Cùng lắng nghe chia sẻ của cô học sinh lớp 9 với cú "hat trick" - đỗ 3 trường THPT chuyên hàng đầu Hà Nội

17/01/2022

  Không chỉ khẳng định vị trí dẫn đầu, nằm trong top các trường THCS hàng đầu ở Hà Nội, với môn Toán học hay các môn thuộc khối Khoa học tự nhiên, học sinh Archimedes School còn cho thấy sự tự tin và khả năng học đều các môn học. Và Thành tích đỗ chuyên Văn vào 3 trường THPT chuyên ở Hà Nội của Arcer Nguyễn Minh Châu (9A4) trong kỳ thi vào 10 vừa qua là một minh chứng.

  Học giỏi, xinh xắn, đáng yêu, luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp và nhà trường, Nguyễn Minh Châu cũng là một trong những gương mặt Arcer nổi bật với kết quả đỗ vào chuyên Văn vào 3 trường THPT Chuyên hàng đầu của Hà Nội. Đó là: THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn. 

  Arcer Nguyễn Minh Châu, lớp 9A4 - khóa 2017 - 2021

  Với Nguyễn Minh Châu, 4 năm học tại THCS Archimedes Academy là 4 năm học với đầy ắp những kỷ niệm khó quên và những trải nghiệm đặc biệt cùng thầy cô và bạn bè. “4 năm học tưởng như là dài mà cũng trôi qua thật nhanh… Dưới sự dìu dắt chu đáo của thầy cô cùng với sự đồng hành của những người bạn xung quanh, giờ đây, mình đã thêm trưởng thành và chín chắn trong cả nhận thức và hành động… Nhờ Archimedes School mình được tiếp cận với nguồn tri thức mới lạ, xây dựng thêm cho bản thân những mối quan hệ tốt và trau dồi các kỹ năng cần thiết. Mình luôn cảm thấy tự hào được là một Arcer!” - Arcer Nguyễn Minh Châu chia sẻ.

  Nói về tình yêu đối với văn chương và bộ môn Ngữ văn, Minh Châu tâm sự rằng mình luôn bị thu hút bởi vẻ đẹp ẩn giấu đằng sau mỗi con chữ, mỗi câu thơ, mong muốn được thấu hiểu hơn từng tác phẩm. Theo cô học sinh lớp chuyên Văn này, “học Văn cũng cần có niềm đam mê, không nên đặt nặng việc học thuộc tất cả các tài liệu mà quan trọng là tìm ra phương pháp học tập phù hợp nhất với bản thân. Việc chủ động tìm tòi những tài liệu và đọc sách để có thêm kiến thức sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Bên cạnh đó, mình cũng có thầy cô ở bên cạnh để có thể đồng hành và hướng dẫn. Ngoài ra, việc chú tâm nghe giảng cũng vô cùng cần thiết để tiếp thu những kiến thức cơ bản nhanh chóng và có hiệu quả”.

  Minh Châu cho biết luôn có một cuốn sổ văn học nhỏ để ghi lại những nhận định, những trích dẫn hay để có thể áp dụng vào bài làm và phần nào có thêm cảm hứng khi viết. Bạn nhấn mạnh: “học đều những môn điều kiện cũng vô cùng quan trọng bởi chính điều đó đã giúp mình không ít trong việc chinh phục các trường chuyên trong kỳ thi vào 10 vừa qua”.

  Tới đây, cô học trò nhỏ của Archimedes Academy sẽ nhập học tại ngôi trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội, đúng như niềm mong ước từ lâu. Chia sẻ về kế hoạch trong ba năm tới, Minh Châu cho biết bản thân đã và đang sắp xếp thứ tự các công việc và mục tiêu phải hoàn thành trong giai đoạn ngắn hạn và dài hạn, bao gồm cả việc học tốt các chương trình tại trường cùng với việc trang bị kỹ năng mềm và các chứng chỉ cần thiết cho hành trang sau này. Bạn cũng đặt mục tiêu chinh phục học bổng trong học kỳ 2 của năm học tới.

  Minh Châu gửi lời tri ân tới các thầy cô và nhắn gửi tới các Arcer khóa sau: “Là một Arcer khóa 17 - 21, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô đã dìu dắt chúng em trên con đường đến chân trời tri thức. Em xin kính chúc thầy cô mãi khỏe mạnh, hạnh phúc, gieo hạt và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người của mình. Mình cũng chúc các bạn Arcer khóa sau sẽ luôn năng động nhiệt huyết, chăm chỉ và đạt nhiều thành tích trong học tập, luôn tự hào mình là một Arcer!”

  Chúc cho mọi ước mơ và dự định của Nguyễn Minh Châu sẽ thành hiện thực! Hãy luôn tự tin và tỏa sáng ở bất cứ đâu với hành trang Arcer của mình nhé!

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan