John Mark Phạm Dacusin - Arcer xuất sắc chinh phục IELTS 8.5

17/03/2022

  Là một trong những mảnh ghép của 12A1, Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh, John Mark Phạm Dacusin đã giành được nhiều giải thưởng ấn tượng. Đặc biệt, mới đây, Arcer năng động này đã đạt điểm IELTS 8.5 khiến bao người ngưỡng mộ.

  Trước đó, trong Kỳ thi Olympic liên cụm Thanh Xuân – Cầu Giấy – Mê Linh – Sóc Sơn – Đông Anh năm 2022, John Mark đã xuất sắc rinh về giải Nhất môn Tiếng Anh và giải Ba trong cuộc thi HSG môn Tiếng Anh toàn thành phố Hà Nội tháng 2 vừa qua.

  Được học tập và sinh hoạt trong môi trường tiếng Anh, cộng với niềm đam mê ngôn ngữ, John Mark đã nỗ lực không ngừng nghỉ để từng bước “lên trình” tiếng Anh. Mark tâm sự: “Ở nhà thì mình nói chuyện bằng tiếng Anh với bố và chị gái; ở lớp thì nói chuyện với bạn bè và thầy cô; rồi tham gia những cộng đồng nói tiếng Anh để trau dồi; sử dụng các phần mềm kết nối người nói tiếng Anh, tất cả đều giao tiếp bằng tiếng Anh. Từ hồi học tại THCS Archimedes Academy, mình thấy lượng kiến thức và kỹ năng các thầy cô dạy đã đủ, việc của mình là phải dành nhiều thời gian tự học để nâng cao hơn. Và lời khuyên cho các bạn muốn giỏi tiếng Anh là không bao giờ được lười và đừng sợ sai, đừng giấu dốt, phải thể hiện ra thì thầy cô bạn bè mới giúp mình được”.

  Có thể nói, bốn năm chuyên Anh tại Archimedes Academy không chỉ mang đến cho Mark kiến thức mà còn là sự tự tin, tinh thần tự học và khả năng tìm tòi, khám phá những kiến thức mới. Chính vì vậy, Mark luôn tin rằng Archimedes mãi là môi trường tốt và phù hợp với bản thân. Đó cũng là lý do cậu tiếp tục lựa chọn học tiếp cấp THPT tại Archimedes School.

  Mark vui vẻ cho biết: “Kết thúc lớp 9, mình đăng ký thi 3 trường nhưng lúc đó đã xác định là chọn THPT Archimedes Đông Anh rồi. Thi hai trường chuyên chỉ là để thử sức và khẳng định bản thân thôi. Không hiểu vì sao nhưng mình có một niềm tin mạnh mẽ rằng khi học ở đây sẽ tốt cho mình nhất và đến hiện tại đã chứng mình sự lựa chọn đó hoàn toàn đúng. Các thầy cô giáo dạy dễ hiểu lại chu đáo và quan tâm, thường xuyên chia sẻ về kỹ năng sống. Cơ sở vật chất hiện đại, rộng rãi, có cả sân bóng đá và bể bơi mà mình thấy hiếm trường nào trong nội đô có được. Phòng trà “sang- xịn- mịn” mình thấy trong mấy bộ phim ở nước ngoài thì đã có ở ADAS. Mình được tham gia tổ chức nhiều chương trình thú vị, đi đây đó khám phá lịch sử địa lý cùng thầy cô và các bạn, được tiếp tục chơi piano trong phòng âm nhạc, chơi cầu lông ở sân lớn và thích nhất là bọn mình được tự do sáng tạo. Mình vui vẻ học tập và chơi với bạn bè, học tốt lên, tinh thần rất thoải mái, thể lực tăng cường”.

  Ẩn sau vẻ ngoài mạnh mẽ, John Mark còn được biết đến là một chàng trai có tâm hồn âm nhạc bay bổng, chơi piano rất cừ. Quả thật, các bạn trong trường đều nhận đinh cậu là một chàng trai dễ gần và nói chuyện rất có duyên. Bên cạnh đó, Mark cũng là một trong những học sinh năng nổ, tham gia tích cực vào các hoạt động của Nhà trường, trong đó có Câu lạc bộ Hùng biện. 

  Một lần nữa xin chúc mừng John Mark Phạm Dacusin đã xuất sắc chinh phục IELTS 8.5 và chúc bạn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới!

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan