Yên tâm với biện pháp phòng dịch trong trường học

03/09/2020

Việc trở lại trường học trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp; các biện pháp để đảm bảo sức khỏe, an toàn tối đa cho các em học sinh đang được CMHS đặc biệt quan tâm. 

Ngày khai giảng đang đến gần, để chuẩn bị cho một năm học mới đầy ý nghĩa và hiệu quả, đồng thời đảm bảo an toàn cho các em học sinh, các trường trong hệ thống Archimedes School nghiêm túc thực hiện các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch. Ngay trước ngày tựu trường, công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường, lớp học, nhà ăn, trang thiết bị, xe ô tô đưa đón… đã được hoàn tất. 


Sân trường, lớp học, các khu hoạt động tập thể được phun khử khuẩn và lau dọn sạch sẽ.


Nhà ăn đã được chia vách ngăn 


Xe đưa đón học sinh được phun khử khuẩn và lau dọn sạch sẽ


Pano, áp phích về phòng chống dịch được dán tại những vị trí dễ nhìn


Trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các khu vực chung và lớp học


Khi học sinh đến trường sẽ được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay ngay tại cổng trường, 100% giáo viên và học sinh đến trường phải đeo khẩu trang. Đặc biệt, nhà trường còn chuẩn bị sẵn khẩu trang để phát trong trường hợp các con quên ở nhà hoặc làm mất.

Với sự sát sao, quan tâm đúng mực trong công tác phòng, chống dịch bệnh của ban giám hiệu và các thầy cô tại Archimedes School, các em học sinh đã sẵn sàng bước vào một năm học mới nhiều niềm vui và hiệu quả.

Bên cạnh đó, Archimedes School còn nghiêm túc thực hiện các biện pháp:

1.    Tiến hành phun khử khuẩn toàn trường theo định kỳ 2 lần/ tuần; Vệ sinh không gian sân trường, lớp học, nhà ăn, nhà vệ sinh, đồ dùng học tập hằng ngày.

2.    Tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh mỗi ngày trước khi đến trường và trong giờ giải lao theo lịch cụ thể.

3.    Trang bị dung dịch sát khuẩn tay ở các lớp, dãy hành lang, nhà vệ sinh, nhà ăn. Khử khuẩn bằng cloramin B trên bề mặt bàn ghế, tay nắm cửa mỗi ngày.

4.    Sau mỗi ngày học, phòng y tế sẽ đi kiểm tra vệ sinh các lớp về việc trực nhật như: chăn gối, bàn ghế phải được gọn gàng ngăn nắp, tắt điện, tắt điều hòa, khóa cửa ra vào và cửa sổ của các lớp.

5.    Không tụ tập đông người, không ra ngoài khi không cần thiết, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, chăm sóc sức khỏe tăng cường sức đề kháng chống virus.

6.    Sản xuất ấn phẩm truyền thông, dán pano, áp phích tại cầu thang và trên các bảng tin tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; Tổ chức cuộc thi vẽ tranh cổ động y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

7.    Xây dựng phương án xử lý trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

Xác định cuộc chiến chống Covid-19 là cuộc chiến kéo dài. Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học đạt hiệu quả, nhà trường đề nghị mỗi Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên, Học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định trên để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.