10 cuốn sách cho trẻ mầm non bố mẹ thông thái không nên bỏ lỡ

03/07/2017

Từ thực tế nghiên cứu và giảng dạy nhiều năm ở các trường mầm non trong và ngoài nước, Hiệu trưởng mầm non Archimedes Kindergarten – cô Dương Hồng Lê giới thiệu tới bố mẹ 10 đầu sách tốt nhất cho bé học tập ở giai đoạn phát triển vàng.

Tiêu chí lựa chọn sách để giảng dạy ở nhà trường của cô Lê đó là: “Qua sách, trẻ được thực hành, học về bản thân và thế giới xung quanh, hình thành mối liên hệ giữa thị giác và thính giác, nâng cao khả năng quan sát và lý giải…”.

Đọc sách cho con ít nhất 15 phút mỗi ngày là một lời khuyên hầu hết các chuyên gia dành cho cha mẹ. Để giờ đọc sách cho con luôn cuốn hút và những cuốn sách mang đến cho bé những câu chuyện ý nghĩa và hình ảnh tuyệt vời, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách thuộc hàng kinh điển dưới đây.

Brown bear, Brown Bear What do you see? – Eric Carl

Câu chuyện về các loài vật với màu sắc khác nhau, được tác giả viết bằng ngôn ngữ đơn giản giúp các bạn mới học Tiếng Anh mở rộng vốn từ về các con vật và màu sắc.Một bộ sách rất hay không chỉ để dạy bé lớn tập đọc mà còn có thể dạy các bạn bé hơn (tầm 3 tuổi) nhận biết về hình dáng, màu sắc và âm thanh của các con vật… Kết thúc mỗi quyển là các câu đố để bé cùng giải đáp. Ngoài ra, điều thú vị nữa của sách truyện Eric Carle, là bé cũng có thể tập vẽ và tô màu theo các con vật trong sách, bởi hình ảnh và màu sắc của sách truyện Eric Carle rất đặc sắc và thu hút trẻ.

Mouse paint – Ellen Stoll Walsh

Câu chuyện về những chú chuột chơi với những lọ sơn giúp trẻ học về màu sắc. Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho trẻ nhỏ, cho trẻ những liên tưởng ban đầu về khái niệm màu sắc cơ bản, cách pha trộn để tạo ra các màu sắc khác nhau. Các bạn nhỏ đặc biệt yêu thích cuốn sách này, bởi câu chuyện và những hình ảnh ngộ nghĩnh của các chú chuốt chạy quanh cuốn sách từ đầu đến cuối.

The Father Who had 10 children – Bene dicte Guettier

Câu chuyện kể về đức chăm chỉ yêu thương của một người cha đã chăm sóc 10 đứa con của mình, giúp các bạn học số đếm bằng Tiếng Anh. Truyện với hình vẽ sinh động và khối lượng từ vựng sát với đời sống của trẻ sẽ là công cụ mở rộng vốn từ, nâng cao kiến thức toán học và giáo dục tình cảm gia đình.

The Very Hungry Caterpillar – Eric Carl

Là một cuốn sách tranh kinh điển của tác giả nổi tiếng Eric Carle, đây là một trong những cuốn sách nằm trên giá sách của mọi trẻ em trên thế giới từ nhiều năm nay. Hình ảnh minh họa rực rỡ và câu chuyện nhỏ đáng yêu về một chú sâu háu ăn không chỉ mang đến cho các độc giả nhí hiểu biết về vòng đời của một chú sâu bướm mà còn là bài học tập đếm sáng tạo, hoàn hảo đầu tiên cho các bé.Truyện được trình bày mang tính trực quan giúp các bé tăng cường vốn từ, nâng cao kiến thức khoa học, kiến thức toán về số đếm và số thứ tự

There Was an old lady Who Swallowed a Fly

Lời của truyện cũng chính là lời của bài hát giúp trẻ học tên các con vật. Cách trình bày các con vật từ nhỏ đến lớn giúp trẻ hiểu được khái niệm to nhỏ. Cách tình tiết nhắc đi nhắc lại là hình thức rèn trí nhớ rất hiệu quả đối với trẻ nhỏ.

Lạc mất và Tìm thấy

Câu chuyện kể về cậu bé tìm được chú chim cách cụt và hành trình đưa chú về nhà. Câu chuyện được kể qua những hình ảnh minh họa cực kì dễ thương. Tác giả rất sáng tạo khi lồng ghép những thông điệp sống qua hình vẽ và câu chuyện.

Thân gửi sở thú

Truyện đã được dịch ra bản Tiếng Việt giúp trẻ mở rộng vốn từ (danh từ và tính từ). Sách trình bày đẹp phù hợp với lứa tuổi 2 – 3. Luôn nằm trong top những cuốn sách tranh thiếu nhi bán chạy nhất trên thế giới mọi thời đại, “Thân gửi sở thú” là cuốn sách tranh tương tác đơn giản đến tuyệt vời dành cho các bạn nhỏ với những tấm lật mở ẩn chứa một điều bất ngờ cực dễ thương. Không chỉ là một cuốn sách thú vị, “Thân gửi sở thú” còn là món đồ chơi hấp dẫn để phát triển trí tưởng tượng cũng như sự khéo léo của bàn tay khi khám phá món quà đáng yêu gửi từ sở thú

Monkey Puzzle

Câu chuyện chú khỉ đi tìm mẹ sẽ đưa các bé gặp gỡ với các động vật sống trong rừng. Với cách viết truyện hóm hỉnh, thông minh, hấp dẫn sẽ lôi cuốn sự tò mò giúp các bé mở rộng vốn từ tăng cường hiểu biết về môi trường xung quanh.

Ouch! I Need a plaster

Với hình vẽ sinh động ngộ nghĩnh sát với đời sống thường ngày của trẻ, giúp trẻ học vốn từ về các bộ phận cơ thể. Ngoài ra giúp trẻ nâng cao kiến thức toán và số đếm.

Ketchup on Your Cornflakes

Câu chuyện được sử dụng như một trò chơi để luyện tập mẫu câu ‘Do you like?’. Ngoài ra khi đọc truyện trẻ được tăng cường vốn từ về thức ăn, cơ thể và đồ vật thông dụng xung quanh trẻ.

CHƯƠNG TRÌNH “VƯỜN ƯƠM QUỐC TẾ”

Chú trọng phát triển kỹ năng sống, rèn luyện về hành vi tâm lý, hình thành nhân cách đúng với độ tuổi mầm non. Sử dụng tiếng Anh là phương tiện giảng dạy; Giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng, tạo nền tảng để học tập tư duy tự nhiên bằng tiếng Anh ở tất cá các lĩnh vực.

VÌ SAO NÊN THAM GIA VÀO KHÓA HỌC NÀY?

✔ Giúp trẻ trang bị toàn diện các kĩ năng sống
    ✔ Môi trường sử dụng 100% tiếng Anh
    ✔ Học sinh tham gia chương trình Vườn ươm Quốc tế sẽ được tuyển thẳng vào tiểu học Archimedes

Chương trình học dựa trên 6 lĩnh vực của trẻ

✔ Các kỹ năng xã hội, cá nhân và phát triển cảm xúc
    ✔ Ngôn ngữ, văn học, đọc và viết
    ✔ Phát triển thể chất
    ✔ Khoa học và hiểu biết về môi trường xung quanh
    ✔ Toán
    ✔ Phát triển tính sáng tạo

Yêu cầu

• Học sinh: Đủ kỹ năng sẵn sàng cho một phương pháp và cách học mới.
    • Phụ huynh: cùng quan điểm giáo dục với trường

* Được sự hỗ trợ từ hệ thống Archimedes Kids, chương trình Vườn ươm quốc tế áp dụng chương trình khuyến mãi giảm 30% học phí cho phụ huynh đăng ký khóa học trong tháng 7/2017.

* Để biết cụ thể hơn về chương trình học và phương pháp giảng dạy tại Archimedes Kids, phụ huynh có thể đặt lịch tư vấn trực tiếp với cô hiệu trưởng Dương Hồng Lê tại đường link này: http://bit.ly/2nqzkJE

• Địa chỉ: Trung Yên 10, Cầu Giấy, Hà Nội
    • Hotline: 0438 316 622 – 098 713 5966