Phương pháp học tập sáng tạo thông qua sơ đồ tư duy môn Tự nhiên và Xã hội của học sinh khối 3

01/10/2022

  Việc ứng dụng sơ đồ tư duy (Mindmap) trong học tập đã trở nên rất phổ biến, đây là phương pháp trình bày ý tưởng, kiến thức dưới dạng sơ đồ hệ thống có nhiều hình ảnh. Đặc biệt, các hình ảnh, màu sắc có trong sơ đồ tư duy sẽ tạo ấn tượng, kích thích bộ não giúp ghi nhớ tốt hơn.

  Trong tiết học về chủ đề Thực vật, để củng cố các kiến thức về các bộ phận của cây; các loại cây và vai trò của từng loại; cách chăm sóc và bảo vệ cây, các bạn lớp 3E3 cùng nhau sáng tạo tiết học bằng hình thức ứng dụng sơ đồ tư duy (Mindmap), dưới sự hướng dẫn của cô chủ nhiệm Vũ Thị Thanh Hoa.

  Bằng việc sáng tạo các sơ đồ tư duy đã giúp Arcers chủ động, hứng thú hơn trong học tập, phát huy khả năng sáng tạo, tự học cũng như rèn khả năng tổng hợp, hệ thống lại kiến thức từ đó nhớ bài lâu hơn. Đặc biệt, qua sơ đồ tư duy cũng giúp các bạn trau dồi kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả và kỹ năng thuyết trình tự tin.

  Khoa học đã chỉ ra rằng hình ảnh dễ nhớ hơn gấp 1000 lần chữ viết, vì thế sơ đồ tư duy thực sự là một công cụ tuyệt vời để ghi nhớ bài học.
  Tiết học thú vị này được phát sóng vào 𝟮𝟬𝗵𝟬𝟱, 𝘁𝗵𝘂̛́ 𝟳 (𝗻𝗴𝗮̀𝘆 𝟮𝟰/𝟵/𝟮𝟬𝟮𝟮) trong Chương trình Vì tầm vóc Việt, trên kênh 𝗩𝗧𝗩𝟭.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan