với Toán. Em luôn bị cuốn hút bởi những con số và hứng thú đi tìm lời giải cho những phép tính. Không khó để bắt gặp hình ảnh của một cậu học trò luôn say sưa học tập đến nỗi quên cả giờ ra chơi. Có lần, cô giáo và các bạn được một phen ôm bụng cười bởi sự lơ đãng của Tùng khi em miệt mài học mà quên cả tên mình viết trong vở.

 

 

Chính nhờ đam mê và nỗ lực, bảng thành tích học tập của Tùng cực kỳ ấn tượng: Huy chương Vàng – Olympic Toán quốc tế Singapore và châu Á (SASMO), Huy chương Vàng – Kỳ thi tư duy Toán quốc tế IMAS, Giải High Distinction – Kì thi Toán quốc tế Kangaroo, Huy chương Bạc Kỳ thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ MYTS… Mới đây nhất, Tùng là học sinh Việt Nam đạt huy chương Vàng bảng A (Quốc tế) tại kì thi Toán và Khoa học uy tín IMSO 2019.

Em Nguyễn Đình Tùng (hàng đầu, đứng giữa) tại Lễ Bế mạc và trao giải IMSO 2019

 

Không “ngủ quên” trên chiến thắng, Đình Tùng luôn nỗ lực học tập, đặt ra cho mình những mục tiêu. Cậu bé luôn nghĩ ra những câu hỏi về mọi vấn đề trong cuộc sống rồi lại say mê tìm kiếm câu trả lời để thoả mãn trí tò mò của bản thân. Đặc biệt, Đình Tùng rất thân thiện. Cậu thường xuyên hỏi han, giúp đỡ bạn bè và trò chuyện với các thầy cô trên lớp. Chính vì vậy mà mọi người rất yêu quý cậu. Khi được hỏi về ước mơ của mình, Tùng chia sẻ: “Em sẽ cố gắng học thật giỏi môn Toán để thực hiện được giấc mơ trở thành người Thầy đứng trên bục giảng”.

Một số thành tích mà bạn Nguyễn Đình Tùng đã đạt được: 

  • Giải Nhất – ViOlympic Toán tiếng Việt cấp Quận năm 2016
  • Giải Nhất – Olympic Tiếng Anh cấp Quận năm 2017
  • Huy chương Vàng – Olympic Toán quốc tế Singapore và châu Á 2018 (SASMO)
  • Giải High Distinction – Thi Toán quốc tế Kangaroo 2018
  • Huy chương Vàng – Tư duy Toán quốc tế IMAS 2019
  • Huy chương Vàng – Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ MYTS 2019
  • Huy chương Vàng, Bảng A – Cuộc thi Toán và Khoa học Quốc tế IMSO 2019