“Tất tần tật” thông tin về NUSH - Học bổng du học Singapore toàn phần cho Arcers

14/01/2022

  Tại sao NUSH lại “được lòng” rất nhiều du học sinh? Quyền lợi đối với học sinh đạt học bổng là gì? Làm thế nào để đạt học bổng? Bài viết này sẽ tổng hợp “tất tần tật” các thông tin về học bổng NUSH cho Arcers tham khảo để sẵn sàng chinh phục học bổng toàn phần hấp dẫn này.

  NUS High School of Maths and Science - Trường THPT Chuyên Toán và Khoa học, Đại học Quốc gia Singapore, là một trong những ngôi trường nhận được rất nhiều quan tâm của các bạn học sinh trên toàn thế giới có ý định du học. 

  NUSH có chính sách học bổng toàn phần bao gồm cả chi phí ăn ở, đi lại cực hấp dẫn cho những học sinh xuất sắc. Học sinh Việt Nam muốn tham gia kỳ thi lấy học bổng danh giá này phải là học sinh thuộc các trường đối tác của NUSH.

  ARCHIMEDES SCHOOL LÀ 1 TRONG 5 TRƯỜNG ĐỐI TÁC CỦA NUSH 

  Năm 2019, Archimedes School chính thức trở thành 1 trong 5 trường đối tác của NUSH tại Việt Nam. Với việc trở thành trường đối tác của NUSH, Archimedes School đã kết nối thêm các cơ hội học tập lý tưởng cho Arcers chinh phục ước mơ với niềm đam mê Toán và Khoa học tại ngôi trường danh giá hàng đầu Singapore này.

  Chương trình học bổng NUSH toàn phần giá trị tới 2 tỷ đồng mà NUSH dành cho Arcers mỗi năm đều tìm kiếm những cá nhân xuất sắc nhất để trao học bổng.

  Học sinh Archimedes School có cơ hội chinh phục ước mơ du học Singapore với học bổng toàn phần của Trường THPT chuyên Toán và Khoa học, Đại học Quốc gia Singapore (NUSH).

  NUSH - NGÔI TRƯỜNG TRONG MƠ CỦA NHIỀU HỌC SINH TRUNG HỌC TRÊN KHẮP THẾ GIỚI

  Trường THPT Chuyên Toán và Khoa học NUS nằm trong top đầu các trường trung học tại Singapore. NUSH trực thuộc Đại học Quốc gia Singapore – Trường Đại học số 1 châu Á, top 15 - 30 trường Đại học tốt nhất thế giới. Chương trình học của NUSH được Đại học NUS và Bộ Giáo Dục Singapore công nhận. Nếu nhận được học bổng và tốt nghiệp THPT tại ngôi trường danh tiếng này, học sinh sẽ được công nhận ở tất cả các trường Đại học tại Singapore và cả những trường Đại học hàng đầu tại Mỹ, Anh và Australia. 

  NUSH là một trong 8 trường công lập được cấp học bổng Nhà nghiên cứu trẻ từ quỹ học bổng A*STAR (Agency for Science, Technology and Research) của Chính phủ Singapore, dành cho học sinh khối ASEAN và Đông Á) nhằm đào tạo những nhà lãnh đạo trẻ và tài năng cho thế giới. Theo đó, học sinh đang học lớp 8, 9, 10 của các trường đối tác đều có cơ hội tham gia giành học bổng.

  Trường Trung học NUS là điểm đến du học của rất nhiều học sinh trên thế giới, là môi trường học tập lý tưởng để học sinh giao lưu, trao đổi kiến thức, văn hóa. Không gian học tập của trường được thiết kế làm tăng tính giao lưu và thảo luận của học sinh; góp phần thúc đẩy niềm đam mê và ý tưởng khám phá khoa học. NUSH vì thế được xem là ngôi trường truyền cảm hứng cho những học sinh có năng khiếu và đam mê Toán học và Khoa học.

  QUYỀN LỢI CỦA HỌC SINH ĐƯỢC HỌC BỔNG

  NUSH là học bổng du học Singapore toàn phần, miễn toàn bộ học phí cho học sinh trong suốt 4 năm học sinh theo học chương trình Secondary 3 - 4 và Junior college 1 - 2 tại Singapore. 

  Học sinh được tài trợ toàn bộ vé may bay một chiều sang Singapore lần đầu tiên, vé khứ hồi vào năm thứ 2 khi hoàn thành chương trình Secondary 4 và vé chiều về Việt Nam khi hoàn thành xong chương trình học bổng 4 năm tại NUSH.
  Ngoài ra, học sinh còn được tài trợ toàn bộ phí thi của hai kỳ thi GCE “O” và GCE “A”, phí ký túc xá, Bảo hiểm ý tế và phụ phí trong suốt 4 năm học tại Singapore.

  Bên cạnh đó, học sinh còn được trợ cấp chi phí cho 2 bữa ăn/ ngày, sinh hoạt phí khoảng 2.000 SGD/năm tương đương với 32 triệu VND/năm đối với học sinh học chương trình Secondary 3, 4 và 2.400 SGD/năm tương đương với 39 triệu VND/năm đối với học sinh học chương trình Junior college 1 - 2.

  Học bổng NUSH không ràng buộc học sinh về trách nhiệm sau này. Sau khi thi xong chứng chỉ GCE “A” học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn học lên đại học tại Singapore hoặc bất cứ quốc gia nào.

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC HỌC BỔNG NUSH

  Học sinh phải vượt qua bài thi và buổi phỏng vấn do giáo viên và người quản lý do NUSH tổ chức. 

  Kỳ thi sẽ diễn ra trong hai ngày, học sinh sẽ thi 3 môn: Toán, Tiếng Anh và GAT (IQ). 
  - Với môn Toán: bài thi sẽ kéo dài trong 120 phút. 
  - Với môn Tiếng Anh: gồm 2 phần, học sinh sẽ làm bài trong thời gian 120 phút.

  • Phần 1: đọc hiểu và từ vựng. 
  • Phần 2: viết luận. Học sinh sẽ viết bài luận từ 350 - 500 từ trong vòng 30 phút.

  - Với môn GAT: Học sinh phải hoàn thành 48 câu hỏi trong vòng 20 phút. Bài thi đòi hỏi tính logic, khả năng phán đoán nhanh và chính xác của học sinh.

  Học sinh vượt qua bài thi trên giấy sẽ bước vào vòng 2, vòng phỏng vấn. Mỗi học sinh sẽ được phỏng vấn trong khoảng thời gian từ 5 - 7 phút. Kết quả sẽ được thông báo ngay khi kết thúc vòng phỏng vấn.

  CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ ĐIỀU KIỆN TỐT NGHIỆP CỦA NUSH

  Các môn học ở trường:

  • Môn học Nền tảng (bắt buộc): Toán + Tiếng Anh
  • Môn học Tự chọn (chọn 2 trong 4 môn): Lí; Hoá, Sinh, IT
  • Môn học Bồi dưỡng (không yêu cầu): Nhảy, Thể thao, Khoa học – Xã hội…
  • Thế mạnh của trường: Toán và Khoa học tự nhiên

  Điều kiện tốt nghiệp:

  • Điểm tổng kết tối thiểu 2.5/5
  • Qua các môn: Tiếng Anh, Toán và hai môn Khoa học tự chọn
  • Đạt điểm yêu cầu của dự án nghiên cứu nâng cao

  Thời gian học tập: 6 năm (2 năm THCS – Year 1, Year 2 và 4 năm THPT – Year 3, 4, 5, 6). Học bổng toàn phần 04 năm (Year 3 – Year 6).

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan