Cập nhật hành trình "Cùng hướng tới tương lai"

24/09/2020

  Sau 9 tháng triển khai, 3/10 điểm trường thuộc Dự án “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao” đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động. Các em nhỏ Chiềng Hoa, Chiềng Lao đã bắt đầu năm học mới tại những lớp học kiên cố, khang trang.


  Các em nhỏ đã bắt đầu năm học mới tại ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp

  Với mong muốn giúp các em nhỏ vùng cao vơi bớt khó khăn trên con đường đến trường, vươn tới ước mơ, Hành trình “Cùng hướng tới tương lai” đã chính thức khởi động từ cuối năm 2019 với 2 hoạt động chính: Xây dựng 10 điểm trường vùng cao tại Mường La, Sơn La và bảo trợ cho học sinh tại 10 điểm trường mới này.

  Nhớ lại những ngày đầu, Đoàn thực hiện chương trình phải băng qua hơn 4km đường đất dọc triền núi, qua cả những con dốc cao, trơn trợt mới đến được điểm trường Huổi Má. Nơi đây chỉ có một phòng học nhỏ quây bằng nứa, nền đất, mái fibro xi măng bị võng. Vào những ngày mưa, lớp học không thể hoạt động.


  Điểm trường Huổi Má những ngày đầu

  Cách điểm trường Huổi Má 20 km đường núi và phải đi đò ngang sông, điểm trường Hin Phá cũng khó khăn không kém. Trường vốn có 02 phòng học được làm từ phên tre nhưng một phòng đã bị cháy và chỉ còn một phòng học hoạt động.


  Điểm trường Hin Phá ban đầu

  Cùng trong tình trạng tương tự, trường Mầm non Đán Én thuộc xã Chiềng Lao được dựng tạm bằng vách nứa trên nền đất của trường Tiểu học. Đường đi đến điểm trường tạm này gồ ghề và trơn trượt ngay cả khi trời nắng ráo.


  Điểm trường Đán Én ban đầu

  Khó khăn là vậy nhưng cô và trò nơi đây vẫn đang nỗ lực từng ngày để các em đến gần hơn với “con chữ”, vun đắp những ước mơ và biến chúng thành hiện thực. Khuôn mặt rạng rỡ và những nụ cười trong trẻo của các em đã tiếp thêm sức mạnh để những người thực hiện chương trình tiếp tục vững bước.


  Nụ cười trong trẻo, hồn nhiên của các em nhỏ vùng cao

  Sau 9 tháng kể từ khi khởi công điểm trường đầu tiên, đến nay, 3/10 điểm trường bao gồm: Huổi Má, Hin Phá, Đán Én đã được hoàn thành với những phòng học kiên cố, khang trang, sạch sẽ. Tháng 9/2020 cùng với không khí khai giảng trên cả nước, 3 điểm trường cũng bắt đầu năm học 2020-2021 trong một diện mạo mới, hứa hẹn đồng hành cùng các em vươn tới tương lai tươi sáng hơn.


  Điểm trường Hin Phá mới

   
  Điểm trường Huổi Má mới


  Điểm trường Đán Én mới

  Tiếp nối hành trình Cùng hướng tới tương lai, ngày 2,3,4/10 tới đây, Đoàn có lịch trình khánh thành 3 điểm điểm trường và khởi công điểm trường tiếp theo Pá Han. Ngoài ra, Đoàn đã lên kế hoạch trao tặng những đồ dùng thiết yếu cho học sinh, giáo viên, nhà trường và các hộ nghèo trong khu vực.
  Mỗi ngôi trường được xây lên, gửi gắm trong đó là niềm tin yêu, là mong ước mang đến cho các em nhỏ vùng cao một ngày mai tốt đẹp hơn. Chúng tôi hy vọng, những món quà này sẽ là động lực, hối thúc các em nhỏ dân tộc thiểu số đến trường, học tập bền vững, tiếp tục thắp sáng niềm tin về một cuộc sống đổi thay. Những người thực hiện chương trình dù có trải qua bao khó nhọc vẫn sẽ kiên trì tiếp tục hành trình “Cùng hướng tới tương lai”.
  Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc xúc động trong quá trình thực hiện Dự án.

   

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan