Không khí hào hứng ở những “phòng thi số” Chương trình Tổng rà soát dành cho Học sinh Tiểu học

16/01/2022

  Hôm nay, ngày 16/1/2022, hàng nghìn thí sinh đến từ các trường trên địa bàn Hà Nội và các vùng lân cận đã tham gia Chương trình Tổng rà soát kiến thức trực tuyến dành cho Học sinh Tiểu học do Archimedes School tổ chức. 

  Để đảm bảo an toàn cho học sinh và thầy cô trước tình hình dịch bệnh Covid, chương trình năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến, thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký và dự thi. 

  Trước ngày chương trình rà soát chính thức diễn ra, nhà trường đã tổ chức tập huấn trực tuyến cho Hội đồng thi, tổ giám sát thi và học sinh về công tác triển khai cũng như các phương án hỗ trợ trong suốt quá trình thi để kỳ rà soát đạt hiệu quả cao nhất. Theo đó, mỗi học sinh được cấp mật khẩu riêng để đăng nhập, làm bài rà soát trực tuyến. 

  Trong buổi sáng, các thí sinh đã tham gia bài rà soát môn Toán, thời gian là 90 phút. Buổi chiều các thí sinh hoàn thành môn Tiếng Việt và Tiếng Anh với tổng thời gian làm bài cho mỗi môn là 60 phút. Các bài kiểm tra đều thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

  Bạn Nguyễn Minh Trí – một học sinh tham gia rà soát chia sẻ ngay sau buổi thi trực tuyến: "Đối với con bài thi hôm nay khá bao quát, đề Văn tương đối dễ, đề Tiếng Anh hơi dài, con cũng gặp phải vướng mắc ở vài câu, còn đề Toán khá là khó, có những câu hơi ‘khó nhằn’ khiến con không thể làm được ạ. Hình thức thi trực tuyến này khiến con rất hứng thú, con tham gia chương trình rà soát này với mục tiêu thi vào Trường Archimedes Đông Anh và có cơ hội thử sức cùng rất nhiều các bạn học sinh khác."

  Trong buổi thi đầu tiên, một số học sinh gặp lỗi kỹ thuật nhưng đã được xử lý kịp thời, đảm bảo quyền lợi của các con. Trong các buổi thi, đều có nhóm kết nối với bộ phận kỹ thuật để trả lời trực tiếp các giáo viên hỗ trợ học sinh xử lý tình huống.

  Chị Nguyễn Hồng Linh (Đống Đa) chia sẻ: Hai năm học liền các con đều bị gián đoạn thời gian đến trường vì dịch bệnh. Đặc biệt là năm học cuối cấp này, các con phải học tập online trong một học kỳ dài, tôi cho rằng đó là thiệt thòi lớn cho các con. Vì thế, tôi mong rằng thông qua chương trình tổng rà soát này, sẽ hỗ trợ các con kiểm tra lại kiến thức một cách nghiêm túc. Tôi đánh giá cao chương trình tổng rà soát của Archimedes. Thông qua kết quả bài làm của các con, hệ thống sẽ phân tích cho ra phiếu nhận xét đến từng học sinh, nhờ đó các con dễ dàng nhận biết những thiếu hụt kiến thức để có kế hoạch trám lấp hợp lý. 

  Chân thành cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của Quý CMHS, đã chuẩn bị tốt điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho học sinh tham gia Chương trình Tổng rà soát kiến thức Tiểu học năm nay. Archimedes School mong rằng chương trình sẽ là sân chơi bổ ích, đem đến những trải nghiệm thú vị, góp phần giúp CHMS cũng như Học sinh có được bức tranh toàn cảnh về những kiến thức mà các em đã lãnh hội được trong suốt những năm tháng tiểu học.
  Chúc các con học sinh sớm trang bị được hành trang và kiến thức vững chắc, nhằm đạt được kết quả tốt trên chặng đường sắp tới.

   * Là đơn vị mạnh về khả năng đánh giá học sinh độc lập, Hệ thống Archimedes School đã tổ chức thành công chương trình rà soát kiến thức dành cho học sinh các khối lớp, đặc biệt là lớp 5, lớp 9. Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh, thu hút hàng chục nghìn lượt học sinh tham gia trong suốt những năm qua.

   * Năm nay, Bài rà soát được thiết kế trên ma trận lớn, bao phủ các nội dung kiến thức trọng tâm với hệ thống câu hỏi đa đạng, được chia theo cấp độ từ dễ đến khó. Căn cứ vào đó sẽ đưa ra những nhận xét sát nhất với khả năng của học sinh; giúp các em có kế hoạch học tập và ôn luyện, bổ sung kiến thức kịp thời, chuẩn bị tốt nhất cho đợt chuyển cấp sắp tới.

   * Đặc biệt, chương trình năm nay được tổ chức trực tuyến và tặng 100% phí tham gia đợt 1, mở ra cơ hội tham gia cho học sinh lớp 5 trên cả nước. Thí sinh tham gia sẽ nhận được thông tin Xếp hạng bài thi Phiếu nhận xét các môn thi. 

   

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan